Bí quyết đạt IELTS Reading 8.0+ (Part 1)

Bí quyết đạt IELTS Reading 8.0+ (Part 1)

 

Nhiều bạn có tâm sự với trung tâm anh ngữ RES rằng IELTS Reading 8.0+ thực sự là rất thách thức, khi mà có quá nhiều vấn đề phải đối mặt: áp lực về mặt thời gian, quá nhiều từ mới, và dạng bài tập TRUE/FALSE/NOT GIVEN hay YES/NO/NOT GIVEN quá kinh khủng. 

RES xin trả lời các bạn rằng, IELTS Reading 8.0+ không hề khó, nếu bạn biết cách giải quyết nó một cách khoa học.

Việc làm đầu tiên là cần phải liệt kê ra các vấn đề mà bạn gặp phải khi làm bài IELTS Reading. Các vấn đề phổ biến nhất thường là: thiếu thời gian, không tìm thấy thông tin ở đâu, đọc không hiểu do có quá nhiều từ mới, nhầm lẫn trong bài TRUE/FALSE/NOT GIVEN. Học IELTS miễn phí sẽ giúp các bạn lần lượt giải quyết các vấn đề này để chuyện 8.0+ chỉ còn là chuyện đánh răng.

Vấn đề đầu tiên đó là vấn đề về thời gian: đôi lúc chỉ là bạn cần có thêm thời gian nhiều hơn 60' để tìm ra đáp án chính xác cho từng câu hỏi của Reading, bạn cảm thấy 3 sections x 100 từ là quá dài cho 60' và 40 câu hỏi. Có những nguyên nhân rất cơ bản khiến thời gian trở thành vấn đề của bạn, đó là: lãng phí thời gian vào việc đọc những đoạn không cần thiết, tập trung vào hiểu đoạn văn thay vì tìm câu trả lời cho câu hỏi, mất nhiều thời gian vào các câu hỏi khó, làm bài Headings trước (?!). Nếu để ý lại sự liên kết giữa các câu hỏi và đoạn văn thì bạn sẽ nhận ra rằng: có những đoạn văn không sử dụng 1 tí gì để trả lời câu hỏi. Nhiều giáo viên dạy rằng việc trước tiên bạn cần làm đó là đọc câu đầu tiên và câu cuối cùng của các đoạn văn để hiểu được toàn bài trước khi bắt tay vào trả lời các câu hỏi, nhưng thực sự đó là một cách ném thời gian làm bài của bạn qua cửa sổ.

Trong phần kế tiếp RES sẽ giải thích tại sao lại như vậy và làm cách nào để giải quyết được tất cả các vấn đề mà bạn gặp phải trong thời gian ngắn nhất mà không đòi hỏi hiểu biết cao siêu về từ vựng hay cấu trúc. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn trong series bài viết về IELTS Reading 8.0+.