Các bạn học luyện thi IELTS có đúng cách không?

Các bạn học luyện thi IELTS có đúng cách không?

Làm thế nào để các thử thách mà bạn đang đối mặt với luyện thi IELTS hướng tới thành công, điều đó không phải là một điều dễ dàng hơn bạn tưởng nhiều. Bài viết này là giải pháp sẽ giúp bạn cho vấn đề lớn nhất, mà bạn phải đối mặt trong việc học IELTS là: “Làm thế nào để thực sự tập trung vào những điều bạn cần làm để đạt được thang điểm mà bạn muốn”.
Đây là cách thức đầu tiên mà bạn cần phải học. Và bạn có thể đạt được điều này qua khóa luyện thi IELTS này. Một khi mà bạn đã xác định được là bạn nên làm gì, và làm thế nào để làm được điều đó, thì bạn đã và đang trên con đường dẫn đến thành công của IELTS.

Các học viên đang luyện thi IELTS thân mến

Các bạn có đang học IELTS đúng cách không? Hay chính IETLS là thứ đang kìm chân bạn lại khỏi những thành công mà bạn đang muốn vươn tới trong một tương lai tươi sáng ?
Có lẽ, ai cũng có giấc mơ của riêng mình về tương lai, và sự nghiệp với một cuộc sống mới cho bản thân và gia đình. Nhưng vẫn còn một tảng đá đang cản đường bạn đạt được giấc mơ của mình, và đó chính là kỳ thi IETLS. Nó giống như một hàng rào ngay trước mặt bạn, và tất cả những gì bạn cần làm là vượt qua hàng rào này và vươn tới sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Tôi tin chắc rằng đôi lúc bạn cảm thấy áp lực vì rào cản ngăn cách giấc mơ này và muốn bỏ cuộc để tìm đường khác mà đi. Ngay cả khi bạn rất lạc quan về chuyện luyện thi IETLS của bạn, và bạn cũng biết rằng phải tốn khá nhiều thời gian trước khi bạn đạt được kết quả mà bạn mong muốn, và điều này khiến tương lai của bạn như đang “treo lơ lửng”.
Mục đích của việc học IELTS còn hơn cả việc cải thiện cuộc sống mà bạn hằng mong muốn, bạn cảm thấy như bị kẹt trong một vòng luẩn quẩn không hồi kết của học hành và thi cử. Dù tôi tin chắc rằng bạn đang tiến dần lên trong chuyện học, nhưng nó lại không đủ nhanh, và đôi khi nó làm bạn thất vọng mỗi khi tham gia kỳ thi IELTS.
Tôi đã nhìn thấy cảnh này quá nhiều lần rồi, các học viên luyện thi IELTS bị mắc kẹt trong chuyện học-thi, học luyện thi hàng tháng trời ròng rã, có khi là hàng mấy năm trời! Tất cả những học viên đang luyện thi IELTS mà tôi từng gặp đều học hành thực sự rất chăm chỉ, họ có rất nhiều sách luyện thi IELTS.
Ngoài ra họ đọc các bài blog và nguồn tài luyện hướng dẫn hàng ngày. Tôi tin chắc là bạn cũng như vậy. Bạn học hành chăm chỉ và mang quyết tâm đạt được thành công, nhưng không hiểu vì sao, điều ấy lại không xảy ra.

Và bạn có biết vì sao cách học IELTS của mình không hiệu quả ?

Đó là do bạn thiếu sự tập trung trong việc học của chính bản thân mình. Bạn thấy đó, học tiếng Anh là để rèn luyện các kỹ năng và khám phá ngôn ngữ, nhưng bạn phải thực hành càng nhiều càng tốt để cải thiện khả năng nghe đọc nói và viết của mình. Bạn có biết IELTS là có thể áp dụng kiến thức Anh ngữ của bạn cho các bài tập.
Cách thức phát triển Anh ngữ của bạn sẽ khác với những người khác. Bạn có thể chỉ có khả năng nghe và đọc tốt, trong khi lại không giỏi viết và nói, hoặc có thể bạn viết và nói tốt nhưng lại khó lòng mà nghe được. Điều này nghe quen với bạn không ?
Tôi muốn bạn biết rằng, những gì mà bạn đang trải qua, trong việc luyện thi IETLS là một điều rất bình thường. Những khác biệt trong việc tiếp thu các kỹ năng là hoàn toàn dễ hiểu, và liên quan tới việc cách thức mà bạn khám phá Anh ngữ bằng giáo dục và đời sống.
Tôi cũng biết cảm giác thế nào khi bạn đang tích cực học những phần, mà bạn thấy không tốt và kết quả là lần thi IELTS tiếp theo, bạn mất điểm ở những phần khác.
Tôi hiểu sự bối rối của bạn khi bạn làm tất cả những gì có thể, và bỏ ra tất cả những gì bạn có nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Tôi cũng hiểu nỗi lo của bạn khi bạn cảm thấy không thể học nhiều thêm một chút nào nữa, nhưng bạn vẫn cảm thấy bạn học chưa đủ.
Và điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn là, TẤT CẢ những rắc rối đó có thể biến mất, một lần và mãi mãi, khi mà bạn có được sự tập trung vào chính xác những gì BẠN cần làm, để đạt được kế quả mà bạn hằng mong muốn. Từ kinh nghiệm luyện thi IELTS của tôi, cách thức duy nhất bạn cần làm là tập trung vào CHÍNH BẠN và xác định rõ nhu cầu học IELTS của bạn.

Ngã rẽ trong cách học luyện thi IELTS

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn là: “Đó không phải lỗi của bạn”. Tôi đã làm việc với các học viên luyện thi IELTS nhiều năm liền, những học sinh này đều tự hỏi là họ đã làm sai điều gì, tại sao bất chấp những nỗ lực của họ, họ vẫn không thể đạt được kết quả mong muốn.
Bạn thấy đó, vấn đề LỚN ở đây là thay vì tập trung vào những nhu cầu của BẠN để đạt được kết quả mà bạn muốn, bạn lại đọc và học các thông tin tổng quát hướng cho tất cả mọi người. Chẳng có gì khác biệt dù cho bạn đang muốn đạt band 2 hay band 9. Trong khi mà bạn lại đang tìm kiếm những lời khuyên chung chung, có nhiều thông tin hạn chế không tập trung cho chính bạn.
Cho nên những nỗ lực của bạn đều không được thành công. Không quan trọng việc bạn mua bao nhiêu cuốn sách, bao nhiêu lời khuyên bạn nhận được, trừ khi chúng chỉ tập trung vào chính bạn và nhu cầu IELTS của bạn.

Nhưng vẫn có câu trả lời cho cách học luyện thi IELTS của bạn …

Một số người sẽ nói với bạn rằng câu trả lời là tự mình “cải thiện điểm số” bằng cách làm các bài thi thực hành, và điểm trung bình sẽ ngày một tăng. Và họ nói đúng ở một điểm – phương pháp đó sẽ hiệu quả đối với luyện nghe và nói (nếu bạn thực sự THỰC HÀNH nói nhiều). Nhưng khi bạn làm từ bài test này sang bài test khác, chỉ tổ thêm ngốc đi và tàn phá trí não, lại còn chỉ tổ giới hạn từ vựng và trình độ Anh ngữ của bạn mà thôi.
Tôi chắc là bạn nhận ra sau tất cả những bài test mà bạn làm, không phải tất cả chúng đều biểu hiện một quá trình điểm số ổn định. Điểm số của bạn sẽ lên xuống thất thường, và điều này chẳng nói gì được với bạn về trình độ thật của bạn, và dự đoán trong tương lai được kết quả trong kỳ thi IELTS thật cả. Có lẽ là bạn cũng đã chán với các bài test và tài liệu mà bạn có, và giờ thì bạn không biết nên làm gì tiếp theo. Việc này giống như rằng bạn càng làm càng thấy nản.

Vẫn có một phương án dành cho luyện thi IELTS khác …

Vẫn có một phương án khác để đạt được thang điểm mà bạn hằng mong muốn, và vươn tới mục tiêu xa hơn nhưng vẫn thích thú với việc bạn đang làm, và cảm thấy được thử thách với những điều mà bạn làm.
Có một cách để không bao giờ dừng trong việc theo đuổi thang điểm IELTS mà bạn muốn.  Đó chính là thiết kế cho mình kế hoạch luyện thi IELTS của chính bạn thật cụ thể, để mà từ đó, bạn có thể tập trung vào những điểm mấu chốt giúp BẠN cải thiện kỹ năng của CHÍNH BẠN và thang điểm của BẠN trong kỳ thi IETLS thực sự.
Câu trả lời chính là: chất lượng hơn số lượng. Một khi bạn nhận ra được rằng nếu bạn tập trung vào kỹ năng mà bạn cần phải cải thiện, điểm số tổng kết của bạn sẽ tiến được một bước xa.

Bạn muốn điểm số IELTS cao hay muốn cái nào hơn ?

Nếu bạn học một mình, với những điều bạn không chắc chắn để theo đuổi thang điểm IETLS mà bạn mong muốn ? Hay là học với một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, và sự trợ giúp của người mà có thể phân tích cho bạn,  thấy điều gì là bạn cần và giúp bạn thay đổi tình trạng học IETLS hiện nay của bạn ?
Trong cả hai trường hợp, bạn đang theo đuổi cùng một mục tiêu IELTS, nhưng sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và công sức hơn nếu bạn học một mình, và rất có thể bạn sẽ không đạt được điều mong muốn. Bạn có muốn mạo hiểm không ?
Tất nhiên, học có người trợ giúp không có nghĩa là bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì, vẫn phải còn rất nhiều việc để bạn làm, nhưng bạn sẽ được tập trung học vào 20% điều mà bạn cần nhất chứ không phải là 80% những gì phù hợp với tất cả mọi người.
Để tôi làm rõ điều này nhé – đấy không phải là giao hết trách nhiệm cho giáo viên – đây là việc nâng tầm cuộc chơi của bạn – và việc học tiếng Anh với sự trợ giúp riêng, sẽ hướng dẫn và đưa bạn tới một trình độ cao hơn mà bạn đang làm hiện nay.
Vậy là, bạn đã được hướng dẫn để biết ĐIỀU GÌ là cần thiết đối với bạn. Thử thách tiếp theo chính là HÃY LÀM NÓ ! Và với sự trợ giúp cần thiết dành cho bạn, bạn sẽ hăng hái mà làm điều mà mình muốn làm nhé.