Gặp học sinh đóng Gói tại RES thi IELTS xuất sắc 8.5

Gặp học sinh đóng Gói tại RES thi IELTS xuất sắc 8.5

Profile học viên
Nguyễn Thái Lâm – 1999
Học sinh lớp 11K trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Quyết tâm theo Gói luyện thi IELTS để xin học bổng du học

Mới đầu, khi thi đỗ vào trường cấp 3 Chuyên Ngoại ngữ, cả gia đình bạn đều rất vui mừng, nhưng chỉ có Lâm vẫn cảm thấy chưa thực sự hài lòng vì trong môi trường ở Chuyên Ngoại Ngữ, đã có rất nhiều bạn xin học bổng du học tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Chính điều này là động lực mạnh mẽ cho bạn cố gắng học Tiếng Anh thật giỏi hơn nữa để thực hiện Giấc mơ được đặt chân đến nước Mỹ – vùng đất mơ ước của rất nhiều học sinh.

Thái Lâm là một đứa con ngoan, bạn cũng tự biết suy nghĩ rằng gia đình không thể đủ điều kiện để chi trả một khoản tiền quá lớn cho cậu đi du học tự túc, vậy nên cậu quyết tâm là sẽ tự mình xin được học bổng toàn phần .  Tuy nhiên, để được học bổng toàn phần, Lâm bắt buộc phải có điểm IELTS cao.

Sau một thời gian tìm hiểu và lựa chọn, nhận thấy có rất nhiều bạn bè trong trường và lớp đều học tại RES đạt điểm IELTS cao (như anh Hoàng Văn Khoa 8.5 IELTS, chị Đào Hương Giang 8.0 IELTS), Lâm đã kiên quyết xin mẹ tới RES để làm bài kiểm tra đầu vào và xếp lớp. Đến RES, Lâm được tư vấn theo chương trình Đóng Gói để được cam kết điểm 6.5 – 7.0 IELTS.

Cô Liên Hà (mẹ Lâm) chia sẻ: “Cô thực sự cũng thấy khó lắm. Vì theo chương trình Đóng Gói là một khoản kinh phí khá lớn so với gia đình cô. Nhưng thấy con quyết tâm và ham học quá nên cô quyết định là sẽ quyết tâm vì con. Tất cả là vì tương lai của con nên dù thế nào thì gia đình cũng cố gắng cho Lâm tham gia chương trình Gói. Cô đã rất bất ngờ vì sau khi học xong chương trình Gói, Lâm đã đạt mức điểm 8.5 IELTS, vượt xa cả điểm cam kết của RES”


 

Chương trình Gói luyện thi IELTS với những giáo viên xuất sắc nhất

Khi vừa mới bắt đầu lộ trình Gói của mình tại RES, Lâm theo học lớp IELTS Advanced và được học kỹ năng nói cùng với thầy Mike đến từ Canada, thầy cũng là một trong số những giáo viên chấm thi IELTS. Thầy đưa ra rất nhiều chủ đề hay, gần gũi, sát với đề thi và liên tục cho học viên luyện tập.  Nhờ kinh nghiệm quý báu và lời khuyên hữu ích của thầy Mike, Lâm đã đạt 8.5 IELTS kỹ năng nói, một điểm số còn rất khó đối với những bạn du học sinh ở nước ngoài lâu năm.

Trong khóa học này Thái Lâm cũng được học với thầy Michael và thầy Dominic dạy kỹ năng viết. Không giống như nhiều suy nghĩ là giáo viên dạy kỹ năng viết thường khô khan, khó gần mà mỗi tiết học của thầy Dominic đều đem lại sự hứng thú cho học viên. Thầy đến từ Mỹ – đất nước mà Lâm ao ước đến – nên mỗi giờ học là Lâm lại được nghe thầy kể về những trò chơi rất phổ biến với trẻ con ở Mỹ, rồi các câu chuyện, những điều lý thú ở Mỹ. Với Lâm, học ở RES không chỉ để học kỹ năng luyện thi IELTS điểm cao, mà tới RES còn để tăng thêm nhiều kiến thức xã hội phong phú, điều rất quan trọng và thiết thực cho Lâm khi ở Việt Nam hay ở nước ngoài sau này.

Mới chỉ học xong khóa đầu tiên, Lâm đã cảm nhận trình độ của mình khá lên rất nhiều ở cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng chưa dừng lại ở đó, đây cũng chính là nội dung tốt nhất của chương trình Gói tại RES, đó là có thêm các khóa rèn luyện kỹ năng chuyên sâu để củng cố, nâng cao kiến thức cho học viên.
Sau thầy Mike, Lâm được tiếp tục củng cố kỹ năng nói của mình với thầy Jim – bậc thầy tại Việt Nam về luyện thi kỹ năng  IELTS Speaking và thầy Jim cũng chính là thầy của rất nhiều học viên đạt điểm IELTS xuất sắc tại RES như Hoàng Văn Khoa 8.5 IELTS, Đào Hương Giang 8.0 IELTS….

Lâm rất ấn tượng với thầy Jim. Tuy thầy Jim là người rất khó tính,  nghiêm khắc nhưng học viên lúc nào cũng “crazy” về thầy, bởi chính sự bộc trực và nghiêm khắc của thầy nên thầy luôn thúc học viên học viên để tất cả mọi người phải cố gắng. Ngoài học với thầy, học viên phải thực sự linh hoạt, chủ động tìm tòi, học hỏi.
Với khóa luyện thi IELTS chuyên sâu kỹ năng viết, thầy Dolm đã dạy bạn rất nhiều kinh nghiệm hay chẳng hạn như viết thì phải chia đoạn nhỏ, cách viết sao cho hợp lý, không bị lủng củng, thầy cho thật nhiều ví dụ để các học viên học hỏi, lập nhiều chủ đề cho các bạn luyện tập viết.

Xuyên suốt nhiều khóa học theo chương trình Gói tại RES, Lâm có cơ hội được trực tiếp giảng dạy bởi các giáo viên đến từ Anh, Mỹ, Canada… Chính việc học Gói như vậy  đã giúp Lâm được “du học tại chỗ” khi cậu được tiếp cận với rất nhiều giáo viên nước ngoài và học lối sống, văn hóa văn minh trong một môi trường phương Tây ngay tại Việt Nam. Đây là một lợi thế rất lớn để cậu tự tin hòa nhập ở nước ngoài sau này.
Sắp tới, Lâm sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa tại RES và cậu sẽ được RES hỗ trợ, định hướng để xin học bổng  du học thành công sau này như Phạm Nhật Minh Quân 7.5 IELTS (học bổng toàn phần ĐH Mississippi tại Mỹ), Nguyễn Mai Ly 8.0 IELTS và Phạm Ngọc Vy 7.5 IELTS (học bổng toàn phần ĐH RMIT)….

Lâm cũng có lời khuyên cho các bạn vẫn còn đang băn khoăn cho việc học của mình rằng, các bạn hãy bắt đầu từ sớm. Càng sớm càng tốt. Và đặc biệt là hãy theo chương trình Gói tại RES để được cam kết điểm mục tiêu IELTS đầu ra. Khi có nhiều thời gian để tích lũy kiến thức và thực sự quyết tâm đạt được điểm mục tiêu, các bạn chắc chắn sẽ thi được điểm IELTS cao.  

Cô Liên Hà (mẹ Lâm) cũng chia sẻ: “Vì tương lai và sự hạnh phúc của con, các phụ huynh nếu có khả năng, hãy quyết tâm và đầu tư cho con tham gia chương trình Gói để con được cam kết điểm mục tiêu đầu ra và nhận được hỗ trợ nhiều nhất từ RES”.

Với những chia sẻ rất chân thật từ Lâm và cô Liên Hà – người mẹ tuyệt vời, tâm huyết của Lâm, RES xin chúc Lâm sẽ gặt hái được nhiều thành công và thực sự hạnh phúc với những gì mình đạt được!
Cùng nhìn lại bảng điểm của Nguyễn Thái Lâm nhé.