CẢM ĐỘNG TRƯỚC TÌNH THẦY TRÒ TẠI RES

CẢM ĐỘNG TRƯỚC TÌNH THẦY TRÒ TẠI RES

Với phương châm giáo dục chính là tạo niềm đam mê học tập, Trung tâm anh ngữ RES luôn chú trọng tạo dựng mối tương quan giữa thầy và trò. Bởi chúng tôi hiểu rằng học sinh thích học một phần cũng vì tình cảm yêu quý với thầy cô. Mối quan hệ thầy trò tại RES xây dựng được là nhờ chính thầy cô đã cho các em thấy sự quan tâm và chăm sóc thật sự đối với mỗi học sinh.

Nhiều em học sinh chia sẻ, khi đến với RES, các em thật sự cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm rất thực và chân thành của các thầy cô. Các thầy cô hiểu từng tính cách, sở thích của mỗi em học sinh, sẵn sàng ngồi xuống để lắng nghe những tâm sự cũng như khó khăn trong học tập và trong cuộc sống của các em.

res-1212

Thầy cô là người bạn đồng hành với các em trong học tập và cuộc sống

Các phụ huynh khi đưa con đến với RES cũng thấy rất đỗi ngạc nhiên vì sự thay đổi thái độ của con em mình. Các em thích đến với trung tâm thay vì lười biếng, dậy trễ và tỏ ra mệt mỏi, chán học như trước. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của chị Mỹ Linh khi cho con theo học tại Trung tâm anh ngữ RES:

“Khi con được nghỉ hè, chồng mình muốn đưa con về quê chơi với ông bà hết ba tháng hè vì con đã học tập vất vả suốt cả năm qua, nhưng mình lại muốn con chỉ về quê chơi vài bữa rồi lên với bố mẹ. Mình cũng đồng ý với quan điểm của chồng là muốn con có một mùa hè theo đúng nghĩa. Thế nhưng, công việc của mình và ông xã lại phải đi cả ngày, không thể ở nhà cả ngày cùng con. Vậy phải làm sao để con không phải làm bạn với tivi và ipad cả ngày? Mình và ông xã quyết định lên mạng tìm thông tin và quyết định gửi con vào RES.

Cho đến nay mình vẫn rất hài lòng vì quyết định của mình. Bởi vì, tại RES, chương trình học tiếng Anh được lồng ghép trong rất nhiều hoạt động giúp con tìm được hứng thú với việc học Anh ngữ một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, con còn được học thêm các kỹ năng thuyết trình, tư duy, hùng biện, làm việc theo nhóm, bồi dưỡng trí thông minh. Đặc biệt, tình cảm của thầy cô đối với con làm vợ chồng mình rất cảm động. Có hôm, nhận được điện thoại của cô giáo báo là con bị sốt nhẹ mà tôi lại đang trong cuộc họp không thể đến ngay được. Thực sự cảm thấy rất lo lắng. Sau khi họp xong, tôi vội vàng đến RES đón con. Đến nơi thấy cô đang vui vẻ pha trò cho con đỡ mệt. Cô thông báo đã mời bác sỹ đến khám và cho con chườm khăn hạ sốt. Nhìn con vui vẻ, tôi cảm ơn cô và ra về. Cho đến nay, hai vợ chồng đều rất vui mừng vì đã tìm được môi trường học tập bổ ích cho con”.

19400094_31996300177...

Các thầy cô tại RES không chỉ là người chăm sóc các con trên lớp mà còn là người bạn đồng hành của các con trong cuộc sống hằng ngày. Khi các con có vấn đề thắc mắc về học tập hay cuộc sống, các con sẽ gọi điện thoại và được các thầy cô tận tình hướng dẫn, giải đáp.

Khi được hỏi về việc học tại RES, bé Khánh Ly, 9 tuổi, nói: “Con đã theo học tại RES 2 năm nay rồi. Con rất yêu quý các thầy cô. Sang năm con lại tiếp tục học nữa. Sinh nhật con, các thầy cô còn mua bánh sinh nhật, hát chúc mừng và thổi nến nữa. Con rất vui”.

Còn bé Thành Trung, 7 tuổi, lại ấn tượng vì: “Con rất thích đi học ở đây. Giờ ra chơi chúng con còn được ăn bánh, ăn bim bim và uống sữa nữa. Thầy cô rất hiền. Con rất yêu các thầy cô”.

Và gần đây nhất sau cơn bão số 2, Hà Nội mưa rất nhiều và gây khó khăn cho việc đi học của các em học sinh. Tuy nhiên tại Trung tâm anh ngữ Res các em học viên đều đến rất đông đủ. Trời càng lúc mưa càng to, và trong khoảnh khắc đó những hành động đẹp chan chứa yêu thương của các thầy cô giáo đã khiến cho không chỉ các em học sinh mà ngay cả mỗi chúng ta đều cảm thấy ấm lòng.

mưa3mưa4

Thầy cô tại trung tâm anh ngữ Res chạy ra ngoài để che mưa cho học sinh của mình.

mưa5

Trời càng lúc càng mưa và mỗi thầy, mỗi cô đều cầm những chiếc ô để che cho các con ngay từ khi đặt chân xuống đường. Dù bị ướt mưa nhưng ai nấy đều rạng rỡ và hạnh phúc vì có thể giúp các học sinh yêu quý của mình không bị ướt mưa.

mưa2mưa1

Áo của thầy đã bị mưa ướt hết

mua6

Cùng với việc chia sẻ những bức ảnh về hành động ý nghĩa của thầy cô lên trang Fanpage của trung tâm anh ngữ Res, học viên của trung tâm Res cũng đồng loạt gửi tới các thầy cô giáo những lời biết ơn sâu sắc: "Cảm ơn các thầy các cô thật nhiều! Thật hạnh phúc khi con được học tại ngôi trường thân yêu này",  Cảm ơn các thầy cô nhiều lắm!"… là những bình luận xúc động của các em học sinh.

Một phụ huynh có con em đang học tại trường xúc động bày tỏ: "Tôi hết sức xúc động thực sự khi đưa con đến trung tâm học vào những hôm trời mưa như này và được chứng kiến lòng yêu thương học trò của thầy cô giáo".

Không chỉ là môi trường học tập thân thiện, đa dạng và sáng tạo về các hoạt động mà còn chính bởi thái độ “thầy cô như mẹ hiền” của đội ngũ giáo viên tại RES đã khiến các em học sinh thêm yêu quý và gắn bó với RES.

Với khẩu hiệu mỗi ngày đến Res là một ngày vui, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh, không chỉ được học về một ngôn ngữ mới mà các em còn được cảm nhận tình yêu thương của thầy, của cô.