Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 – Phần 1

Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 – Phần 1

Bạn mới bắt đầu học và luyện thi ielts? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để đạt điểm cao như ý muốn? Vậy hãy tham khảo bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 cho người mới bắt đầu – phần 1 dưới đây để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm học và ôn thi tốt.

Trước tiên xin nói qua với các bạn về 7.5 Overall với từng kĩ năng cụ thể là: Reading: 8.5, Listening: 8.5, Writing: 7.0  và Speaking: 6.0. Việc học và luyen thi ielts muốn đạt kết quả cao cần có phương pháp và phải trải qua quá trình ôn luyện nghiêm túc. Bạn có thể học ở trung tâm hay nhờ sự hướng dẫn của những người có chuyên môn để việc học và ôn luyện được dễ dàng hơn.

Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 – Phần 1

Sau đây là bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 cho 2 kĩ năng Reading và Listening

1. Reading

Những người mới bắt đầu học và luyện thi ielts thường khá yếu kĩ năng này. Một phần là do nó khó và phần lớn là do người học chưa quen đọc bài với lượng từ vừa nhiều vừa học thuật. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có kế hoạch ôn luyện khoa học và kiên trì thực hiện nó 1 cách nghiêm túc.

Để không bị đau đầu và buồn ngủ khi đọc, bạn hãy luyện tập từ từ và chăm chỉ mỗi ngày (khoảng 20-30 phút). Thời gian đó, bạn dành đọc các bài báo tiếng Anh tìm trên mạng hoặc từ báo giấy, tạp chí,…. Điều này sẽ giúp bạn học được rất nhiều vốn từ hay từ các bài báo và vận dụng hiệu quả khi học IELTS Writing. Nếu luyện tập được thói quen này hàng ngày, chỉ 1 tháng sau bạn sẽ không còn sợ khi làm các bài đọc dài.

2. Listening

Với kĩ năng này, bạn cũng cần luyện tập đều đặn hằng ngày bằng cách nghe BBC. Bạn có thể nghe VOA, CNN cũng được nhưng tốt hơn là nghe BBC vì bài nghe IELTS sẽ toàn giọng Anh. Mỗi ngày bạn có thể bật BBC radio lên nghe và vừa nghe vừa làm các việc khác. Cách nghe này không chỉ giúp bạn nâng cao kĩ năng Listening mà còn giúp bạn có thể cập nhật tin tức thời sự hay và mới nhất. Mới đầu việc nghe này có thể hơi khó chút nhưng dần các bạn sẽ quen hơn.

Tóm lại, với bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 cho người mới bắt đầu bạn cần kiên trì luyện tập chăm chỉ và không được bỏ cuộc giữa chừng. Với 2 kĩ năng trên cũng vậy, bạn hãy ôn luyện nghiêm túc mỗi ngày để đạt kết quả cao nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các trung tâm để được hướng dẫn cách học chi tiết hơn.