Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc

 

Nếu có quyết tâm và biết cách ôn luyện hiệu quả, bạn vẫn có thể đạt kết quả cao trong kì thi Ielts dù thời gian ôn luyện ngắn. Sau đây là 1 số bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc.

Luyện thi Ielts cấp tốc có nên không?

Trong quan niệm của nhiều người, khó có thể đạt kết quả Ieltscao khi luyện thi cấp tốc. Thế nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp dù chỉ ôn luyện trong 3, 4 tháng, thậm chí là 2 tháng vẫn có kết quả mĩ mãn. Điều này phụ thuộc vào năng lực, sự cố gắp và cả phương pháp học tập của học viên.

Với những lý do trên, nếu những ai đang có ý định theo đuổi ước mơ du học hay muốn có công việc tốt hơn trong tương lai mà còn e ngại liệu trong vòng mấy tháng nữa mình có thể ôn luyện cấp tốc để vượt qua kì thi Ielts không thì hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. Cái chính là bạn cần có quyết tâm theo đuổi mục tiêu và lựa chọn cho mình phương pháp học tập đúng đắn. Bạn có thể tự học hoặc cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của giáo viên hay đến các trung tâm uy tín để ôn luyện.

luyện thi ielts cấp tốc

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc

Nếu bạn là người đang đi làm hay không có nhiều thời gian để ôn luyện các lớp luyện thi Ielts theo trình tự thì có thể tham dự các khóa học cấp tốc. Tuy nhiên, nếu muốn đạt kết quả cao, bạn cần có sự cố nắng nỗ lực trong suốt quá trình học, có phương pháp học tập và cách làm bài khoa học.

Trước tiên, bạn cần phải ôn luyện và rèn tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết; đặc biệt nếu yếu kĩ năng nào thì tập trung cho kĩ năng đó nhiều hơn. Hãy xác định trình độ của mình để lựa chọn phương pháp ôn luyện và đặt mục tiêu hợp lý. Ngoài ra, bạn còn cần phải hiểu về kì thiIelts, cấu trúc đề thi và trong quá trình làm bài biết phân bố thời gian 1 cách hợp lý.

luyện thi ielts cấp tốc

Một lưu ý dành cho bạn khi luyện thi Ielts cấp tốc là nên tập trung học theo mảng, học chắc từng phần, học đến đâu chắc đến đó. Bạn hoàn toàn có thể mua sách về tự học nhưng nếu học theo sách thì nên học dứt điểm một quyển rồi hãy chuyển sang quyển khác, tránh trường hợp lan man, học mỗi sách 1 tẹo rồi chẳng đi đến đâu. Trong trường hợp bạn chọn các trung tâm để luyện thi, hãy học các kỹ năng nghe, đọc, viết với giáo viên người Việt, còn phần nói thì hãy học giáo viên người bản xứ. Điều này sẽ khiến cho bạn rèn các kĩ năng 1 cách chuẩn chỉnh nhất.