Download bài tâp luyện nghe IELTS

Download bài tâp luyện nghe IELTS

Để có một nguồn tài liệu phong phù ngoài những tài liệu mà giáo viên phát cho ban thì bạn có thể tự chủ động tìm tòi và download bài tập nghe IELTS để trau dồi thêm kỹ năng nghe và tự tin hơn với những đề bài thi IELTS.

Trên các trang mạng online hiện nay có rất nhiều bài nghe để bạn có thể luyện nghe thành công. Trong đó, có nhiều mức độ nghe khác nhau mà bạn cần chú ý. Trước hết để chọn lựa các tài liệu nghe phù hợp với mình thì bạn phải biết được trình độ của mình như thế nào.  Đối với bất cứ bài nghe nào cũng vậy, khi nghe thì bạn phải thật sự tập trung, tránh bị phân tán bởi những yếu tố bên ngoài. Bên cạnh đó, đến một giai đoạn nào đó khi trình bộ của bạn ở một level nhất định thì có thể tiến hành nghe tốc độ để hoàn chỉnh khả năng của mình.

Đối với việc luyện nghe trong bất kỳ bài nghe nào đặc biệt là những bài nghe theo format bài thi thì bạn cần thực hiện theo một số hướng dẫn sau:

Tập đoán

Đoán ở đây là đoán ngữ cảnh của bài nói, từ đó có thể đoán từ vựng mà bạn cần khi bạn không biêt nghĩa của từ đó là gì.  Kỹ năng tập đoán này áp dụng cực tốt cho session 1 và 3. Nếu bạn có thể làm quen với kỹ năng này thì bạn sẽ không bao giờ bị động trước những thông tin mà họ đưa ra.

Chép chính tả hay take note đều được

Đó là khi các bạn làm xong bài test ở nhà hoặc làm sách, các bạn có thể áp dụng việc ngồi nghe lại và đọc để đối chiếu câu hỏi. Chép chính tả lại các chỗ mà họ đưa ra câu trả lời. Thực ra bản chất của luyện thi IELTS là paraphase, lừa chủ yếu bằng cái này. Vậy thì càng biết nhiều paraphase thì càng tốt đúng không. Cách này cực tốt cho dạng bài multiple choice hay có ở session 3 và 4.

Luyện skill theo sách

Có một vài quyển sách luyện nghe IELTS mà bạn có thể tìm mua hoặc download trên mạng về để có thể  rèn luyện kỹ năng của mình.

Download bài tâp luyện nghe IELTS

Intensive IELTS Listening – đây là quyển hay nhất trong cả bộ Intensive, giúp bạn có thể tập trung giải quyết từng dạng bài cho nhuần nhuyễn.

Download bài tâp luyện nghe IELTS

Improve IELTS Listening and Speaking – Sam McCater – cũ nhưng mà có chất lượng cực tốt vì rất nhiều tips ghi ở lề sách vẫn còn rất hữu ích.

Lessons for IELTS Listening: quyển này có tips cũng ổn, cụ thể, dành cho những bạn luyện nghe ở mức cơ bản.

Download bài tâp luyện nghe IELTS

Bộ đề Cambridge – Đây có thể nói là quyển sách gối đầu của các thủ khoa IELTS, sách chuyên để luyện thi IELTS.

Link download tài liệu luyện thi ielts tại đây: https://luyenthiielts.com/download-tai-lieu