CẬU SINH VIÊN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS NGAY TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

CẬU SINH VIÊN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS NGAY TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Trung tâm Anh ngữ RES xin chúc mừng bạn Nguyễn Đình Hưng với thành tích đạt 7.5 IELTS trong kì thi IELTS tháng 1/2019
————————————————————————–
Nguyễn Đình Hưng (21/06/1999)
Sinh viên năm 2 Khoa Kinh tế Quốc tế Đại học Ngoại thương
Theo học tại Anh ngữ RES 89 Yên Lãng
Lộ trình: Pre A – Special (Học từ lớp 12)
Điểm thi: 7.5
– Listening: 8.5
– Reading: 8.5
– Writing: 6.5
– Speaking: 6.0
Ngày thi: 19/01 tại RES

—————————————————————————
IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay, mọi người thi IELTS không kể lứa tuổi. Đối với những em học sinh đang đi học, việc học IELTS từ sớm sẽ giúp các em tiến đến gần hơn với mục tiêu đi du học hay tuyển thẳng vào một số trường top đầu hiện nay. Còn với sinh viên Đại học thì đa số các bạn học IELTS với mục đích miễn học tiếng Anh trên trường, xin việc làm hay cao hơn nữa là đi du học thạc sĩ sau khi học xong Đại học. Cùng với mục tiêu này, Nguyễn Đình Hưng – sinh viên năm 2 Khoa Kinh tế Quốc tế Đại học Ngoại thương quyết định học IELTS từ sớm và đã đạt thành tích 7.5 IELTS ngay trong lần đầu tiên thi.

NguyễnĐÌnhHưng1

Chia sẻ về lí do tìm đến Trung tâm Anh ngữ RES để luyện thi IELTS mặc dù hiện nay có vô vàn các Trung tâm luyện thi cho các bạn lựa chọn, Đình Hưng nói: “Đợt đầu lớp 12 thì em cũng thấy các bạn học IELTS hết rồi nên tiện khi ấy vẫn đang rảnh chưa phải ôn thi Đại học thì em tìm hiểu để đi học luôn. Em thì biết đến RES thông qua mạng Internet thôi, em thấy review cũng khá tốt nên đến Trung tâm test thử. Sau khi test thì em cũng được tư vấn về lộ trình học và thấy khá phù hợp với bản thân nên em quyết định đi học thôi. Em học theo lộ trình từ Pre A đến Special trong vòng 2 năm.”

“Trong quá trình học tại RES thì em thấy các thầy cô đều có chuyên môn tốt, đa số em học các giáo viên nước ngoài vì em học từ Pre A lên. Em ấn tượng với thầy Max dạy Speaking, thầy dạy thì khá nghiêm khắc nhưng mà thầy lại hay kể chuyện khá vui và đặc biệt là thầy có nhiều cách trêu học sinh không làm bài để lần sau có ý thức làm bài cho đầy đủ. Đây em nghĩ là điểm đặc biệt mà em thích nhất ở thầy.”

 Với số điểm 7.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên, Đình Hưng vẫn chưa cảm thấy hài lòng với kết quả này. Bạn chia sẻ: “Thật ra em chưa cảm thấy hài lòng với điểm số này lắm vì Writing và Speaking vẫn còn chưa được đúng thực lực của em. Tuy nhiên điểm Reading và Listening lại cao hơn bình thường một chút nên tính ra thì điểm cũng bù trừ cho nhau. Em dự định sẽ thi lại IELTS vào một thời điểm không xa nên chắc chắn lần thi sau em sẽ đạt được điểm cao hơn nữa.”

Vậy thì trong quá trình ôn luyện thi Đình Hưng có bí quyết nào muốn chia sẻ với các bạn học sinh đang ôn thi không? Đặc biệt là 2 kĩ năng Reading và Listening em đang đạt điểm cao?
“Em nghĩ là 2 kĩ năng này thuộc về làm bài nên chỉ cần luyện nhiều đề là được. Em thì thường hay xem phim nước ngoài để luyện nghe, sách thì em hơi lười đọc nên đa số thời gian rảnh em sẽ xem phim để vừa giải trí vừa luyện tập nghe. Em thấy kiểu học ở Việt Nam thì hay học đọc nhiều nên em nghĩ đối với học sinh Việt Nam kĩ năng đọc không phải là vấn đề gì quá khó. Các bạn luyện thi IELTS thì cứ tập trung học trên lớp để lấy các tips từ thầy cô, luyện đề nhiều và giải trí bằng tiếng Anh là sẽ có thể thi được điểm cao.”

NguyễnĐÌnhHưng2

Đình Hưng chia sẻ về dự định trong tương lai của mình: “Hiện tại thì với chứng chỉ IELTS này em có thể sử dụng để miễn tiếng Anh ở trên trường. Tuy nhiên đó cũng không phải là điều quan trọng nhất. Sau khi học xong Đại học thì em dự định sẽ đi học thạc sĩ ở Úc thì cũng rất cần đến chứng chỉ IELTS, chắc chắn em sẽ thi lại để có thể đạt điểm cao hơn cả lần thi đầu tiên này.”