Chuyên Nhật vẫn có thể đạt 7.5 IELTS

Chuyên Nhật vẫn có thể đạt 7.5 IELTS

pronhat

Dù còn khá trẻ tuổi, nhưng Minh Nhật đã sở hữu hai chứng chỉ ngôn ngữ đáng mơ ước là N1 (chứng chỉ cao nhất của tiếng Nhật) và chứng chỉ IELTS 7.5, đây là điều rất đáng mong ước và tự hào.

 

Học IELTS – BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Có xuất phát điểm là một học sinh chuyên Nhật, việc bắt đầu học lại tiếng Anh để cố gắng đạt được chứng chỉ IELTS là một điều khá khó khăn. Nhật cho biết “Nếu ai đã từng học tiếng Anh, và tiếng Nhật đồng thời thì có thể thấy, cấu trúc của hai ngôn ngữ này trái ngược nhau hoàn toàn nên rất dễ nhầm, nhưng Minh Nhật luôn cố gắng để cân bằng và có thể học tốt cả hai.”

 

nguyenminhnhat1

 

Đối với Minh Nhật, RES đã giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong hành trình lột xác từ một cậu bé tự ti với khả năng ngoại ngữ cho đến chàng trai tự tin giao tiếp tiếng Anh với bất kỳ ai của ngày hôm nay. Lý do ngay từ những ngày đầu Minh Nhật đã đặt niềm tin vào RES mà không phải bất cứ chỗ nào khác là bởi vì bạn đã “kết” cách luyện thi IELTS đầy thú vị và bổ ích ở đây.

Minh Nhật chia sẻ, ở RES bạn được các thầy cô hướng dẫn rất tận tình. Một trong số những thầy cô mà Minh Nhật thích học nhất chính là thầy Sam. Nhờ lối giảng đầy vui nhộn của thầy, lớp học tiếng Anh – nơi đã từng rất xa lạ với Minh Nhật – trở thành một không gian trao đổi tiếng Anh cực kỳ thân thiện, gần gũi và hiệu quả.

BÍ QUYẾT DÀNH ĐƯỢC 9.0 PHẦN THI ĐỌC

Đây là phần Minh Nhật khá yếu lúc ban đầu. Một phần vì nó khó nhưng phần lớn là do Minh Nhật chưa quen đọc bài với lượng từ vừa nhiều vừa học thuật như vậy. Minh Nhật nghĩ sẽ có nhiều bạn bị như Minh Nhật. Nhưng Minh Nhật thấy tất cả đều trở nên dễ dàng hơn nếu bạn hình thành thói quen tốt cho Minh Nhật.

Để giảm dần trạng thái đau đầu và buồn ngủ khi đọc, các bạn hãy luyện tập dần dần, chăm chỉ. Mỗi ngày hãy dành ra 20-30 phút đọc các bài báo tiếng Anh (trên mạng, hoặc báo giấy, tạp chí,…) Nhiều người cũng hay bảo Minh Nhật là đọc bất cứ cái gì cũng được như là truyện tranh, truyện cười,… nhưng Minh Nhật nói luôn là đọc như vậy cũng được nhưng mang tính giải trí nhiều hơn. Khi bạn đọc các bài báo, văn phong của nó sẽ giống như đề thi vậy, vì thế bạn sẽ học cách đọc hiểu và tăng tốc độ thật sự. Hơn nữa bạn cũng học được rất nhiều từ hay từ các bài báo, vận dụng cho học IELTS Writing. Nếu giữ đúng thói quen đọc hàng ngày, Minh Nhật tin rằng chỉ 1 tháng sau, các bạn sẽ không còn sợ khi phải làm các bài đọc dài nữa.

 

nguyenminhnhat2

 

Một môt trường tốt cộng với một sự nổ lực không ngừng, Minh Nhật đã hoàn thành rất tốt bước đầu tiên trong hành trình chinh phục giấc mơ du học bằng số điểm IELTS 7.5, điều mà ngay từ những ngày đầu Minh Nhật luôn mơ ước đạt được.

Với kết quả mà Minh Nhật đã đạt được thì em dự định là sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học Chiyoka của Nhật Bản vào tháng 10 này. Chúc cho em sẽ thật thành công tại xứ sở mặt trời mọc!