Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 – Phần 2

Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 – Phần 2

Trong bài viết “Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 cho người mới bắt đầu – Phần 1” trước đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm học và ôn luyện 2 kĩ năng Reading và Listening. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục đề cập về 2 kĩ năng quan trọng còn lại là Writing và Speaking.

Không ít người khi mới bắt đầu học và ôn luyện chưa có nhiều kiến thức, kĩ năng song với mục tiêu học tập rõ ràng đã đạt được kết quả cao. Điều này phụ thuộc lớn vào kĩ năng và phương pháp học tập của bạn. Bạn không nên quá quan trọng việc mình học bằng gì mà quan trọng hãy nghĩ xem mình học ngoại ngữ để làm gì, vì mục tiêu gì và từ đó chọn cho mình 1 phương hướng rõ ràng. Khi đã có phương hướng bạn bắt đầu bắt tay vào học các kĩ năng cơ bản. Sau đây là 2 kĩ năng Writing và Speaking.

Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 – Phần 2

1. Writing

Với kĩ năng này, bạn nên đến các trung tâm để được thầy cô hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ. Khi mới bắt đầu học, có thể bạn sẽ không có nhiều khái niệm về viết học thuật song các thầy cô sẽ cung cấp cho các bạn những nền tảng viết ban đầu, từ dạy cấu trúc viết, các dạng câu và từ ngữ nên sử dụng, … Không chỉ vậy, khi học tại trung tâm, các bài viết của bạn sẽ được thầy cô sửa chữa và đặc biệt nếu học người bản xứ, bạn còn được chỉ dẫn đúng cách viết trong tiếng Anh và dịch đúng văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn học nhanh và tiến bộ hơn so với tự mày mò học.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm các online session hay trên Internet để học từ và cấu trúc mới. Có như vậy bạn sẽ có thêm nhiều kiểu viết, nhiều kiểu học mới và khi thi sẽ thuận lợi hơn, bài thi được đánh giá cao và đạt điểm cao hơn.

Bí quyết luyện thi ielts đạt 7.5 – Phần 2 

2. Speaking

Để luyen thi ielts tốt, trước khi đi thi bạn nên luyện riêng khóa Speaking để hình thành khả năng phản xạ nhanh khi nói chuyện với người ngoại quốc. Với phần Speaking này, để học và ôn luyện tốt không có nhiều bí quyết, kinh nghiệm mà điều quan trọng là bạn hãy thực hành thật nhiều, kết hợp sử dụng các cơ hội để rèn luyện và trau dồi kĩ năng.

Tóm lại với 2 kĩ năng Writing và Speaking, để nâng dần trình độ, bên cạnh việc chủ động học từ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo bạn cần tự học chăm chỉ hàng ngày. Việc học từ thầy cô sẽ giúp bạn biết được chính xác người bản xứ sẽ xử lý thế nào trong đề thi đồng thời việc chăm chỉ rèn luyện hàng ngày sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức nhiều hơn.