CÔ BẠN CÁ TÍNH VŨ THANH GIANG VỚI THÀNH TÍCH XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS NGAY TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

CÔ BẠN CÁ TÍNH VŨ THANH GIANG VỚI THÀNH TÍCH XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS NGAY TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Vũ Thanh Giang (12/01/2001)
Lớp 12D7 THPT Trần Phú
Chi nhánh Bà Triệu
Lộ trình: Foundation – Special (Học từ lớp 10)
Điểm thi: 7.5 (Listening: 7.5 / Speaking: 7.0 / Reading: 8.5 / Writing: 6.0)
Ngày thi: 17/1 Tại RES 

—————————————————–
 Chắc chắn không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong thời đại hiện nay. Đặc biệt, khi sở hữu một tấm chứng chỉ IELTS trong tay, bạn có thể nhân thêm cơ hội để thực hiện những ước mơ của mình. Và Vũ Thanh Giang – học sinh lớp 12D7 trường THPT Trần Phú đã làm được điều đó. Bạn đã sở hữu tấm chứng chỉ IELTS 7.5 – một điều kiện tuyển thẳng vào các trường Đại học như Đại học Ngoại thương hay Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ giúp Thanh Giang có thể được tuyển thẳng vào các trường Đại học top đầu hiện nay, chứng chỉ IELTS 7.5 sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn có thể xin được những suất học bổng giá trị, phục vụ mục đích đi du học nghiên cứu của mình sau này.

VũThanhGiang1

Thanh Giang theo học tại RES từ khi em còn là học sinh lớp 10 với lộ trình gói từ Foundation – Special. Sau 2 năm ôn luyện, em đã xuất sắc đạt được số điểm 7.5 IELTS trong kì thi IELTS tháng 1 tại RES. Nhận được thông tin Thanh Giang đạt được số điểm IELTS 7.5, chị Vân Khánh (mẹ Thanh Giang) rất vui mừng vì con đã đạt được thành quả với số điểm đúng như kì vọng ban đầu của gia đình. Chị Vân Khánh chia sẻ thêm: “Ban đầu, thật ra khi cho con theo học tại RES, mẹ cũng khá đắn đo khi đóng học phí cho con vì khoản chi phí khá là cao. Tuy nhiên RES lại cam kết đầu ra cho học sinh nên chị cũng yên tâm hơn khi cho con theo học tại đây. Chị là một người quan tâm đến kết quả chứ không quá quan tâm đến quá trình nên là thấy con đạt được kết quả như thế này chị cũng rất vui. Cũng cảm ơn các thầy cô giáo rất nhiều vì đã giúp đỡ con.”

 Với lộ trình học xuyên suốt, đảm bảo quyền lợi cho học sinh khi liên tục bổ trợ đối với học sinh yếu và tạo điều kiện cho các em học lại khi không đảm bảo trình độ, Thanh Giang rất ấn tượng với lộ trình học theo gói tại RES: “Em rất ấn tượng với lộ trình học theo gói tại RES. Ngay từ khi em làm bài kiểm tra đầu vào tại Trung tâm, em đã phát hiện ra mình đang thiếu khá nhiều kĩ năng, thường thì em sẽ được học nhiều về ngữ pháp chứ các kĩ năng khác lại không được học nhiều. Mặc dù kĩ năng nói em cũng khá là tự tin nhưng khi học tại RES em được tiếp xúc với rất nhiều thầy cô giỏi nên việc nói của em cũng tốt hơn, em cũng đào sâu được nhiều hơn về những kĩ năng khác.”

VũThanhGiang2Trong quá trình học tập thì chắc chắn là sẽ có những khoảng thời gian mải chơi và không tập trung, chính vì vậy nên dù có nền tảng tiếng Anh tốt từ trước (liên tục đạt giải Nhì thành phố môn tiếng Anh trong 2 năm lớp 10, 11), Thanh Giang cũng đã có những lúc lười học như chia sẻ của cô bạn: “Phải chia sẻ một chút là có một dạo em hơi lười học nên cũng hay trốn học đi chơi. Chính vì thế nên có một số lớp em lại phải học đi học lại ảnh hưởng rất nhiều đến điểm thi cuối kì của em tại RES. Nhưng mà em xác định là trước khi thi Đại học phải thi IELTS nên em đã quyết tâm tập trung ôn thi cho tốt. Mặc dù so với thực lực của mình thì em nghĩ em có thể đạt điểm cao hơn nhưng 7.5 IELTS với em tại thời điểm này là rất tốt và đúng với kì vọng trước khi thi của em rồi.”

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm IELTS cao, Thanh Giang thành thật: “Thật ra em cũng là một đứa nước đến chân mới nhảy nên gần đến lúc thi em mới tập trung vào ôn luyện. Em thường tự tìm các đề Reading và Listening trên mạng và tự in ra rồi tự luyện hàng ngày. Đặc biệt là thầy Hoàng Anh luôn hỏi xem em có vướng mắc chỗ nào không và sửa lại ngay cho em mỗi khi em sai. Thực sự em rất cảm ơn thầy vì trong suốt khoảng thời gian luyện đề trước khi thi, thầy đã giúp đỡ và quan tâm em rất nhiều.”

Khi được hỏi về giáo viên nước ngoài nào mà em ấn tượng nhất tại RES, Thanh Giang đã không ngần ngại mà nói ra ngay cái tên “Katherine”. “Em đặc biệt ấn tượng với cô Katherine dạy em kĩ năng Writing. Em thì thường bị nhầm lẫn giữa các dạng bài Writing nhưng rất may là học cô Katherine cô lại nhắc lại toàn bộ, sắp xếp từng dạng, hướng dẫn chi tiết, dùng sai từ ở đâu, dạng câu nào cho phù hợp.”

Thanh Giang cũng chia sẻ thêm: “Hiện tại thì em chưa có ý định đi du học đâu ạ. Thực sự thì em chưa cảm thấy đủ tự tin để tự lập, rời xa vòng tay của bố mẹ để đến với một đất nước xa lạ. Nhưng em cũng hi vọng sau này khi em đã hoàn thành xong chương trình học Đại học, đủ lớn để có thể tự lập đi ra thế giới thì em cũng mong muốn được đến học Master tại Canada hoặc Úc trong tương lai.”
Hy vọng rằng ước mơ của Thanh Giang sẽ thành hiện thực. Trung tâm Anh ngữ RES luôn đồng hành cùng em trên con đường tìm kiếm những suất học bổng du học thật chất lượng. Cảm ơn chị Vân Khánh và Thanh Giang đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay và chia sẻ những dự định trong tương lai của mình. Chúc Thanh Giang học tập thật tốt và luôn thành công trong cuộc sống!!!