8.0 IELTS và hành trình chinh phục niềm đam mê khoa học máy tính

8.0 IELTS và hành trình chinh phục niềm đam mê khoa học máy tính

prongocduy

Với ước mơ và niềm đam mê khoa học máy tính, Nguyễn Ngọc Duy hiểu rằng để chinh phục đam mê ấy cậu cần có một môi trường phát triển và phù hợp nhất. Và với sự phát triển của ngành khoa học máy tính tại Canada, Duy quyết tâm phải chinh phục bằng được đỉnh núi ấy. Và để đặt chân lên đỉnh núi ấy, chứng chỉ IELTS là điều kiện tiên quyết.

 

Qua sự giới thiệu của bạn bè và tự mình tìm hiểu qua internet (đặc biệt là fanpage của trung tâm (https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam/), Duy đã chọn Trung tâm Anh ngữ RES để bắt đầu hành trình ấy. Anh Ngọc Anh, bố của Duy cũng chia sẻ: "Trước khi nghe Duy kể về trung tâm, tôi và mẹ Duy cũng chưa đồng ý lắm. Nhưng sau khi nghe các cô giáo tại trung tâm tư vấn, tôi cũng yên tâm hơn vì có cam kết đầu ra hay nếu cháu thấy yếu phần nào thì có thể học phụ đạo với các thầy cô trợ giảng."

 

nguyenngocduy2

 

Cùng giống như bạn Nguyễn Thái Hòa (http://res.edu.vn/hoc-vien-xuat-sac/articleid/2867/7-5-ielts-nam-sinh-dat-muc-tieu-du-hoc-nuoc-ngoai), ngay sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, Ngọc Duy đã tham gia thi IELTS tại IDP và đạt 8.0 trong đó số điểm Listening: 8.5; Reading 8.0; Writing 6.5 và Speaking 8.0. Để đạt được kết quả cao như vậy Ngọc Duy chia sẻ rằng 2 tháng trước kỳ thi bạn đã ôn rất kỹ các tài liệu mà thầy cô tại Anh ngữ RES đã cung cấp, làm tất cả các đề thi IELTS (có kèm đáp án tham khảo) mà trung tâm đã update trên website. Bên cạnh đó bạn còn thường xuyên nghe đọc trên báo BBC, TED Talks… Duy hơi tiếc nuối khi chia sẻ: "Nếu như trong Task 1 trong Writing em làm tập trung hơn thì kết quả có lẽ sẽ tốt hơn, có thể sẽ là 8.5 IELTS."

 

nguyenngocduy1

 

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những sĩ tử chuẩn bị lên đường chinh phục điểm số IELTS, câu trả lời ngắn gọn của Duy cũng đủ khiến người nghe cảm thấy như được tiếp thêm sinh lực. “Mình chỉ khuyên các bạn đúng 3 điều đơn giản thế này thôi: một là, các bạn phải học từ rất sớm để có nhiều thời gian luyện tập. Hai là, các bạn phải tìm được cho mình phương pháp học hiệu quả và phù hợp nhất với mình. Ba là, cần tạo cho mình một tâm lý thoải mái trong cả lúc ôn thi và lúc đi thi’’. 

 

Cảm ơn Ngọc Duy với những chia sẻ tối ngày hôm nay, cảm ơn anh Ngọc Anh mặc dù trời mưa rất to nhưng hai bố con vẫn đến để tham gia buổi phỏng vấn và trao phần thưởng tại trung tâm. Chúc cho Duy sẽ thật thành công với những dự định của mình!