CẬU BÉ BÙI BẢO LÂM XUẤT SẮC ĐẠT ĐƯỢC SỐ ĐIỂM 7.5 IELTS KHI MỚI HỌC LỚP 9

CẬU BÉ BÙI BẢO LÂM XUẤT SẮC ĐẠT ĐƯỢC SỐ ĐIỂM 7.5 IELTS KHI MỚI HỌC LỚP 9

Trung tâm Anh ngữ RES tiếp tục chúc mừng một bạn học sinh lớp 9 đạt được số điểm 7.5 IELTS – Bạn Bùi Bảo Lâm
—————————————————————-
Bùi Bảo Lâm (25/08/2004)
Lớp 9A1 (Lớp chuyên Anh) Trường THCS Archimedes Academy 
Theo học tại Anh ngữ RES 89 Yên Lãng
Lộ trình: Foundation – Special (Học từ lớp 5 – lớp 8 )
Điểm thi: 7.5
– Listening: 8.5
– Reading: 7.5
– Writing: 6.5
– Speaking: 7.0
Ngày thi: 19/01 tại RES
—————————————————————–
 Mặc dù mới chỉ là học sinh lớp 9 nhưng Bùi Bảo Lâm đã xuất sắc đạt được số điểm IELTS 7.5. Đây là một số điểm cao mà rất nhiều anh chị lớn tuổi hơn Lâm vẫn khó có thể đạt được. Chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của mình, Bảo Lâm nói: “Em cũng được bố mẹ đầu tư cho học tiếng Anh từ rất sớm, 4 tuổi là bố đã cho em học tiếng Anh rồi nên khả năng tiếp thu của em với loại ngôn ngữ này là khá tốt. Hiện tại thì em đang học lớp chuyên Anh tại Archimedes Academy. Mặc dù là học chuyên Anh nhưng em cũng không được tiếp xúc quá nhiều với thầy cô giáo nước ngoài, tại RES thì khác. Ở RES cách học rất khác, các bài học được chia theo nhiều section rất khoa học, học IELTS tại RES em cũng được tìm hiểu nhiều kiến thức xã hội hơn.”

BùiBảoLâm1

 Bí quyết đạt được điểm số cao ngay từ khi còn nhỏ của Bảo Lâm là gì?
“Em cũng không có cách ôn tập gì đặc biệt cả, chủ yếu là vì em cũng học nhiều tiếng Anh nên phản xạ cũng tốt hơn. Bình thường thì em hay xem các video về công nghệ trên youtube vừa giải trí, vừa học nghe nên chắc vì vậy nên điểm Listening của em khá cao. Trong quá trình em học tại RES thì thầy cô cũng giúp đỡ em khá nhiều. Đặc biệt là đối với kĩ năng Writing, đây là kĩ năng em yếu nhất khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên học ở đây thì các thầy cô rất quan tâm em, khi nào em viết chưa tốt thì thầy cô sẽ chữa rất kĩ để lần sau em có thể viết tốt hơn.”

Tham gia buổi phỏng vấn cùng con, bố cúa Bảo Lâm chia sẻ: “Gia đình anh thì cho con học tiếng Anh từ rất sớm, 4 tuổi là anh đã cho con tiếp xúc với tiếng Anh rồi. Anh rất coi trọng vấn đề này vì thực sự bây giờ việc gì cũng cần dùng đến tiếng Anh, nếu con học giỏi tiếng Anh thì con có thể làm được tất cả những công việc mà con mong muốn.”
“Anh cho con theo học tại RES ban đầu cũng chỉ vì gần nhà để tiện đưa đón thôi, nhưng con càng học thì anh thấy chương trình rất tốt cho con và con cũng tiến bộ lên rất nhiều so với trước đây. Anh cho Bảo Lâm học ở RES từ lớp 5 đến lớp 8 theo lộ trình từ Foundation – Special. Tính ra thì con kết thúc việc học IELTS tại RES cũng được 1 năm rồi. Gia đình cũng chưa có ý định cho con thi IELTS từ sớm thế này và cũng không đặt nặng vấn đề điểm số nên Bảo Lâm đạt được kết quả hôm nay anh cũng rất mừng cho con.”

BùiBảoLâm3

Thời gian sắp tới Bảo Lâm sẽ tập trung để ôn thi THPT, mặc dù chưa xác định sẽ thi vào trường nào cụ thể nhưng Bảo Lâm cũng muốn vào những trường có lớp chuyên Anh để có thể học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh như bây giờ em đang theo học. Em cũng chia sẻ thêm là sẽ ôn luyện kĩ hơn và thi IELTS lại trong thời gian không xa với mục tiêu điểm cao hơn lần thi này. Chúc Bảo Lâm sẽ học tập thật tốt và đạt được mọi mục tiêu của mình trong tương lai!!!