Để trẻ học tốt tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Bí quyết 1: Trẻ sẽ được tiếp thu ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất nếu được luyện tập phản xạ hàng ngày.

 

Các bậc phụ huynh cần để trẻ dẫn dắt câu chuyện, và nhiệt tình phản hồi lại câu chuyện của chúng với sự hào hứng và yêu thích say mê ( kể cả nói hay cử chỉ của ngôn ngữ cơ thể ). Một nghiên cứu đã chứng minh rằng một đứa trẻ dành nhiều thời gian tương tác giao lưu với cha mẹ chúng có xu hướng giàu từ vựng và ngôn ngữ hơn, điều này đúng cho cả việc bé học tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

 

Chia sẻ với RES, mẹ bạn Phan Thị Thục Tranh 8.0 IELTS, giành học bổng đi du học tại Mỹ – học viên sáng giá tại RES tâm sự :” Chị và gia đình cũng tạo điều kiện cho con học ngay từ khi còn nhỏ. Cũng nhờ thế thì cấp 3 con nó thi được trường Chuyên Trần Đại Nghĩa. Rồi từng bước từng bước tiếng Anh có nền tảng từ nhỏ nên đợt vừa rồi thi IELTS cũng dễ dàng với con”. Tham khảo bài viết về Thục Tranh tại đây

 

Chị Minh Tâm – mẹ bạn Bùi Minh Quân đến từ THPT Chuyên Hà nội – Amsterdam đạt 7.5 IELTS tại RES có tâm sự :” Cháu nhà chị là cũng cho học tiếng Anh từ nhỏ cho nó có nền tảng tốt thì mới nên trò nên chuyện được”

Bí quyết 2: Trẻ tiếp thu vốn từ vựng mới từ những điều mà chúng cảm thấy thích thú

Cho dù là người lớn hay trẻ em, chúng ta không thể phủ nhận rằng bản thân luôn học được rất nhiều từ những gì ta say mê, yêu thích nhất.

Vậy các bậc phụ huynh giúp trẻ thế nào: Khi thấy trẻ có hứng thú về một điều gì đó: đơn giản là trẻ thích đọc sách, xem hoạt hình, thích các siêu anh hùng, búp bê barbie, hay hứng thú với động vật,…. từ mọi khía cạnh cuộc sống hàng ngày các quý phụ huynh đều có thể “biến tấu” chuyện trò về chúng với con em mình. Khi đó, trẻ sẽ rất tập trung vào những gì cha mẹ nói và dĩ nhiên, sẽ học được rất nhiều từ mới và những điều lí thú.

Bí quyết 3: Trẻ học từ những gì chúng nghe thường xuyên nhất

Để học một ngôn ngữ khác, trẻ cần phải nghe chúng thường xuyên, hàng ngày.

Bằng cách thường xuyên nói chuyện với con bằng tiếng Anh trong hoạt động và trải nghiệm mỗi ngày của trẻ, một cách tự nhiên nhất cha mẹ đã cải thiện kỹ năng nghe của con mình đáng kể rồi đó. Mọi hoạt động thường ngày đều tiềm tàng những cơ hội để trẻ học ngoại ngữ. Nhưng hãy nhớ rằng, ở bí quyết 1 mà RES đã chia sẻ, cha mẹ cần theo sát sự theo sự yêu thích và dẫn dắt của trẻ, chứ đừng để diễn biến câu chuyện theo cách của mình nhé.

 

Bên cạnh việc khích lệ con sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ cũng nên cân nhắc những khóa học tiếng Anh giúp con em làm quen với Anh văn từ khi còn nhỏ. RES thiết kế chương trình học cho trẻ lứa tuổi mầm non, tiểu học với 100% giáo viên nước ngoài. Sở dĩ học như vậy bởi trẻ nhỏ ( 3 tuổi trở lên) học rất dễ tiếp thu, phản xạ nhanh với việc phát âm chuẩn xác và ghi nhớ từ vựng nhanh chóng. Hơn nữa, tiêu chí lựa chọn giảng viên tại RES rất khắt khe. Giáo viên đứng lớp lộ trình Pre Kid – Kid đều rất năng nổ, giàu năng lượng tạo một môi trường học tập thân thiện, sảng khoái và lí thú cho trẻ. Ngoài ra, các lớp Pre kid 1 – Kid 7 trợ giảng có vai trò giúp giáo viên ổn định trật tự cho học sinh, nhắc nhở học sinh tập trung và chú ý vào bài giảng của giáo viên. Để thiết kế được chương trình học như vậy, RES đã nghiên cứu rất tỉ mỉ để đem đến một chương trình học phù hợp với nền giáo dục Việt Nam, đồng thời cũng không quên kết nối theo hướng giáo dục toàn cầu.

Mời các quý vị phụ huynh click tại đây tham khảo về chương trình học tại RES hoặc để lại thông tin và số điện thoại để được tư vấn miễn phí tại đây