Hành trình chinh phục học bổng nghìn bảng Đại học Abbey Cambridge College của Vương Quốc Anh

Hành trình chinh phục học bổng nghìn bảng Đại học Abbey Cambridge College của Vương Quốc Anh

prolichi

Trung tâm anh ngữ RES xin chúc mừng Đào Lê Linh Chi đã xuất sắc dành được suất học bổng 60% (tương đương khoảng 16.000GBP). Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô bạn về những khó khăn và kết quả xứng đáng mà mình đã nhận được.

 

daolelinhchi1

 

Để hoàn thành giấc mơ du học từ THPT, điều cần kíp nhất là một lộ trình học tập, hoạt động ngoại khóa và chiến lược phát triển bản thân phù hợp. Theo như chia sẻ từ Linh Chi hành trình săn học bổng của cô gái này đến từ sự định hướng của cha mẹ; lộ trình học tập, phát triển bản thân được vạch sẵn và việc bắt tay vào thực hiện từng bước một từ những năm cuối cấp THCS. Bên cạnh những quy chuẩn chung của một hồ sơ săn học bổng và bảng điểm IELTS lý tưởng, mỗi trường đại học ở các vùng miền, quốc gia đều có những yêu cầu riêng. Thay vì tìm hiểu rất nhiều thông tin đa chiều trên internet, bạn trẻ nên nắm bắt các cơ hội“hẹn hò” cùng các đại diện đến từ các tổ chức giáo dục uy tín. Anh ngữ RES là một trung tâm như vậy, bên cạnh việc luyện thi IELTS hàng đầu cả nước, tại đây các học viên còn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng của các nước trên thế giới. Trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo “Học IELTS để thành tài” “Chia sẻ bí quyết du học” để học sinh và cha mẹ có thể cập nhật được các xu hướng giáo dục hiện tại và có thể xây dựng được lộ trình cho riêng mình.

“Sau khi tham dự hội thảo, thay vì cho con tập trung vào học và ôn thi TOEFL như ban đầu, tôi đã chuyển định hướng cho con sang học và luyện thi chứng chỉ IELTS để có thể có nhiều cơ hội săn học bổng thành công” – mẹ Linh Chi cho biết.

 

daolelinhchi2

 

Chỉ với một vài mẹo nhỏ dễ vận dụng, hành trình săn tìm học bổng của người Việt trẻ đã trở nên “thuận buồm xuôi gió” hơn rất nhiều. Cuối cùng, dù kết quả bước đầu có ra sao, hãy không ngừng phấn đấu như cô gái tài năng Đào Lê Linh Chi nhấn mạnh: “Never give up – Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ.”