Bí quyết học từ vựng ielts hiệu quả

 

Học từ vựng ielts là 1 trong những điều nhàm chán nhưng nó mang lại hiệu quả cao trong 4 kĩ năng cơ bản của ngoại ngữ. 

 1. Thay thế các từ vựng vào các từ sẵn có trong bài hát mà bạn biết .

Âm nhạc là một công cụ học tập tuyệt vời vì nó có chứa các từ mà chúng ta đã đã ghi nhớ. Khi bạn có từ đồng nghĩa , cố gắng nghĩ về một bài hát bạn biết rõ nghĩa của nó và đổi thành từ mới. Nếu bạn không tìm được bài hát thì có thể làm điều tương tự với câu nói nổi tiếng.

2. Tìm kiếm video trên YouTube .

Đôi khi, nghe một từ trong bối cảnh thực sự có thể làm cho ta ghi nhớ lâu hơn. Hãy thử tìm kiếm trên YouTube cho từ mà bạn có trong tâm trí . Bạn sẽ tìm được 1 list và bắt đầu xem tình huống nào gây chú ý nhất để nhớ từ này.

3. Hãy Flashcards của bạn đến phòng tập.

Sự lặp lại của nhiều hoạt động thể dục, từ máy chạy bộ đến bộ đẩy, là những thời điểm để nghiên cứu từ vựng. Thêm vào đó, bằng cách hoạt động cơ thể của bạn , bộ não của bạn được kích hoạt tốt hơn. Tôi muốn chọn một từ tại một thời điểm và lặp lại nó , với các định nghĩa khác nhau. Sau khi đọc từ đầu tiên , hãy cố gắng làm phần còn lại để lặp lại từ khác trong bộ nhớ.

4. Đặt từ vựng vào các khuôn mặt cảm xúc hoặc trong các đoạn phim.

Hầu hết chúng ta học vocabulary for ielts  bằng nhiều cách khác nhau như qua ielts writing,  ielts speaking, ielts listening, ielts reading. Nhưng nếu thêm vào các đoạn phim là 1 phương pháp học tập khác có thể hiệu quả và thư giãn hơn. Kết hợp một từ với cái nhăn mặt , một khuôn mặt phẫn nộ , một tiếng thở dài , một nụ cười rất lớn, một tiếng gầm , một cái nhìn tinh quái , hoặc nhảy từ trên cao có thể giúp củng cố ý nghĩa của nó trong một cách mà không thể quên.

5. Sử dụng Google tìm hình ảnh về từ đó.

Tìm kiếm Google là một công cụ học tập tuyệt vời , nhưng đừng quên về Google Image . Một hình ảnh có thể dính vào trong tâm trí của bạn trong một cách thông thường không làm được. Hình ảnh tìm kiếm một từ như lavish or luminous, và nó sẽ gắn bó với bạn . Bạn thậm chí có thể in ra một hình ảnh và đặt nó trên thẻ từ của bạn.

6. Tô màu từ vựng hoặc dán nhãn Flashcards hoặc ghi chú.

Đôi khi bạn gặp một từ mà bạn nghĩ mình hiễu rõ. Đã có một thời gian, bạn đọc và định nghĩa từ này, nhưng nó không đọng lại trong bộ nhớ của bạn . Trong những trường hợp này, ngay cả một manh mối, 1 tia sáng có thể tạo sự khác biệt . Hãy suy nghĩ về việc đưa tất cả các từ xấu màu đỏ và các từ tốt đẹp màu xanh lá cây. Hoặc dán khuôn mặt cười trên tất cả các từ để xác định điều tích cực hay dễ chịu. Tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi , bạn có thể mua một gói tròn dán nhãn màu đỏ, xanh, vàng, và “tại sao không chuyển những màu sắc có nghĩa là xấu, tốt , vui và buồn ?

7. Nhóm các từ ngữ với 1 danh sách nào đó.

Bạn có thể nhóm 1 loạt từ vựng để có thể kể 1 câu chuyện chỉ chứa các từ đó. Hoặc gán nó với 1 danh sách như gia vị, đồ dùng học tập, danh sách bạn bè trên facebook, vv… điều này giúp từ vựng lưu lại trong tâm trí bạn lâu hơn.

8. Viết lại từ đó trong 1 đoạn câu mà mô tả đúng ngữ nghĩa của từ đó.

Viết lại từ vựng nhiều lần hồi học cấp 2, 3 nhưng cách viết 1 đoạn văn thường bị bỏ qua Nhưng nếu bạn đang bị mắc kẹt trên một từ, hãy thử viết hoặc vẽ nguệch ngoạc nó một cách pha trộn từ nói lên ý nghĩa của nó.

9. Gắn nhãn cho 1 một tạp chí hay tờ báo bằng từ mới.

Cho dù bạn gặp rắc rối ghi nhớ 1 từ khó nào đó hãy đặt nó lên 1 mục quảng cáo hoặc tạp chí có gợi ý về ý nghĩa của từ này. Trong quá trình tìm kiếm thì vô tình bạn đang học, đang suy nghĩ và đang sử dụng từ này. Đó là 1 cách để ghi nhớ rõ ràng về ý nghĩa của nó 1 cách lâu dài