Download tài liệu luyện nghe IELTS

Download tài liệu luyện nghe IELTS

Thông thường chúng ta thường luyện nghe bằng các bài test trên giấy và bắt đầu thực hành nhưng nếu vậy, các bạn sẽ không thể luyện nghe cho mình một phương pháp riêng và đặc biệt nào cả. Dưới đây, một vài kĩ năng để bạn có thể hiểu rõ và đúng đắn về kỹ năng nghe cũng như bạn có nên tìm và download tài liệu luyện nghe IELTS online về máy.

Khi bạn đã tải được bài nghe về máy rồi thì bạn có thể chú ý đến một số hướng dẫn sau:

 Đọc trước khi bạn nghe và có một chút ý tưởng về việc trả lời câu hỏi

Một khó khăn trong bai thi nghe là bạn không chỉ nghe mà còn trả lời câu hỏi. Một mẹo dành cho bạn đó là đọc trước các câu hỏi để bạn biết được bạn đang nghe những gì. Đây là một kỹ năng khó cần phải thực hành nhiều thì mới có thể nhạy bén được kỹ năng đoán của mình.

Vừa đọc vừa nghe – tập trung vào toàn bộ câu hỏi

Hầu hết bạn chưa trả lời đúng câu hỏi là do bạn nghe không tốt, mất tập trung vào các câu hỏi của đề thi IELTS. Vì thế, khi đã bước bài làm bài thi thì bạn cần tập trung tối đa vào các từ ngữ của câu hỏi.

Không để kết thúc đoạn rồi mới viết

Nhiều thói quen cho thấy sau khi băng chạy hết thì bạn mới bắt đầu nhớ lại những gì đã nghe. Những điều này hoàn toàn rất khó vì đó là tiếng anh chứ không phải tiếng việt. Vì vậy, hãy chú ý là lúc nghe bạn nên ghi lại những gì bạn đã nghe được và trả lời luôn những câu hỏi đó để còn thời gian tập trung cho những câu kế tiếp.

Hãy tập viết tắt

Kỹ năng viết tắt là điều cần thiết trong lúc bạn nghe bằng nói. Viết tắt để bạn có thể viết được nhiều từ hơn giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của bài nghe là gì.

Không viết ngay câu trả lời

Đôi khi bạn nghĩ cái bạn nghe được là đáp án đúng nhưng người nói tiếp tục lại có thêm thông tin và nó đã khác đi. Và thông tin người phía sau nói mới là đáp án., Vì thế khi nghe bạn nên take note lại. Sau khi nghe xong, nhanh chóng tóm gọn lại và đưa ra đáp án đúng nhất.

Không để lại bất kỳ câu trả lời trống

Điều này là hoàn toàn không nên trong một bài luyện thi IELTS. Thứ nhất, bạn có thể phán đoán câu trả lời và biết đâu may mắn thuộc về bạn đặc biệt là trong bài thi câu trắc nghiệm, nếu bỏ trống thì thật phí. Thứ hai là bạn cần xem xét lại, có 1 rủi ro khi không thấy câu trả lời là bạn đã viết lộn câu trả lời trong phiếu.

Để luyện kỹ năng nghe IELTS không phải 1 ngày, 2 ngày mà đó là một khoảng thời gian bạn chăm chỉ, cần mẫn luyện tập. Bạn nên tìm tòi và download tài liệu nghe IELTS từ những trang mạng uy tín, chuyên về luyện thi IELTS để ôn luyện tốt nhất.

Tham khảo: