Các bài nghe tiếng anh luyện thi IELTS

Các bài nghe tiếng anh luyện thi IELTS

Đối với những ai đã từng học tiếng anh thì chắc hẳn đều biết đến w.w.w.ted.com – một trang web tổng hơp những buổi nói chuyện, thuyết trình của những chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Nếu như trước đây, việc tiếp cận với những video trên trang web khá khó thì giờ đây chúng đã đến với tất cả mọi người trên thế giới này. Bạn có thể tìm thất rất nhiều chủ đề khác nhau, độ dài của mỗi video là 6 – 20 phút.  Bạn hoàn toàn có thể download những đoạn video đấy để khi không có mạng online thì vẫn dùng được.

TED talks là một trong những diễn đàn phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới. Nội dung của những bài Talks nói về các chủ đề xã hội, quan điểm cá nhân hay thảo luận về một quan điểm nào đó. Các chính khách được mời là những chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế có thể nóm nội dung của những bài TED talks là vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó thì bạn có thể nghe một cách rõ ràng những nội dung mà diễn giả đưa ra bởi tốc độ của họ nói khá chậm.

Các bài nghe tiếng anh luyện thi IELTS

Vậy làm cách nào để bạn có thể luyện nghe hiệu quả từ những bài TED talks:

– Phải nghe và take note lại các ý kiến, luận điểm mà diễn giả được ra. Bạn có thể nghe 2 – 3 lần để nắm được những thông tin này. Đảm bảo mỗi lần nghe thì thông tin của bạn ghi được phải nhiều hơn những lần trước.

– Hãy cố gắng nghe take note không cần đến transcpipt.  Sau đó bạn có thể nghe lại toàn bộ  bài phát biểu thêm một lần nữa để check lại những thông tin mà bạn đã ghi lại để đánh giá mức độ chính xác và đầy đủ được bao nhiêu. Khi đã có thể take note đầy đủ thì việc làm bài luyện nghe IELTS điền vào chỗ trống không còn là khó khăn gì nữa.

– Sau khi nghe xong thì bạn xem lại cách diễn giả nói, chú ý vào những điểm nhấn nhá, các lên giọng, xuống giọng, từng từ và cấu trúc câu mà họ thường dùng. Bên cạnh đó, học thêm về kỹ năng phản biện và cách nói chuyện tự nhiên của những người bản ngữ với nhau.

Trong tất cả các bài nghe tiếng anh luyện thi IELTS thì các bài nghe TED vẫn luôn được các giáo viên định hướng để rèn luyện kỹ năn này. Có thể xem TED, bạn không chỉ luyện nghe, nói, đọc, viết mà còn là nơi bạn học hỏi được những ý tưởng vào đề rất hay từ đó có thể , mở rộng kiến thức, tầm nhìn và lấy cảm hứng để thay đổi thế giới.

Tham khảo: