Bí quyết luyện thi IELTS của cô gái chuyên Hóa – THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Bí quyết luyện thi IELTS của cô gái chuyên Hóa – THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Được gia đình định hướng việc học Tiếng Anh cũng như luyện thi chứng chỉ IELTS từ sớm, Khánh Linh – nữ sinh chuyên hóa trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã ghi tên mình vào “bảng vàng” những học viên xuất sắc nhất của Anh ngữ RES với số điểm IELTS band 7.5. 


Profile học viên :

Họ và tên : Nguyễn Khánh Linh
Lớp : 12 chuyên Hóa
Trường : THPT chuyên Khoa học Tự nhiên
Điểm số IELTS : 7.5

 


Định hướng của gia đình và tầm quan trọng của chứng chỉ Tiếng Anh IELTS

 

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp Khánh Linh đó là một cô gái xinh xắn, thông minh và vô cùng năng động. Khi được hỏi về lí do mà Linh quyết định học và thi IELTS, bạn không ngần ngại chia sẻ ngay đó chính là từ sự định hướng của gia đình, đặc biệt là từ mẹ của bạn.

Hồi em còn học cấp 2 thì em cũng chưa thực sự hình dung ra IELTS là gì và việc học Tiếng Anh của em chỉ gói gọn ở những giờ học trên lớp. Sau đó thì mẹ em có nói chuyện với em về lợi ích của chứng chỉ IELTS – là một chứng chỉ không thể thiếu nếu có ý định du học; có thể được xét tuyển vào các trường cấp 3; miễn thi tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT hay được miễn các học phần tiếng Anh khi học Đại học…..– Linh chia sẻ.

Sau đó cũng chính là mẹ của bạn tìm hiểu thông tin về những trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS uy tín và có chất lượng tốt nhất để đăng kí cho Linh theo học. Qua tìm hiểu về chương trình học tại Trung tâm Anh ngữ RES, mẹ của Khánh Linh cũng như cả gia đình đã quyết định tin tưởng và đăng kí cho bạn khóa học trọn gói với cam kết điểm đầu ra IELTS 6.5 tại trung tâm.

 

IMG_6241

Ảnh : Bảng điểm thi IELTS chi tiết của Khánh Linh

Vào cuối tháng 12/2017 vừa rồi, Khánh Linh đã xuất sắc vượt qua kì thi IELTS tại Hội đồng Úc IDP với số điểm 7.5, điểm thành phần cụ thể là: Listening: 7.5; Reading: 8.5; Writing: 7.0 và Speaking: 6.0. Linh cho biết bạn hoàn toàn hài lòng với số điểm Overall Band Score là 7.5 của mình. Chỉ có riêng một điều tiếc nuối đó là Linh nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể làm tốt hơn trong phần thi Speaking.

 

Sự tiến bộ vượt bậc của cô gái chuyên Hóa sau quá trình học tại RES

 

Trước khi đến với RES, khó khăn lớn nhất đối với Khánh Linh khi học tiếng Anh có lẽ chính là khả năng giao tiếp và diễn đạt bằng tiếng Anh còn hạn chế. Bạn cho rằng dù có một nền tảng ngữ pháp khá chắc chắn nhưng rào cản lớn nhất đó là không có một môi trường tiếng Anh thực sự để có thể phát triển khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp.

“Đó chính là những gì RES đã cung cấp cho em trong quá trình em luyện thi IELTS. Môi trường học tại RES thực sự tự nhiên và thoải mái. Giáo trình học rất sát với chương trình thi IELTS. Các thầy cô giáo cả người bản xứ và Việt Nam đều có chuyên môn cao, thân thiện với học viên. Các anh chị trợ giảng và nhân viên tại trung tâm cũng đã giúp đỡ em rất nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của em. Em xin cảm ơn sự giúp đỡ cho em đến tất cả moị người tại RES” – Linh chia sẻ những suy nghĩ của mình về thời gian học tại RES.

Chia sẻ về ấn tượng với các thầy cô giáo tại RES, Linh cho biết ai cũng có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS và có tính cách riêng : có người nghiêm khắc, có người thân thiện, cởi mở với học viên nhưng ấn tượng nhất đối với em là hai thầy giáo : thầy David dạy em phần Writing và thầy Dominic dạy phần Speaking.

Linh nhớ lại : “Thầy David đối với em là một người thầy khá khó tính, tuy nhiên cũng nhờ sự nghiêm khắc của thầy mà kĩ năng viết của em cải thiện rất nhiều và kết quả là bài thi phần Writing của em được 7.0. Ngược lại thì thầy Dominic rất vui tính và thân thiện. Chỉ cần thầy lên lớp được vài phút thì không khí lớp học đã trở nên rất sôi nổi rồi. Thầy là người giúp em phát âm chuẩn hơn và tự tin hơn khi giao tiếp cũng như thuyết trình trước lớp”

Sau khi hoàn thành chương trình học tại RES, Linh tự thấy mình năng động hơn, không chỉ tiến bộ về khả năng tiếng Anh mà còn tích lũy được thêm rất nhiều kiến thức về các lĩnh vực xã hội. Tại RES, chương trình học không chỉ chú trọng vào tiếng Anh mà còn giúp các em nâng cao các kiến thức, hiểu biết chung trong cuộc sống. Điều này liên quan mật thiết đến các phần thi trong kì thi IELTS, đặc biệt là task 2 phần thi Writing.

Trong buổi trò chuyện, ba của Khánh Linh cũng chia sẻ : “Khi nhận được kết quả thi của cháu, gia đình khá bất ngờ và phấn khởi vì kết quả vượt kì vọng của anh, chị. Thậm chí mẹ cháu còn hỏi lại kết quả mấy lần.” Ba của Linh cũng thấy con gái mình đã tự tin và năng động hơn trước. Sau quá trình học tại RES Khánh Linh đã trưởng thành và mạnh dạn hơn khi nói lên tiếng nói của mình

 

IMG_6239

Ảnh : Khánh Linh và ba mình tại RES 330 Bà Triệu

 

Với những bạn đã và đang có mong muốn học và thi chứng chỉ IELTS, Khánh Linh đưa ra một số lời khuyên đó là các bạn cần phải tiếp xúc với một môi trường “giàu” tiếng Anh từ sớm. Chỉ khi giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt giao tiếp với người bản xứ thì tư duy và phản xạ tiếng Anh của chúng ta mới thực sự được cải thiện. Học tập tại môi trường với các giáo viên bản xứ tại RES cùng với việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày cũng như nghe nhạc và xem phim tiếng Anh đã giúp Linh tiến bộ rất nhiều. Trong phòng thi thì các bạn cần phải giữ bình tĩnh, kể cả khi gặp câu hỏi khó. Bởi vì việc giữ vững tâm lý trong phòng thi là vô cùng quan trọng.

Với số điểm IELTS này, Linh cũng cho biết là bạn sẽ hướng tới việc đi du học. Tuy nhiên điều thú vị mà bạn chia sẻ rằng đất nước mà bạn muốn tới học tập nhất lại là Nhật Bản. Xếp sau đó mới là một nước sử dụng tiếng Anh đó là Canada. Còn nếu như lựa chọn học tập trong nước em có nguyện vọng thi vào trường Đại học Y Hà Nội.

Cuối cùng Anh ngữ RES xin chúc cho Khánh Linh sẽ luôn thành công trong học tập cũng như con đường mà em lựa chọn!