HỌC IELTS Ở ĐÂU THÌ TỐT ?

HỌC IELTS Ở ĐÂU THÌ TỐT ?

HỌC IELTS Ở ĐÂU THÌ TỐT ?

Hiện nay IELTS đang dần trở thành một chứng chỉ tiếng anh thông dụng được nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên thì mức học phí (200-300k/giờ học) và lệ phí thi (cập nhật ngày 11/11/2016 do Hội Đồng Anh là 4.750.000 cho một lần thi) của Ielts ở mức khá đắt đỏ, bên cạnh đó thì ngoài việc đầu tư về tài chính thì bạn phải bỏ ra công sức và số lượng thời gian nhất định để có được tấm bằng danh giá này. Theo một thống kê mới nhất về kết quả của các kì thi IELTS trong những năm gần đây. Với xấp xỉ 10,000 thí sinh thi IELTS mỗi năm, Việt Nam luôn nằm trong danh sách 20 nước có số lượng thí sinh IELTS đông nhất, tuy nhiên thì điểm số trung bình của thí sinh Việt Nam chỉ từ 4.5 – 6.5, điều đó cho thấy việc luyện thi IELTS là không hề dễ dàng. Nếu không đạt được band điểm như mình mong muốn thì coi như công sức và tiền bạc của bạn đã bỏ ra là vô ích. Có nhiều bạn nghĩ là mình sẽ tự luyện thi ở nhà để tiết kiệm được chi phí, những điều đó chỉ xảy ra nếu như bạn thưc sự chăm chỉ và có năng lực đầu óc, bởi vì đề thi IELTS có cấu trúc rất đa dạng và đặc thù, khi tự học ở nhà chúng ta sẽ không có được sự định hướng tốt, dễ mắc phải sai lầm không đáng có, chính vì thế mà việc theo học tại các trung tâm tiếng anh nào là phương án tối ưu hơn. Nhưng nên chọn trung tâm nào, với hơn 3000 trung tâm tiếng anh luyện thi IELTS trên cả nước, các bạn sẽ dễ bối rối và không tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân nếu như không có những lời khuyên hữu ích. Ngày hôm nay chúng tôi đưa ra cho các bạn 5 tiêu chí để đánh giá một trung tâm luyện thi IELTS có tốt và có nên theo học hay không.

1.Chương trình đào tạo

Đầu tiên là một trung tâm luyện thi IELTS tốt thì họ sẽ giúp bạn đánh giá, kiểm tra đầu vào. Dựa vào kết quả đó họ sẽ tư vấn và xếp lớp sao cho phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Điều này giúp đảm bảo được cả đầu ra và đầu vào của một khóa học, khi học được chương trình đúng trình độ, bạn sẽ hiểu được mình đang ở đâu? mình còn thiếu những gì? từ đó có thể tự đặt ra được mục tiêu và cố gắng. Các giảng viên cũng có thể năm bắt được tình hình học tập của bạn một cách tốt nhất.

Giáo trình học tập là nguồn kiến thức minh bạch, đáp ứng đủ cho nhu cầu học tập và quá trình luyện thi. Yêu cầu có sự chuẩn xác, sát với cấu trúc của bài thi IELTS. Ngoài việc học những lý thuyết khô khan trên sách vở, các bạn còn phải thường xuyên được thực hành nghe, nói.. những buổi thảo luận để trao đổi kinh nghiệm học tập cũng như tăng cường khả năng giao tiếp.

2.Đội ngũ giáo viên và trợ giảng

Đội ngũ giáo viên đứng lớp phần lớn đều là người bản xứ (Anh, Mỹ, Úc..) với trình độ chuyên môn và có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy và luyện thi IELTS. Đặc biệt học còn phải có tâm, ở đây là việc lên lớp, dạy học một cách chuyên nghiệp. Vì sao chúng ta cần người bản xứ trong khi có rất nhiều người Việt cũng giỏi tiếng anh và có thể dạy được. Không ai có thể hiểu được chính xác ngôn ngữ hơn là những người đã sinh ra và lớn lên ở đất nước đó, vì đó là tiếng mẹ đẻ, tiếng dân tộc của họ. Và đặc biệt hơn nữa là trong bài thi IELTS có một phần thi nói, ở phần thi này thí sinh sẽ được phỏng vấn và trả lời các câu hỏi từ giám khảo là người bản xứ. Vì thế việc luyện nói là cực kì quan trọng, cách tốt nhất đó là bạn có được cơ hội được giao tiếp với họ hàng ngày.

Tuy nhiên thì việc trình độ của bạn chưa cao, khó có khả năng trao đổi trực tiếp với các thầy cô thì cách tốt nhất đó là bạn cần có những bạn trợ giảng người Việt Nam có khả năng tốt về tiếng anh, theo học tại những trường đại học uy tín như Đại học Ngoại Thương, Thương Mại, Hà Nội, Quốc Gia….. bên cạnh để có thể giúp đỡ và giải quyết những vấn đề vướng mắc về bài giảng.

(đội ngũ giảng viên tại trung tâm RES)

3.Cơ sở vật chất

Tại sao nói cơ sở vật chất lại ảnh hưởng đến vấn đề giảng dạy của trung tâm đó. Bạn nghĩ sao nếu bạn học trong một lớp có khoảng 50 học sinh trong một phòng chật chội và không có điều hòa, điều đó thật thảm họa, làm sao bạn có thể chú ý vào bài giảng của thầy, cô khi mà xung quanh, bạn còn không có không gian để “thở”, những giọt mồ hôi đang trượt dài trên trán. Một lớp học đạt chuẩn của một trung tâm tốt đó là có đầy đủ các trang thiết bị về giảng dạy (máy chiếu, bảng, bàn…), phòng học không quá đông (15-20ng) để giáo viên có thể sát sao học viên một cách tốt nhất có thể, và không gây ồn ào, có không gian thoáng mát sạch sẽ, phòng học có đủ nguồn sáng. Trung tâm có nhiều chi nhánh, thuận tiện cho việc theo học.

(các lớp học tại các chi nhánh của RES)

4.Lệ phí học

Đây có lẽ là một trong những điều được mọi người quan tâm nhất. Như đã nói ngay từ đầu là học phí của luyện thi IELTS khá là đắt. Bởi thế mà những bạn có nhu cầu theo học, muốn lấy chứng chỉ này nhưng điều kiện không mấy dư giả thì gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nếu những trung tâm tiếng anh với mức lệ phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo không ra gì thì cũng không thể chấp nhận được. Vì thế một trung tâm luyện thi Ielts tốt là một trung tâm có học phí vừa phải nhưng lại có chương trình dạy học và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế.

5.Thành tích của học viên

Đây sẽ là minh chứng rõ rang nhất cho việc trung tâm đó có thực sự tốt hay không vì họ sẽ là tương lai của bạn, làm sao có thể dạy IELTS tốt khi mà đầu ra của trung tâm chỉ có 4.0 – 5.0, một trung tâm khác có chất lượng học viên chủ yếu là 6.0 – 8.5, bạn sẽ tin tưởng trung tâm nào?

(thành tích cực khủng của học viên từng theo học tại RES)

Qua 5 lý do trên bạn đã thấy là để tìm được trung tâm anh ngữ tốt thật sự là rất khó chưa nào? Đừng quá lo lắng vì hôm nay bạn rất may mắn khi được chúng tôi giới thiệu cho bạn về Trung tâm Anh ngữ RES với chuyện môn chính là luyện thi IELTS. Với kinh nghiệm 9 năm trong lĩnh vực đào tạo, chúng tôi tự hào có thể đáp ứng tất cả 5 tiêu chí trên. Cũng bởi thế mà Res luôn được đưa vào danh sách những trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội. Bao năm qua chúng tôi đã giúp cho hàng ngàn học viên có được cơ hội lấy được chứng chỉ IELTS danh giá, mở ra biết bao cơ hội trong tương lai. Còn bạn thì sao, bạn có muốn mình là người tiếp theo không?