Cậu bạn chuyên Tin Amsterdam cùng điểm số 7.5 IELTS và mơ ước du học Mỹ

Cậu bạn chuyên Tin Amsterdam cùng điểm số 7.5 IELTS và mơ ước du học Mỹ

Profile học viên :

Họ và tên : Đinh Việt Thi
Lớp : 11 Tin
Trường : THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam
Học viên chi nhánh : RES Mỹ Đình
Điểm số IELTS đạt được : 7.5


Mặc dù là một học sinh chuyên Tin nhưng Việt Thi rất tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình và đã trở thành một trong những học viên xuất sắc của RES khi đạt 7.5 trong kì thi IELTS vừa rồi tại IDP.


Học IELTS để khẳng định bản thân

 

Trả lời về những lợi ích mà việc học IELTS mang lại, Thi chia sẻ rằng : Không chỉ là một chứng chỉ, quá trình học IELTS đã đem lại cho bạn rất nhiều kĩ năng. Kể đến đầu tiên đó chính là khả năng giao tiếp một cách trôi chảy bằng tiếng Anh, tiếp theo đó là sự tự tin khi mà cách phát âm của bạn đã thực sự chuẩn cùng với ngữ điệu tự nhiên. Ngoài ra việc học IELTS đã trau dồi cho bạn rất nhiều kiến thức nền, kiến thức tự nhiên – xã hội qua các bài đọc học thuật. Việt Thi của thời điểm hiện tại là một học sinh vô cùng tự tin, năng động.

Trở lại với khoảng thời gian khi Việt Thi còn là một cậu học sinh lớp 7 học chuyên Anh tại trường Marie Curie, Thi kể lại : “Em đã tìm hiểu và nhen nhóm trong mình mơ ước du học tại những đất nước bên kia đại dương như Anh, Mỹ, Úc…. Lên đến lớp 10 thì em lại quyết định thi vào khối chuyên Tin của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Môn học chuyên mới khiến cho thời gian học cũng như môi trường học tiếng Anh của bạn ngày càng bị giới hạn. Vì vậy em đã tìm hiểu qua mạng về những trung tâm học tiếng Anh chất lượng nhất tại Hà Nội và sau thi tham khảo ý kiến và được sự đồng ý của gia đình, em quyết định đăng ký chương trình học trọn gói từ Pre B đến Special IELTS cùng cam kết điểm đầu ra cho học viên tại RES.

Trong kì thi IELTS ngày 30/1 vừa rồi tại Hội đồng thi IDP, Việt Thi đã xuất sắc đạt điểm số Overall Band Score : 7.5 với điểm thành phần cho các phần thi là Listening : 8.5; Reading : 8.5; Writing : 6.5 và Speaking : 6.0.

 

IMG_6327

Ảnh : Bảng điểm của Việt Thi trong kì thi vừa rồi tại IDP

 

Quá trình học tập đầy ấn tượng tại RES của Việt Thi

 

Kể về những ngày đầu học tập tại RES, ấn tượng đầu tiên của Việt Thi đó là môi trường học tập tại RES rất thoải mái. Không khí trong lớp học vô cùng sôi nổi, khác hẳn với không khí trong giờ học tiếng Anh trên trường của Việt Thi. Các thầy cô giáo đều có chuyên môn cao và khả năng sư phạm tuyệt vời, thân thiện và luôn luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của học viên. Các trợ giảng và các anh chị nhân viên cũng đã giúp đỡ Việt Thi rất nhiều trong quá trình học tập của bạn.

Người mà em ấn tượng nhất là cô Lee Girasoli, dạy kĩ năng nói. Cô không chỉ xuất sắc về chuyên môn mà còn là một giáo viên rất thân thiện với học viên. Cô luôn khuyến khích chúng em sáng tạo và tự do tư duy cũng như nói lên tiếng nói của mình. Vì vậy mà các bài học không nhàm chán, khô khan mà vô cùng thú vị” – Suy nghĩ của Thi về giáo viên để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất.

Tất cả những yếu tố đó trong quá trình học tập tại RES đã dẫn đến thành quả ngày hôm nay của Việt Thi. Chia sẻ về cảm xúc của mình khi nhận được kết quả này, Thi cho biết bạn đã rất vui và có phần bất ngờ. Vui bởi vì kết quả hoàn toàn xứng đáng với công sức của bạn đã bỏ ra trong cả một thời gian học tập, ôn luyện. Bất ngờ vì điểm số hoàn toàn vượt trội so với kỳ vọng và điểm số trong những kì thi thử tổ chức tại RES.

Việt Thi đưa ra một số lời khuyên hữu ích dành cho các bạn muốn chinh phục chứng chỉ IELTS : Đối với kĩ năng nghe, các bạn cần tập trung vào các từ khóa quan trọng – keywords, luyện tập nghe nhiều ngữ điệu, accent của các nước khác nhau và sử dụng khả năng suy đoán trong bài nghe. Đối với kĩ năng đọc, cần phải có kiến thức nền đủ rộng, đọc thật nhiều các loại tài liêu tham khảo trong sách cũng như trên mạng.

Cũng có mặt trong buổi phỏng vấn là chị Hương Thi – mẹ của Việt Thi cũng không thể giấu nổi sự hài lòng : “Khi nhận được kết quả thi của con, cả gia đình đều rất phấn khởi cũng như có phần ngạc nhiên. Khi mà trước đó mọi người chỉ kỳ vọng con đạt đến điểm 7.0 nhưng không ngờ kết quả còn trên cả kỳ vọng.”

 

IMG_6321

Ảnh : Việt Thi và mẹ – chị Hương Thi tại RES chi nhánh Mỹ Đình (16A1 Lê Đức Thọ)

 

Chị cũng chia sẻ rằng mình đánh giá rất cao về tính trọng tâm của việc luyện thi IELTS tại RES. “Theo chị thì việc học IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung là cả một quá trình dài hạn, “mưa dầm thấm lâu” chứ không phải là ngày một ngày hai. Chương trình học tại RES cũng rất thực tế, bám sát vào việc luyện thi IELTS nên đầu ra của học viên rất đảm bảo. “Rút kinh nghiệm” từ việc đến lớp 10 mới cho Việt Thi học tại trung tâm, chị đã đăng ký cho cậu con trai còn lại đang học lớp 5 học tại RES cũng với lộ trình học trọn gói.” – Chị Thi cho biết.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai của mình, Việt Thi cho biết bạn sẽ hoàn thành nốt 12 năm học phổ thông tại Việt Nam và sẽ apply du học tại Mỹ hoặc Australia sau đó.

Cuối cùng, một lần nữa RES xin chúc mừng Việt Thi và chúc bạn thành công với những dự định sắp tới của mình.