15 tuổi luyên thi IELTS đạt 7.5 để du học Úc phổ thông

15 tuổi luyên thi IELTS đạt 7.5 để du học Úc phổ thông

15 tuổi luyên thi IELTS đạt 7.5 để du học Úc phổ thông

Họ và Tên: Trần Nhật Long

– Cựu học sinh Chuyên Anh THCS Giảng Võ (Ba Đình)

– Cựu học sinh lớp 10E THPT Chuyên Ngoại Ngữ

– Hiện là du học sinh trường Clairvaux Mackillop College, Brisbane,Úc

     Ngay từ khi còn là học sinh cấp 2, Trần Nhật Long đã xác định cho mình con đường du học tới Úc và xa hơn nữa là việc định cư ở đó. Vì vậy mà Long đã  quyết tâm chinh phục Ielts để thực hiện ước mơ này.

    Sau khi chia sẻ với mẹ về quyết định này, mẹ Long đã rất ủng hộ bạn và hai mẹ con đã bắt đầu tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS. Khi được đồng nghiệp của mẹ giới thiệu RES- trung tâm luyện thi Ielts số 1 Việt Nam, bạn đã tới RES để làm bài kiểm tra chất lượng đầu vào. Tại đây, Long được tư vấn kỹ lưỡng về trình độ của bản thân, và sau đó Long đã lựa chọn khóa học đóng gói tại RES. 

Quá trình luyện thi IELTS đóng Gói tại RES

    Trước khi bắt đầu khóa học đóng gói tại RES, Long gần như không biết gì về IELTS. Nhưng rồi Long may mắn được học cùng thầy Paul, thầy Mike- là những thầy đã tốt nghiệp tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS.

   Sự nhiệt tình, thân thiện đan xen một chút nghiêm khắc từ những thầy cô bản xứ. Nhưng trên tất cả đều để lại cho Long rất nhiều bài học hiệu quả và kiến thức bổ ích.  Long cho biết thêm “ trong quá trình học, đôi khi mình còn gặp khó khăn do không có hứng thú với phần Speaking, nhưng được thầy cô tận tình chỉ dạy mình đã đạt được kết quả như mong đợi”.

   Chia sẻ về bí quyết luyện thi IELTS, Long vui vẻ nói “ với phần Listening, thầy cô tại RES đã hướng dẫn mình nghe các bài trong quyển Cambridge IELTS, ngoài ra mình còn xem phim, nghe nhạc tiếng anh để rèn luyện. Về Reading, mình cũng làm trong quyển Cambridge IELTS và tính thời gian làm các bài sao cho càng nhanh càng tốt. Phần Writing, mình viết thật nhiều ở nhà và đến RES học, các thầy cô sẽ sửa giúp mình. Riêng phần Speaking thì mình nói chuyện với chị gái ở nhà vì chị là du học sinh nên có điểm Speaking rất cao, và đặc biệt mình thường xuyên trao đổi bài ở lớp với các thầy cô bản xứ ở RES. Vì vậy mà các kỹ năng của mình tăng lên nhanh chóng”.

    Sau khóa học, từ không có kiến thức gì về IELTS đã có thể đạt được 7.5, Long hy vọng các bạn sắp tới thi IELTS sẽ thật bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt được những gì mình mong muốn. Và hãy tới RES để luyện thi, chắc chắn bạn sẽ đạt được số điểm ngoài cả mong đợi.

   Cuối cùng, RES và các bạn xin chúc cho Long sẽ học tập tốt và thành công trên đất nước Úc nhé!