BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ANH DÀNH CHO HỌC SINH

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ANH DÀNH CHO HỌC SINH

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ANH DÀNH CHO HỌC SINH

 

Vương quốc Anh từ lâu đã là mơ ước du học của không biết bao nhiêu học sinh Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên phong phú đa dạng hay kiến trúc đồ sộ của những tòa nhà cổ kính có tuổi đời hàng trăm năm mà “xứ sở sương mù” còn sở hữu một nền giáo dục lâu đời, uy tín top đầu và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới. Tại Vương quốc Anh, vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Cũng chính vì vậy nên bằng do các trường tại Anh cấp được công nhận trên toàn thế giới dù cho tấm bằng đó có được cấp bởi một trường đại học lâu đời đã có tuổi đời hơn 500 năm hay một trường đại học mới được thành lập.

Có thể nói rằng, sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp từ các trường đại học của Anh quốc trong tay cũng chính là sở hữu “tấm vé” mở đường cho sự nghiệp của bạn thêm thành công. Tại Anh, có rất nhiều khóa học, trải dài trên nhiều lĩnh vực và thời gian học khác nhau trung bình từ một đến bốn năm. Các bạn học sinh có thể hoàn toàn tự do trong việc chọn lựa một lộ trình học tập phù hợp với bản thân mình. Bạn có thể học Đại học ngay từ đầu hay học đại cương trong hai năm rồi chuyển tiếp lên học đại học. Hay bạn cũng có thể tập trung vào chỉ học một chuyên ngành để lấy bằng chuyên ngành ấy hoặc học hai chuyên ngành theo dạng bằng đại học kép.

Và đi đôi với những lợi ích khổng lồ mà du học Anh mang lại, chi phí du học tại đất nước này khá là tốn kém. Vậy nên việc kiếm được một suất học bổng Anh là mục tiêu và mơ ước của rất nhiều bạn học sinh. Để giúp cho các bạn có thể chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo cho mục tiêu du học Anh của bản thân, bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn những gợi ý vô cùng bổ ích để tăng thêm hiệu quả và khả năng giành được một suất học bổng đến “xứ sở sương mù” cho các bạn nhé!

1.  Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt, đặc biệt là trình độ tiếng Anh

Điều kiện tiên quyết nhất để xin học bổng thành công chắc chắn nằm ở trình độ Anh ngữ của bạn. Bạn sẽ khó có thể được một trường đại học tại Anh Quốc nào chấp nhận nếu như bạn sở hữu trình độ tiếng Anh không tốt, giao tiếp không trôi chảy. Chính vì vậy, một khi bạn đã xác định đi du học thì bạn phải nỗ lực hết mình để có thể có được một tấm chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên (ở Anh Quốc bắt buộc phải có IELTS). Khi có chứng chỉ IELTS trong tay cũng có nghĩa là bạn đã nắm được cơ hội du học Anh đến 50% rồi. Có IELTS 6.5 trở lên đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một khả năng nghe nói tốt, một khả năng đọc hiểu và viết ổn định đủ để có thể học tập tại đất nước này mà không gặp trở ngại gì.

Từ điều kiện quan trọng này, rất nhiều phụ huynh đã định hướng cho con học tiếng Anh từ rất sớm và tìm đến những Trung tâm luyện thi tiếng Anh uy tín để gửi gắm con em mình. Trung tâm Anh ngữ RES tự hào là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh giúp cho con em họ đạt được thành tích cao trong những đợt thi IELTS tạo bước đệm cho các em giành được những suất học bổng từ Anh Quốc.

nguyen-phuong-anh

Nguyễn Phương Anh – 17 tuổi xuất sắc đạt 7.5 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên

Điển hình như bạn Nguyễn Phương Anh – 17 tuổi xuất sắc đạt 7.5 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên. Với định hướng du học Anh quốc sau khi học xong THPT, Phương Anh đã quyết định ôn thi IELTS từ sớm để có nền tảng xin học bổng du học sau này. Để chuẩn bị quá trình luyện thi IELTS, Phương Anh và mẹ đã tìm hiểu cẩn thận và chọn lọc thông tin trên internet. Và RES là lựa chọn tốt nhất với kinh nghiệm luyện thi IELTS từ các thầy cô giáo chấm thi IELTS cũng như cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu. Mẹ Phương Anh cũng tâm sự: "Chị cũng rất yên tâm khi cho con theo học tại trung tâm với cam kết đầu ra và sự chuyên nghiệp của trung tâm".

Như vậy, với định hướng cho con đi du học Anh Quốc ngay từ khi còn nhỏ và cho con theo học tại Trung tâm Anh ngữ RES, các phụ huynh đã giúp con tạo tiền đề vững chãi cho việc săn học bổng du học Anh của con. Có thể kể đến trường hợp của bạn Phạm Nguyễn Minh Hạnh – 16 tuổi xuất sắc đạt 7.5 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên – giành được học bổng trị giá 55% học phí cho chương trình dự bị Đại học từ CATS College (Anh Quốc)

pham-nguyen-minh-han...

Phạm Nguyễn Minh Hạnh – 16 tuổi xuất sắc đạt 7.5 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên

Với nền tảng tiếng Anh khá vững chắc khi theo học Trường song ngữ Wellspring từ khi còn nhỏ, Minh Hạnh chia sẻ con đường đến với lộ trình học IELTS tại RES: “Sau khi học hết lớp 9, mình đã lên kế hoạch du học Chứng chỉ phổ thông bậc cao A-level và sau này là apply vào các trường đại học tại Anh. Và bước đệm đầu tiên cho kế hoạch này chính là chứng chỉ IELTS. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội nhận học bổng có giá trị cao càng rộng mở. Tại thời điểm đó, một người bạn của mẹ mình có con học tại RES và đã đi du học đã chia sẻ về trung tâm. Sau khi tìm hiểu, mình và mẹ đã quyết định lựa chọn theo học chương trình luyện thi IELTS trọn gói tại Trung tâm.”

Xem thêm: Các khóa học luyện thi IELTS tại RES

2. Thứ hai, bạn cần phải tìm hiểu các loại học bổng qua nhiều kênh thông tin khác nhau

Để tìm được một kênh thông tin về học bổng du học Anh không phải là khó, bạn có thể dễ dàng tìm được ở website trường, ngày hội du học, triển lãm du học hay thông qua các trung tâm tư vấn du học. Trên website các trường đại học sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về học bổng cho du học sinh cũng như điều kiện để xét học bổng đó. Ví dụ như bạn muốn học tập tại trường số 1 quốc tế Bellerbys College thì hiện tại trường đang có những suất học bổng giá trị từ 20-40% học phí cho khóa A-level hay GCSE; học bổng trị giá ₤6000 cho khóa dự bị đại học. Hoặc nếu bạn muốn theo học tại trường Thương mại London (LSC) thì bạn sẽ có cơ hội giành được học bổng lên đến 75% học phí. Chính vì vậy, nếu theo dõi trên website trường thì bạn cần phải thường xuyên truy cập để nắm bắt được những thông tin mới nhất về chương trình học bổng.

Một kênh thông tin hữu dụng nữa mà các bạn cần chú ý đó là thông qua các ngày hội tư vấn giáo dục, ngày hội du học, triển lãm du học Anh Quốc. Đó là nơi mà các bạn có thể dễ dàng săn được những học bổng phù hợp nhất với lứa tuổi và trình độ của mình. Tại những sự kiện này sẽ quy tụ số lượng lớn các trường tại Anh Quốc giúp cho bạn có thể nhận được nhiều thông tin cần thiết nhất cho việc chọn ngành, chọn trường cũng như việc chuẩn bị hồ sơ học bổng như thế nào là tốt nhất. Đối với những bạn đã chuẩn bị thật tốt cho hành trang du học của mình rồi thì cũng đừng ngần ngại mà hãy chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ xin học bổng thật tốt trước khi đến những buổi hội thảo này nhé, biết đâu bạn sẽ được đại diện các trường ở đây phỏng vấn trực tiếp và ẵm ngay một suất học bổng cho mình thì sao.

Còn đối với những bạn học sinh theo học tại RES, đừng lo về vấn đề xin học bổng du học Anh Quốc, tại trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học chuyên nghiệp và hoàn hảo mang tên RES OVERSEAS EDUCATION CONSULTANCY:

  • Định hướng nghề nghiệp và lập kế hoạch học tập hiệu quả và phù hợp

  • Tư vấn và cung cấp miễn phí thông tin phong phú, đầy đủ và chính xác về các trường học và khóa học.

  • Tìm kiếm, cung cấp thông tin và giúp đỡ xin học bổng cho sinh viên

  • Tư vấn, hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên

  • Hỗ trợ học sinh viết bài luận, thư giới thiệu, trả lời phỏng vấn và trau dồi ngoại ngữ chuẩn bị cho việc du học và xin học bổng.

  • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trong suốt thời gian du học

  • Hỗ trợ xin visa cho gia đình sang thăm con em đang học tập tại nước ngoài

  • Hợp tác với các trường nước ngoài tổ chức các buổi gặp gỡ, hội thảo, triển lãm, giúp học sinh sinh viên tiếp cận trực tiếp với các thông tin du học và đại diện các trường. Trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo “Học IELTS để thành tài” “Chia sẻ bí quyết du học” để học sinh và cha mẹ có thể cập nhật được các xu hướng giáo dục hiện tại và có thể xây dựng được lộ trình cho riêng mình.

3. Cuối cùng, bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ du học cũng như quá trình phỏng vấn thật tốt

Tìm được các loại học bổng phù hợp hay có điểm IELTS cao vút vẫn chưa phải là tất cả các bí kíp để có thể săn được một tấm học bổng Anh một cách hoàn hảo. Điểm mấu chốt giúp cho bạn có thể loại bỏ được các đối thủ cũng đang có mục tiêu hướng đến “xứ sở sương mù” như mình đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ du học thật tốt. Trong bộ hồ sơ này, để có thể gây ấn tượng sâu sắc đối với Hội đồng tuyển chọn, bạn cần phải có một bài luận xuất sắc hơn bất kỳ ai. Đặc biệt, bài luận này cần được viết 100% bằng tiếng Anh và chắc chắn là không thể để lại sai sót gì rồi. Để bộ hồ sơ thêm đẹp thì ngoài điểm IELTS ra, bạn cũng cần phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như những giấy tờ chứng nhận kết quả học tập tại trường và các thành tích khác. Những trường đại học nước ngoài nói chung đều rất xem trọng bảng thành tích hoạt động ngoại khóa của những ứng viên nộp hồ sơ. Chính vì vậy, ngoài học tập chăm chỉ để đạt thành tích cao trên trường, bạn cũng cần tham gia thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội để làm đẹp thêm bộ hồ sơ của mình nhé.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ của mình và nộp đúng hạn, bạn hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay cho bài phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng tuyển chọn nhé, biết đâu bạn sẽ qua vòng hồ sơ và được gọi đi phỏng vấn ngay thì sao. Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình thật hoàn hảo, bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin về trường học, về khóa học hay về các tiêu chí trong chương trình học bổng. Đừng quên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi cho Hội đồng phỏng vấn nhé. Đặc biệt, hãy giữ cho mình sự tự tin tại buổi phỏng vấn, đây chính là điểm mấu chốt giúp cho bạn có được ấn tượng tốt trong mắt Hội đồng đó.

dao-le-linh-chi

Đào Lê Linh Chi – 18 tuổi đã đạt được 7.5 IELTS

Đặc biệt tại RES, các bạn học viên theo học IELTS với định hướng du học nước ngoài thường được các thầy cô giúp đỡ rất nhiều trong việc chuẩn bị bài luận hay bài phỏng vấn. “Với quá trình học IELTS ở RES, em đã được luyện tập rất nhiều về kỹ năng Writing và Speaking – 2 kỹ năng quan trọng trong việc chuẩn bị bài luận và phỏng vấn trực tiếp để xin học bổng du học Anh. Bài luận của em cũng được các thầy cô góp ý, định hướng và sửa rất nhiều. Cũng chính vì thế mà em đã vượt qua được vòng hồ sơ và tiến đến vòng phỏng vấn trực tiếp đấy ạ. Trước khi đi phỏng vấn em cũng được bên Trung tâm hỗ trợ về các bí quyết sao cho tự tin, đặt câu hỏi hay trả lời sao cho tốt, thật may mắn là em đã vượt qua để có thể giành được một suất học bổng đến Anh Quốc – đất nước mà em hằng mơ ước.” Đó là những chia sẻ của bạn Đào Lê Linh Chi – 18 tuổi đã đạt được 7.5 IELTS – xuất sắc giành được suất học bổng 60% (tương đương khoảng 16.000GBP) của Đại học Abbey Cambridge College (Vương Quốc Anh)

Tóm lại, để có thể săn được một suất học bổng du học Anh quốc không phải là dễ, để chuẩn bị thật tốt cho con đường du học của mình, bạn cần phải có một lộ trình thật tốt. Hy vọng những bí kíp mà bài viết đem đến sẽ giúp cho các bạn có thêm động lực và hướng đi đúng đắn cho ước mơ của mình. Trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Việt Nam – Anh ngữ RES vinh dự được đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trên con đường chinh phục ngọn núi tiếng anh, chinh phục điểm số IELTS với sự cam kết rõ ràng và trách nhiệm cao nhất!

Xem thêm: Bí quyết săn học bổng du học Úc dành cho học sinh

Hải Yến