14 tuổi luyện thi IELTS tại RES đạt 8.0 và thi đỗ ba trường chuyên nổi tiếng

14 tuổi luyện thi IELTS tại RES đạt 8.0 và thi đỗ ba trường chuyên nổi tiếng

Họ  và Tên: Bùi Trương Uyên Khanh

Đạt 8.0 IELTS khi học lớp 9 trường THCS Nguyễn Du, Q1, TP HCM

(Kỹ năng đọc đạt tuyệt đối 9.0, Listening 8.5, Writing 7.0 và Speaking 7.5)

Thi đỗ Chuyên Anh 3 trường Chuyên nổi tiếng: THPT Năng Khiếu, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Thực hành Sư Phạm TP HCM (đạt điểm thi tuyệt đối 10 môn tiếng Anh)

Hiện theo học Chuyên Anh THPT Năng Khiếu

Trợ giảng cho Chương trình Summer Camp- Sôi động Thế giới thế thao 2017 tại RES

Luyện thi Ielts 8.0 để đạt được ước mơ xin học bổng du học

Ngay khi còn là một học sinh của trường cấp 2, Uyên Khanh đã xác định cho mình mục tiêu sau này sẽ học tập và sinh sống ở nước ngoài. Tham khảo rất nhiều tấm gương của các anh chị học giỏi và xin học bổng du học, bạn cũng mơ ước một ngày thực hiện được như vậy.

Uyên Khanh biết rằng, để có thể xin học bổng thì phải có trình độ tiếng Anh xuất sắc. Vì vậy, Uyên Khanh  được mẹ định hướng và quyết định luyện thi chứng chỉ IELTS quốc tế, bởi đây là chứng chỉ phổ biến nhất trên thế giới và phản ảnh chính xác khả năng tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết.

Uyên Khanh và mẹ đã tin tưởng lựa chọn RES – đơn vị đào tạo IELTS số 1 Việt Nam. Và hơn thế, lý do Khanh chọn RES không phải là ngẫu nhiên mà là được sự chia sẻ của một người bạn của mẹ đã có con học tạ RES và được điểm cao IELTS. Và mẹ đã đăng ký cho Khanh học đóng Gói tại RES để cam kết điểm đầu ra.

Quá trình học Gói 4 kỹ năng và luyện thi IELTS tại RES

Trước khi đến với RES, Uyên Khanh chỉ có nền tiếng anh cơ bản và bạn chưa có một kỹ năng nào cho việc luyện thi IELTS.

Rồi những ngày đi học ở RES, Khanh được tiếp xúc với các thầy cô có chuyên môn cao, lúc đầu bạn còn khá bối rối với khả năng tiếng anh của bản thân.

Sau một thời gian, được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô về phương pháp học logic, bạn được thầy cô chỉ ra điểm yếu chính xác để sửa lỗi, và phát huy điểm mạnh của bạn.

Tài liệu của Res khá phong phú, gần như là “ bí kíp” của bạn, nhất là tài liệu Viết – Writing là phần bạn yếu nhất. Ngoài tài liệu học trong sách, Khanh cũng tìm tòi các bài học trên mạng tự làm rồi mang đến RES, các thầy cô luôn sẵn sàng sửa các bài viết cho bạn. Nhờ sự giúp đỡ đó mà Khanh tiến bộ hơn rất nhiều và đạt được 7.0 phần Viết – đây là phần khó nhất của IELTS.

Về phần Nói – Speaking, bạn được thầy cô dậy cách học từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy mà khả năng giao tiếp của bạn trở nên tự tin hơn. Chia sẻ về kỹ năng Reading và Listening, Khanh nói, đây không phải là 2 kỹ năng khó, nhưng để đạt 8.5 hay 9.0 IELTS phần này phải có kỹ năng làm bài rất tốt, nếu không dù luyện tập nhiều thế nào các bạn cũng không đạt điểm cao được. Và phải nhờ học rất nhiều với giáo viên tại RES và được hướng dẫn qua rất nhiều lớp theo chương trình Gói, Khanh đã đạt được điểm gần như tuyệt đối cho 2 kỹ năng này.

Khanh kể, nhờ cách dạy hiệu quả của RES nên đa phần thời gian bạn học hiểu bài trên lớp, về nhà bạn không mất nhiều thời gian ôn lại và dành thời gian cho môn học khác.

Kết quả của những ngày dài theo học tại Res, Uyên khanh cảm thấy rất hạnh phúc khi cầm bảng điểm 8.0 IELTS xuất sắc trong tay.

Khanh khuyên các bạn luyện thi IELTS nên nghe các tin tức nước ngoài nhiều, vì nó giúp khả năng Listening nâng cao và có thể sẽ có trong phần Reading. Ngoài ra, để có thể đạt điểm cao phần Viết và Nói (Writing và Speaking), các bạn phải được hướng dẫn trực tiếp bởi Giáo viên nước ngoài có kỹ năng chuyên sâu, từ đó, các bạn sẽ có văn phong và cách nói chuẩn. Chưa kể, chính việc giỏi 2 kỹ năng sẽ hỗ trợ cho bạn viết bài luận xin học bổng và phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh các trường Đại học nước ngoài sau này.

Và điều quan trọng là bạn muốn luyện thi IELTS điểm cao thì hãy tới RES – trung tâm luyện thi số 1 Việt Nam. Khanh chia sẻ: “RES là một trung tâm tuyệt vời và giúp đỡ học sinh tới mức cao nhất”.

Cảm ơn sự chia sẻ của Uyên khanh, RES và các bạn chúc Khanh luôn thành công với những lựa chọn của mình !

họcviênanhngữres

 

>> Xem thêm : Bí quyết học 8.5 IELTS của chàng trai từng học chuyên khối A

>> Xem thêm : Res có phải là trung tâm luyện thi IELTS lí tưởng