Download tài liệu luyện đọc ielts

Download tài liệu luyện đọc ielts

Nhằm giúp các thí sinh đang muốn tăng kĩ năng đọc khi luyện thi ielts, bài viết dưới đây xin cung cấp với các bạn 1 số nguồn tài liệu cho từng cấp độ. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Dù bạn đang ở trình độ nào, mới bắt đầu hay đã có kiến thức nhất định về kĩ năng đọc thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo và download tài liệu luyện đọc ielts dưới đây về để làm tư liệu học tập cho mình.

1. Tài liệu dành cho người mới bắt đầu hoặc lâu không đọc

Nếu bạn mới bắt đầu luyện đọc hoặc đã lâu không đọc thì nên bắt đầu từ các bài đọc ngắn kết hợp làm các bài tập nâng cao vốn từ tại trang web: esl.about.com/od/beginnerreadingskills/. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều bài tập phát triển từ vựng cùng các bài giới thiệu về chủ đề, cụm từ, câu dẫn trong văn học. Bắt đầu thật tốt từ các kĩ năng này, sau này bạn sẽ dễ dàng hơn khi đọc tiểu thuyết hoặc muốn tìm hiểu về nền văn hóa của các nước Anh – Mỹ cũng như giao tiếp với người bản địa.

Nếu ở trình độ Elementary, bạn có thể vào phần bài tập của trang này tại http://www.esl-lounge.com/student/reading-elementary.php.

2. Tài liệu dành cho người ở trình độ khá hoặc đã lâu không đọc tiếng Anh (tầm 5.0)

Sách luyện đọc ielts dành cho các bạn đã lâu không đọc là: esl-lounge.com/student/reading-pre-intermediate.php, esl-lounge.com/level2readwrite.php, elt.oup.com/student/naturalenglish/pre/?cc=us&selLanguage=en. Các bạn cũng có thể đọc các bài ngắn vì nó sẽ giúp các bạn rất nhiều khi lấy lại cảm hứng và tốc độ đọc. Dù là khá dễ thì bạn cũng đừng bỏ qua nó nhé!

3. Tài liệu dành cho người ở trình độ tầm 6.0+

Nếu bạn đang ở trình độ tầm 6.0+ thì hãy bắt đầu bằng việc luyện đọc ielts bằng cách đọc các bài trong các trang dưới đây kết hợp làm bài tập để tăng khả năng đọc hiểu của mình lên nhanh chóng nhé. Các trang này bao gồm:

– esl-lounge.com/student/reading-intermediate.php

– esolcourses.com/content/topicsmenu/reading.html (phần Intermediate)

– sciencekids.co.nz/sciencefacts/animals.html: trang này có rất nhiều bài đọc vui vẻ, sẽ giúp bạn tăng vốn từ khá cơ bản trong Academic Vocabulary.

4. Tài liệu dành cho các bạn ở trình độ 6.5- 7.0+

Tài liệu mà các bạn có thể tham khảo là:

– newscientist.com/

– economist.com/

– breakingnewsenglish.com/speed_reading.html

5. Tài liệu dành cho các bạn ở trình độ 8.0+

Với trình độ này, mình khuyên các bạn nên duy trì việc đọc hàng ngày các báo khoa học, sách khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kĩ năng đọc này.

Tài liệu mà các bạn có thể tham khảo là: digital-photography-school.com/how-to-photograph-sunrises-and-sunsets/. Đặc biệt khi đã đạt đến trình độ này, bạn nên duy trì việc luyen doc ielts hàng ngày với các cuốn sách, báo khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kĩ năng đọc.

Tham khảo: