Chuẩn bị những gì cho ngày thi IELTS?

Chuẩn bị những gì cho ngày thi IELTS?

Ở RES, chúng mình luôn muốn thang điểm IELTS của bạn cao nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn thỏa, trôi chảy và ngày thi bằng cách tuân thủ những mẹo mà RES mang đến cho bạn sau đây nhé!

 

Khi bạn bước vào phòng thi

 

 

Trước ngày thi, bạn hãy kiểm tra kĩ thời gian bắt đầu và địa điểm thi IELTS của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đến đó trước hoặc đúng giờ. Như thuật ngữ Tiếng Anh chúng ta trao đổi với nhau là gì nhỉ: in time and on time. RES khuyên bạn nên làm điều này trước ngày thi một tuần, do đó bạn sẽ chuẩn bị mọi thứ tốt nhất và trở nên sẵn sàng nhất.

 

Hãy nhớ là bạn sẽ phải kiểm tra địa điểm thi IELTS thật kĩ bởi nó có thể sẽ bị thay đổi đó!

 

Đến nơi bạn thi IELTS

 

Những yếu tố sau đây sẽ giúp ngày thi của bạn trở nên suôn sẻ hơn:

 • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu kĩ về IELTS test terms and condition. Văn bản này bao gồm rất nhiều thông tin quan trọng liên quan ngày thi IELTS của bạn. Bạn cũng có thể văn bản này trên mục Thông tin dành cho người dự thi trong đơn đăng kí của bạn.

 

 

 • Bạn cần đến địa điểm thi thật đúng giờ, đến sớm là tốt nhất. Nếu bạn đến muộn, bạn sẽ có thể không được thi nữa.

 • Tắt máy, để chế độ im lặng mọi thiết bị di động điện thoại, laptop,tablet,… của bạn hoặc bất cứ thiết bị điện tử nào. Bạn sẽ được yêu cầu đặt những thiết bị này ở một nơi riêng biệt bên ngoài phòng thi.

 • Bài thi Nghe, Đọc, Viết chiếm 2 tiếng 40 phút và không hề có giờ nghỉ giữa các phần thi.

 • Hãy ăn và uống trước khi đi thi nếu có thể. Bạn sẽ không được phép mang đồ ăn vào phòng thi; bạn sẽ chỉ được phép mang đồ uống được đựng trong chai, lọ trong suốt.

 

Tài liệu về thông tin cá nhân của bạn

Khi bạn đi thi, nhân viên IELTS sẽ kiểm tra danh tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu mà bạn đã đăng kí trên mẫu đơn ( bản gốc). Bằng lái xe hoặc thẻ học sinh sẽ không được chấp nhận.

Hãy nhớ, nếu bạn mang sai loại giấy tờ chứng minh, bạn sẽ không được phép tham gia bài thi

An ninh tại các điểm thi IELTS rất quan trọng, do đó nhân viên IELTS sẽ chụp ảnh chân dung của bạn trước khi bạn vào phòng thi. Những bức ảnh này sẽ được sử dụng cho Bảng điểm của bạn. Ở một số đất nước, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp dấu vân tay.

 

Trong suốt quá trình thi

Hãy tuân thủ những điều sau khi ngồi trong phòng thi:

 1. Bạn sẽ chỉ được cho phép mang bút hoặc bút chì, một cục tẩy và chứng minh thư (hoặc hộ chiếu) để trên bàn.

 2. Nếu bạn cần đi vệ sinh, hãy dơ tay để thông báo cho giám thị. Đừng làm phiền các ứng cử viên khác. Ngay cả khi bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy giơ tay và hỏi khi được sự cho phép.

 3. Khi bạn làm bài thi Listening, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nghe rõ bản ghi âm đó. Hãy giơ tay ngay lập tức và để giám thị biết nếu bạn không thể nghe thấy gì.

 4. Hãy nhớ rằng, bạn có 10 phút sau mỗi phần bài Nghe để điền câu trả lời của bạn vào phiếu trả lời. Tuy nhiên ở bài Reading – Đọc hiểu, bạn sẽ không có thời gian 10 phút để điền câu trả lời vào phiếu trả lời, nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ viết đáp án vào Phiếu trả lời ngay sau khi bạn hoàn thành mỗi phần. Hãy tham khảo bài viết về Cấu trúc đề thi IELTS tại đây.

Khi kết thúc giờ làm bài

 1. Hãy nán lại chỗ ngồi cho đến khi giám thị cho phép bạn ra khỏi phòng thi.

 2. Nếu bạn thấy rằng có bất cứ yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến sự tập trung thi của bạn, hãy báo ngay cho giám thị biết.

 3. Nếu bạn muốn có bất cứ góp ý nào về ngày thi của bạn, bạn nên gửi ý kiến của mình trong vòng 1 tuần kể từ ngày thi.

Mẹo cho ngày thi IELTS

 1. Đọc kĩ yêu cầu đề bài: Hãy nhớ trong lúc bạn làm bài thi Writting, bạn sẽ phải giới hạn số từ và số chữ.

 2. Căn thời gian chuẩn cho từng câu hỏi: Bạn cần đặt ra giới hạn thời gian cho từng câu hỏi để tránh sự cố hết giờ làm bài vẫn chưa hoàn thành các câu hỏi.

 3. Giữ bình tĩnh: Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy hít thật sâu. Tập trung vào câu hỏi và đừng trả lời một cách vội vã – điều này sẽ giúp bạn làm bài thi một cách tốt nhất có thể. Hãy nhớ, sự chuẩn bị kĩ lưỡng là chìa khóa cho sự bình tĩnh và thành công

 

Hiện nay Trung tâm Anh ngữ RES có rất nhiều các khóa học bổ trợ IELTS, rèn luyện các kĩ năng cần thiết để các ứng viên cải thiện điểm số. Sau đây là một số các khóa học bổ trợ IELTS tại Trung tâm Anh ngữ RES bạn có thể tham khảo

 

 • IELTS nâng cao – mục tiêu 7.5 trở lên

 • IELTS Writting

 • IELTS Speaking

 • IELTS Advance

 

Tham gia các khóa học IELTS ở RES sẽ giúp bạn:

 

 • Luyện tập đa dạng đề thi mà bạn sẽ gặp phải trong IELTS

 • Nhận được góp ý chuẩn xác nhất từ giáo viên có kinh nghiệm và trình độ, đồng thời cải thiện những lỗi sai của bạn

 • Trở nên tự tin hơn trong kĩ năng làm bài thi

 

 

Các khóa học tại trung tâm Anh ngữ RES được thiết kế với mục đích giúp đỡ các bạn ứng viên cho kì thi IELTS cải thiện những kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trung tâm Anh ngữ RES có giáo trình riêng và được đầu tư rất công phu về mặt nội dung, hình thức. Sau mỗi bài học đều có các trang trống để học viên ghi chép, và các giáo viên ghi nhận xét, bạn có thể dễ dàng cập nhật những lỗi nhỏ nhất của mình để cải thiện cho bài thi sắp tới. Sau mỗi buổi học đều có phần tổng kết kiến thức bằng sơ đồ tư duy (mindmap). Đặc biệt, Trung tâm Anh ngữ RES là một trong những đối tác xuất sắc nhất của IDP từ 2011-2017 (Tổ chức cấp bằng IELTS quốc tế, Hội đồng ÚC), vì vậy mà giáo trình học của RES luôn được cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa kịp thời và luôn bám sát đề thi.

 

Liên hệ Trung Tâm Anh Ngữ RES – Reliable English School để biết thêm thông tin chi tiết về Trung tâm và các khóa học bạn nhé!

 

Website: http://res.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam/

 

RES chúc bạn có một kì thi IELTS thật suôn sẻ và thành công!

 

Trích nguồn: British Council

Bản dịch: Hà My