Bài tập luyện viết ielts

Bài tập luyện viết ielts

Luyện viết là kĩ năng quan trọng và nó rất thiết thực trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc sau này của bạn. Nếu bạn đang không biết làm các bài tập luyện viết ielts như thế nào thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về phần thi viết

Phần thi viết trong ielts tổng quát thường kéo dài 60 phút và bao gồm 2 bài viết dài 150 từ và 250 từ. Cụ thể, trong Task 1, thí sinh sẽ phải trả lời một tình huống bằng cách viết thư, dạng trình bày 1 thông tin hoặc giải thích một tình huống nào đó. Còn trong Task 2, thí sinh sẽ phải viết một bài luận để trình bày về một quan điểm hoặc bảy tỏ ý kiến về 1 vấn đề nào đó.

Một điểm lưu ý dành cho những ai đang luyện thi ielts và muốn biết cấu trúc về đề thi và các phần thi trước hết cần phải biết, thí sinh thi ielts Tổng quát sẽ có phần thi viết khác với thí sinh thi ielts Học thuật. Chính sự khác biệt này đòi hỏi bạn có kế hoạch ôn luyện sao cho thật phù hợp.

Bài tập luyện viết ielts

Về phần bài tập luyện viết ielts, bạn có thể tham khảo trên các trang mạng hoặc làm theo các sách. Để việc làm bài đạt kết quả cao hơn, bạn có thể nhờ sự kiểm tra, giám sát của bạn bè hoặc giáo viên.

Một số bài mẫu thi viết mà bạn có thể tham khảo là: General Training Writing Sample – Task 1 (PDF, 21KB), General Training Writing Sample – Task 2 (PDF, 11KB), IELTS Writing Answer sheet (PDF, 130KB), General Training Writing Sample Script (PDF, 869KB)

Bài tập luyện viết ielts có tác dụng nâng cao khả năng Anh ngữ nói chung và kĩ nưng viết tiếng Anh nói riêng. Chính vì vậy việc làm và luyện viết theo các sách bài tập không chỉ giúp bạn đạt điểm cao và vượt qua kì thi ielts 1 cách dễ dàng mà còn đem lại nhiều lợi ích cho bạn trong công việc, học tập sau này.

Một cuốn sách mà bạn có thể tham khảo nữa để làm bài tập tiếng Anh là cuốn sách “Bài Tập Luyện Viết Tiếng Anh”. Sách đã được ấn hành và bao gồm 45 bài Test, mỗi bài gồm 4 dạng bài cơ bản thường gặp trong các kỳ thi viết hay thi lấy chứng chỉ B, C quốc gia. Các dạng bài được cung cấp trong cuốn sách này gồm những dạng bài biến đổi câu, bài chọn đáp án đúng và bài biến đổi từ. Tất cả các dạng bài tập này sẽ giúp người học củng cố lại từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, đồng thời biến hóa linh hoạt các mẫu câu và cấu trúc ngữ pháp đó 1 cách linh hoạt và có thể kiểm tra lại vốn từ vựng của mình 1 cách tối ưu.

Tham khảo: