Cùng RES học cân bằng trong 4 kĩ năng - Nghe, Nói, Đọc, Viết trong Tiếng Anh

Hầu hết học sinh muốn giao tiếp Tiếng Anh tốt hơn. Nếu đây là một trong số những mục tiêu của bạn, việc học cân bằng 4 kĩ năng chính cho bản thân sẽ rất là quan trọng. Nghe, Nói, Đọc, Viết là 4 kĩ năng chính bạn cần có khi giao tiếp trong bất kì một ngôn ngữ nào – không chỉ riêng Tiếng Anh. Trở nên siêu tốt ở chỉ một kĩ năng sẽ không giúp bạn giao tiếp một cách trôi chảy. Bạn cần biết Đọc được trước khi bắt tay học Viết. Bạn cũng cần biết Nghe trước khi biết Nói. Nhìn chung, các kĩ năng tiếng Anh được chia ra 2 nhóm kĩ năng chính sau:

 

 

Rất là đơn giản. Hãy nghĩ về chúng như thế này: Đầu tiên bạn phải có đầu vào (input) sau đó là đầu ra ( output). Đầu tiên bạn lắng nghe ai đó đặt câu hỏi cho bạn. Tiếp đó bạn mới nói và đưa cho họ câu trả lời. Cuối cùng bạn viết câu trả lời cho họ.

 

Input và output không nhất thiết phải đi theo trình tự nhất định nào. Đôi khi bạn nói trước rồi bạn mới nghe. Đôi khi bạn viết trước khi bạn nghe người khác nói. Xuyên suốt quá trình giao tiếp, người mà bạn giao tiếp sẽ sử dụng một kĩ năng khác với bạn. Do đó, để hiểu người khác hơn, mọi người cần trở nên nhuần nhuyễn ở cả 4 kĩ năng.

 

Đó là một trong những lí do vì sao, trẻ cần học 4 kĩ năng một cách bài bản ngay từ khi còn nhỏ. Ở RES có lộ trình học gồm các khóa học 4 kĩ năng dành cho các bạn nhỏ độ tuổi từ mầm non đến hết cấp 2. Mời các bạn và quý phụ huynh tham khảo chương trình học tại đây