Bí quyết học từ vựng trong luyện thi ielts

Bí quyết học từ vựng trong luyện thi ielts

Từ vựng là 1 phần rất quan trọng để bạn có thể làm tốt bài thi ielts và thể hiện thành thục 4 kĩ năng. Vì vậy trong quá trình ôn luyện bạn hãy trang bị cho mình vốn từ vựng thật chắc. Sau đây là bí quyết học từ vựng trong luyện thi ielts.

Có thể 1 thực tế mà ai cũng phải thừa nhận là khi bắt đầu học ngoại ngữ mọi người thường rất chú trọng ngữ pháp. Trong vở học tiếng anh của nhiều người thường có ít nhất một vài mật mã kiểu như If S + had + PP (+adv), S + would/could + have + PP (+adv). Nhưng nếu chỉ có vài mẫu mật mã này thôi thì chưa đủ để bạn làm bài thi tốt và đạt điểm cao như ý nguyện bởi từ vựng là phần cực kì quan trọng giúp truyền tải quan điểm, tư tưởng. Nếu bạn biết càng nhiều từ thì sẽ càng giao tiếp tốt hơn và khiến giám khảo phải ngạc nhiên. Vậy học từ vựng như thế nào?

Bí quyết học từ vựng trong luyện thi ielts

1. Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Đọc càng nhiều (thông qua các văn bản) thì vốn từ vựng của bạn sẽ càng phong phú. Khi đọc, bạn hãy chú ý nhiều hơn đến những từ mà mình không biết và dựa vào văn bản để cố đoán nghĩa rồi sau đó tra từ điển để xác định lại.

2. Luyện tập không ngừng

Nếu bạn chỉ đọc và học xong rồi để đấy thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì và như thế việc luyện thi ielts sẽ không mang lại kết quả cũng tương tự như việc kiến thức của bạn bị vứt xó và bỏ quên. Thường bạn phải mất 10 đến 20 lần đọc đi đọc lại mới có thể nhớ được một từ và cách học tốt nhất là hãy viết từ đó ra, kết hợp viết cả định nghĩa và đặt câu với từ đó.

3. Học từ trong mối liên hệ

Bí quyết học từ vựng trong luyện thi ielts

Hãy đọc to từ  mình vừa học được để không quên từ đồng thời kích thích vùng nhớ âm thanh và nên học từ trong một series từ đồng nghĩa.

 4. Sử dụng từ điển

Bạn có thể dùng từ điểm với chương trình trên máy tính hoặc sử dụng quyển từ điển Oxford cả trăm nghìn từ đều được. Việc tra từ điển là điều cần thiết giúp bạn dùng từ đúng.

5. Làm bài kiểm tra từ vựng

Sau khi đã luyện đủ những bí quyết trên, bạn sẽ thấy việc làm bài kiểm tra từ vựng không đến nỗi nặng nề và nếu thực hiện nó định kì, thường xuyên, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc và sẽ thấy kì thi với kỹ năng đọc ielt thật sự nhẹ nhàng.

Trên đây là 1 số bí quyết học từ vựng trong luyện thi ielts mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt!