BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC DÀNH CHO HỌC SINH

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC DÀNH CHO HỌC SINH

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC DÀNH CHO HỌC SINH

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đều biết Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới. Đặc biệt Giáo dục Úc là một trong những nền giáo dục được thế giới công nhận đạt chất lượng cao, cũng như đạt xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu, đa số các trường đại học Úc là các trường công lập. Hàng năm, chính phủ Úc đã dành rất nhiều ngân sách để đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu. Cùng rất nhiều các cấp học, khóa học đa dạng để học sinh, sinh viên lựa chọn. Từ các chương trình tiểu học, phổ thông tới các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành. Với hàng trăm ngành đào tạo khác nhau như: Kinh tế, tài chính ngân hàng, du lịch khách sạn,…phù hợp với xu thế phát triển của thế giới nói chung và hoàn cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam nói riêng.

Chất lượng giáo dục của Úc được đánh giá rất cao với môi trường su phạm mang tính chuyên nghiệp, nền giáo dục của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới và điều đáng nói ở đây đó là sinh viên sau khi ra trường đều đã được trang bị khả năng làm việc cực kỳ hiệu quả. Các thành phố thủ phủ của Úc, bao gồm Melbourne, Sydney, Canberra, Adelaide và Brisbane, được xếp hạng trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên.

Trở về với chủ đề chính, từ trước đến nay học sinh, sinh viên đi du học Úc thường sẽ lựa chọn 3 con đường du học Úc cơ bản: du học Úc tự túc, vừa học vừa làm và du học theo học bổng. Chẳng cần nói thì ai cũng biết du học có học bổng là hình thức du học Úc tốt nhất. Thường các suất học bổng đều gắn với một chương trình đào tạo tốt, có thể nói là rất tốt. Bạn cũng sẽ được tạo điều kiện học tập, nghiên cứu ở những trường, cơ sở đào tạo và nghiên cứu tốt nhất. Về mặt kinh tế, dù là nhận được học bổng toàn phần hay một phần gia đình bạn sẽ không phải lo lắng và chu cấp cho bạn.

 

Tuy nhiên để rinh được học bổng du học Úc thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có trình độ tiếng anh tốt mà cụ thể ở đây đó là bạn phải đạt điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

Ở Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên việc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là rất quan trọng. Hiện nay trên thế giới có nhiều cách đánh giá trình độ tiếng Anh, trong đó việc tổ chức thi cấp chứng chỉ giúp bạn chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ thông qua các bài thi. Và IELTS chính là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất; nếu bạn có từ 6.5 IELTS trở lên thì bạn đã gần như đã đặt chân mình lên nước Úc xinh đẹp rồi đó !

Theo trang điện tử idp.com của IDP (Tổ chức cấp bằng IELTS quốc tế, Hội đồng ÚC) hằng năm có rất nhiều suất học bổng du học Úc được chính phủ Úc tài trợ cho các trường đại học và học viện khác nhau với tổng giá trị lên đến 200 triệu đô – la. Trong năm 2018, hàng loạt những học bổng du học Úc danh giá có giá trị từ 10% đến 100% sẽ được trao tặng các sinh viên quốc tế sở hữu kết quả học tập xuất sắc cho đa dạng bậc học từ Trung học, Dự bị, Cao đẳng và chuyển tiếp cho đến Đại học và sau Đại học.

Với những thông tin hữu ích đó nhiều gia đình đã định hướng cho con học tiếng anh từ sớm và đã lựa chọn RES – Đối tác xuất sắc nhất của IDP từ 2011-2017.

Điển hình như bạn Nguyễn Minh Ngọc – 16 tuổi đã đạt 8.5 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên.

Lý do mà chị Linh (mẹ của Minh Ngọc) cho con luyện ielts ở RES là vì định hướng của gia đình muốn cho em Ngọc sang Úc để tiếp tục học chương trình phổ thông tại Sydney – Úc vào tháng 7/2018 và Ngọc rất cần có chứng chỉ IELTS để được nhận vào trường.

IMG_6346

Bạn Minh Ngọc – học viên xuất sắc đạt 8.5 IELTS và chị Linh (mẹ của Ngọc)

tại Trung tâm anh ngữ RES 89 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Chị Linh chia sẻ: “ Trước khi tìm trung tâm tiếng anh cho con, chị đã đọc nhiều thông tin, cũng như tham khảo ý kiến của bạn bè để tìm được trung tâm tiếng anh có uy tín cho con luyện thi. Trong quá trình học ở RES chị thấy Minh Ngọc có tâm sự là chương trình học rất hữu ích cho Ngọc, thầy cô ở RES đã cho con rất nhiều bí quyết để đạt được điểm IELTS cao, cũng như việc luyện các dạng đề IELTS khác nhau giúp con tự tin trước kỳ thi sắp tới và cuối cùng con đã đạt được kết quả rất tốt”.

Một trường hợp tương tự khác, cũng với mục tiêu cho con lấy học bổng và theo học chương trình phổ thông bên Úc mà anh Thông đã định hướng và đầu tư cho bạn Hải Yến học tiếng anh tại RES ngay từ khi Hải Yến đang là học sinh lớp 2.

lehaiyen85ieltstaire...

Hải Yến cùng với Ba tại Trung tâm Anh ngữ RES

Anh Thông cho biết “ Quan điểm của anh là nên cho con học tiếng anh từ sớm thì con sẽ có khả năng tiếp thu tốt hơn, phản xạ tiếng anh tốt hơn, hơn nữa từ khi cho con học ở RES thì điểm kiểm tra, điểm thi trên trường của con Hải Yến rất tốt. Bên cạnh đó, có 3 tiêu chí mà anh lựa chọn trung tâm RES cho con theo học đó là : RES có rất nhiều học viên đạt thành tích điểm cao trong kỳ thi IELTS; thứ 2 là có nhiều giáo viên dạy giỏi trong đó có nhiều giáo viên chấm thi IELTS và thông tin của giáo viên đều được công khai trên website; thứ 3 anh thấy các bạn nhân viên ở RES rất nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ Hải Yến trong quá trình con học ở đây”

 

Một thông tin nữa về hệ thống giáo dục ở Úc bạn nên biết !

Úc cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế, với hơn 1.100 cơ sở và 22.000 khóa học để chọn. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và ghi nhận của cộng đồng sinh viên. Melbourne và Sydney xếp hạng trong số năm thành phố tốt nhất cho sinh viên để học tập. Cả hai thành phố này đều là nơi có nhiều cơ sở hàng đầu bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác.

Chị Minh Tâm(mẹ bạn Minh Quân) vừa hoàn thành thủ tục để Minh Quân du học tại trường đại học Đại học Sydney – Úc, ngành Tài Chính – Kế Toán vào tháng 7 năm 2019. Với kết quả 7.5 IELTS sau khi hoàn thành chương trình học tại RES, kết hợp với những đóng góp của Minh Quân trong hoạt động tập thể của trường lớp Minh Quân xứng đáng nhận được gói học bổng cao tại Trường Đại học Sydney – Úc.

minhquan 

Định hướng tương lai và giúp con thực hiện được mơ ước tự tìm kiếm học bổng du học Úc.

Với nhiều bậc phụ huynh, việc săn học bổng du học nói chung và học bổng du học Úc nói riêng cho con không chỉ giảm gánh nặng về kinh tế mà còn giúp con tự lập, nỗ lực để thành công. Sự quan tâm của bố mẹ trong việc định hướng, tìm kiếm học bổng sẽ đặt những viên gạch vững chắc để con bước vào đời.

 

Chị Phượng (mẹ của bạn Dương Đông Hải – 7.5 IELTS) chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng cho con bằng cách định hướng rõ ràng, lên kế hoạch cụ thể, thực hiện càng sớm càng tốt.

“ Với mục tiêu khi Hải học xong cấp 3 sẽ cho con đi du học tại Trường Đại học Deakin nước Úc – ngành Khoa học máy tính nên chị đã quyết định cho con theo học chương trình tiếng anh bài bản tại RES từ rất sớm với mong muốn em Hải phải đạt được kết quả là 6.5 hoặc 7.0 IELTS – rinh về học bổng. Mặc dù với công việc của 1 Bác sĩ răng- hàm – mặt, chị cũng khá bận rộn nhưng chị vẫn theo sát việc học tiếng anh của con tại RES, chị vẫn thường gọi đến trung tâm để trao đổi tình hình học tập của Hải và được các thầy cô trao đổi nhiệt tình, chu đáo. Bên cạnh đó chị cũng nhắc còn phải trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội, dạy Hải các kỹ năng sống để hình thành thói quen tự lập và phát triển toàn diện. Cơ hội học bổng du học cũng như một hành trình cả mẹ và con luôn trong tâm thế “Chuẩn bị hành lý tàu đến là đi. Không lên tàu này thì cũng sẽ lên tàu khác ! ”

dươngđônghảihocv...

Bạn Dương Đông Hải cùng với mẹ tại trụ sở Anh ngữ RES

Khách quan mà nhận xét, sự định hướng tương lai của ba mẹ đối với con cái là vô cùng quan trọng. Ba mẹ chính là người truyền cho con ngọn lửa đam mê, thúc đẩy con ước mơ và dám thực hiện ước mơ đó. Là trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Việt Nam, Anh ngữ RES vinh dự được đồng hành cùng các bậc phụ huynh để giúp các con chinh phục ngọn núi tiếng anh, chinh phục điểm số IELTS với sự cam kết rõ ràng và trách nhiệm cao nhất !