Đào Thị Hương Giang: Luyện thi IELTS – con đường tới Canada

Đào Thị Hương Giang: Luyện thi IELTS – con đường tới Canada

Ngày nay, xu thế du học Canada đã trở nên rất phổ biến. Đó là mục tiêu, mơ ước của nhiều bạn trẻ và Đào Thị Hương Giang – học sinh lớp 11H trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ cũng có cùng 1 ước mơ đó. Được sự động viên, hỗ trợ rất lớn từ gia đình, các thầy cô tại RES cùng với sự cố gắng của bản thân, Giang đã đạt điểm số 7.5 IELTS và sẵn sàng chinh phục đích đến của mình.

Profile: Đào Thị Hương Giang                                                                    

Lớp 11H (chuyên tiếng Anh-Trung)

Trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đai học Quốc gia Hà Nội

Danh hiệu Học sinh giỏi xuất sắc, được khen thưởng do tham gia tích cực các hoạt động, phong trào của nhà trường

 

Quyết tâm luyện thi IELTS để được định cư tại Canada

Giang chia sẻ mong ước từ rất lâu của bạn là được đi du học tại Canada. Sau 1 quá trình tham khảo, nghiên cứu thông tin về du học Canada, Giang đã lên kế hoạch ôn luyện, học tập và đặc biệt là luyện thi IELTS để có thể sang Canada vào tháng 9 năm 2015. Giang giải thích: “Có điểm IELTS cao học sinh sẽ được vào thẳng chương trình học còn nếu không đạt đủ điểm số yêu cầu thì sẽ phải học theo chương trình tiếng Anh bắt buộc của nhà trường trong vòng 1 năm, vì các trường tại Canada đều hướng tới mục tiêu đào tạo đó là English as a Second Language”.

Giang cũng giải thích lý do lựa chọn điểm đến là Canada chứ không phải là 1 đất nước khác là do chính sách nhập cư mở của Canada. Giang không chỉ lên kế hoạch học tập tại Canada mà bạn còn muốn vươn xa hơn nữa trong tương lai, được ở lại định cư tại Canada sau khi kết thúc thời gian học tập tại Đại học.

20141117_160542

(Đào Thị Hương Giang tại trung tâm RES 71 Chùa Láng – nay là số 89 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội)

 

Ôn thi IELTS tại RES – quyết định đột phá cho tương lai

Trước khi ôn thi IELTS tại RES, Giang đã từng tham gia các khóa luyện thi IELTS tại 1 số trung tâm khác nhưng Giang vẫn tự thấy chưa hài lòng về lượng kiến thức học được. Trong khi đó, Giang biết có rất nhiều người đạt điểm IELTS cao sau khi ôn luyện tại RES, trong đó có nhiều bạn cùng trường Chuyên ngữ. Giang đã có cảm tình với RES từ thời điểm đó. Và sau 1 quá trình tìm hiểu chi tiết và so sánh về học phí, lịch học, cách dạy và đặc biệt là quy trình giảng dạy tập trung, đẩy cao điểm mục tiêu, Giang đã tìm đến với RES.

Với nền tảng tiếng Anh có sẵn, Giang đã bắt đầu với khóa IELTS Advanced của thầy Yan và Tristan. Giang chia sẻ rằng cách giảng dạy của 2 thầy rất chuyên nghiệp, cuốn hút, giúp cho các học viên vừa học tập nghiêm mà vừa có những giờ luyện bài vui vẻ.

Tại RES, Giang đã học được rất nhiều kĩ năng và chiến lược làm bài mà bạn không thể học được ở nơi khác. Giang chia sẻ: “Trước đây khi làm bài viêt có những cách viết mà em nghĩ mình sẽ đạt điểm cao. Tuy nhiên sau này em mới biết đó chỉ là đánh giá chủ quan của mình, còn cách nhìn nhận của giáo viên chấm thi có thể hoàn toàn trái ngược. Sau khi được các thầy ở RES hướng dẫn, em đã rèn luyện được cách viết bài theo chuẩn quốc tế, logic hơn và hoàn thiện hơn. Các thầy cũng tận tình sửa cho em từng lỗi phát âm, dù là rất nhỏ”

daothihuonggiang

(Đào Thị Hương Giang và bố (Bác Đào Quang Học)

Kinh nghiệm ôn thi IELTS đạt điểm cao

Giang chia sẻ, tuy được học tập trong môi trường chuyên về ngoại ngữ nhưng Giang nhận thấy các bạn cùng trường đa số đều rất giỏi làm đề, đặc biệt là dạng đề thi đại học nhưng lại thiếu nhiều kĩ năng thực tế, đặc biệt là kỹ năng viết và nói. Học sinh Việt Nam thường có những hạn chế như thiếu tự tin để nói, phát âm chưa chuẩn, chưa biết cách sắp xếp ý tưởng, thuyết trình thiếu hấp dẫn, không có điểm nhấn, không sử dụng hiệu quả eye contact, body language.

Do đó Giang khẳng định tự học không thể trau dồi cho các bạn đầy đủ những kĩ năng trên được. Người học cần có môi trường tiếp xúc thường xuyên với người nước ngoài, hạn chế sử dụng tiếng Việt trong lớp học để luyện phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh.

Dù đạt điểm điểm số IELTS rất cao so với độ tuổi nhưng Giang vẫn chưa hài lòng với kết quả của mình. Giang quyết tâm nâng cao hơn nữa điểm số của mình, lên ngưỡng 8.0-8.5.

Bố của Đào Thị Hương Giang, bác Đào Quang Học chia sẻ: “Tôi rất hài lòng về chất lượng đào tạo của RES. Dù con đã được 7.5 IELTS nhưng tôi vẫn đóng Gói cho con luyện thi IELTS tiếp 4 lớp nữa (Speaking, Writing, Pronunciation for IELTS Special) để con được điểm cao hơn”.

RES xin chúc cho Giang thực hiện được mục tiêu của mình và hoàn thành mơ ước du học tại Canada!

(Đào Thị Hương Giang và bố (Bác Đào Quang Học) tại trung tâm RES 71 Chùa Láng)

Bảng điểm IELTS 7.5 của Đào Thị Hương Giang

đàothịhươnggiang