HỌC IELTS TẠI THỜI ĐIỂM NÀO LÀ HIỆU QUẢ NHẤT ?

HỌC IELTS TẠI THỜI ĐIỂM NÀO LÀ HIỆU QUẢ NHẤT ?

4 LÝ DO MÀ CÁC NÊN CHO CON LUYỆN THI IELTS TẠI RES NGAY TỪ CẤP 2, 3

Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng anh dần trở thành một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng trình độ tiếng anh của bạn đến đâu sẽ được chứng minh qua các chứng chỉ quốc tế. Hiện nay thì IELTS, TOEIC, TOEFL là những chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt là chứng chỉ IELTS, chứng chỉ tiếng anh uy tín nhất đánh giá đầy đủ các kĩ năng nghe nói đọc viết. Như chúng ta đã biết, IELTS là một trong những chứng chỉ hàng đầu để cơ quan quốc tế đánh giá trình độ cũng như năng lực tiếng anh của học sinh từ nước khác sang du học. Đây là một trong những kỳ thi quốc tế với 270 trung tâm khảo thí ở 110 nước khác nhau. Ielts được đồng sở hữu bởi 3 thành viên: Hội đồng Anh, IDP tổ chức giáo dục Úc và Hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge.

Nếu muộn đạt mức điểm IELTS cao thì cần có sự đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc. Thời điểm thích hợp nhất mà nên cho con luyện thi IELTS đó là từ cấp 2,3. Và nên học ở trung tâm luyện thi IELTS nào? Ngày hôm nay trung tâm anh ngữ RES sẽ giải đáp cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh những thắc mắc đó.

Xem thêm:

Trẻ dễ dàng tiếp thu những cái mới, những kiến thức chuẩn ngày từ đầu

Ở giai đoạn từ 14-18 tuổi là giai đoạn tuyệt vời để bé học hỏi và đón nhận những kiến thức mới. Nếu được tiếp xúc và truyền thụ những kiến thức chuẩn ngay từ đầu thì sẽ tốt cho trẻ hơn là việc đã học nhưng kiến thức sai và cần phải chỉnh sửa lại. Một trong những nguyên nhân khiến cho khả năng phát âm tiếng anh của người việt còn kém là do việc học tiếng anh chuẩn quá muộn khiến khó thay đổi những thói quen học tập trước đó, như cách phát âm, khả năng nghe nói.

Tại RES – Reliable English School, chúng tôi có một đội ngũ giáo viên (100% người bản ngữ) với trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực luyện thi IELTS. Ms. Emma là ví dụ điển hình của việc đó, cô từng có kinh nghiệm luyện thi IELTS cho nhiều thế hệ học trò trong và ngoài nước, được nhiều người biết đến rộng rãi nhờ những phương pháp luyện thi IELTS chất lượng trên Youtube, cô còn là giảng viên tại RES. Những học sinh có thành tích tốt của cô phải kể tới Vũ Tiến Đạt 7.5, Nguyễn Minh Hoàng 8.0… Hay thầy Steven Edward, giám đốc học thuật của trung tâm anh ngữ RES, người có những bí quyêt luyện thi đặc biệt đã giúp rất nhiều thí sinh đạt được mong ước như  8.5 như Khúc Đoàn Châu Quyên, Phan Tiến Hưng… Đội ngũ giảng viên đó có thể hoàn toàn đảm bảo được khả năng giảng dạy, giúp cho các bạn đạt được mục tiêu của mình.

Có nhiều thời gian hơn để đầu tư cho luyện thi IELTS

Có rất nhiều bậc phụ huynh mắc phải sai lầm khi cho chờ đến khi con lên lớp 12, chuẩn bị thi vào đại học mới cho học IELTS. Nhưng các bậc cha mẹ cần biết là ở giai đoạn lớp 12, bài vở trên lớp rất nhiều, cùng với đó là áp lực thi cử, xin học bổng đi du học v.v.. Mà chúng ra đều hiểu là IELTS là chứng chỉ yêu cầu đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu như không có quá trình luyện tập thì khó có thể hoàn thiện toàn diện 4 kĩ năng đó một cách tốt nhất. Chính vì vậy quá trình luyện thi IELTS từ sớm sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm thời gian để học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân. Một minh chứng đã cho rằng, khi có cơ hội được luyện thi IELTS từ sớm thì kết quả các bạn có được sẽ cao hơn so với việc ôn thi IELTS khi đã trưởng thành. Đặc biệt là khi còn học cấp 2,3 các bạn nhỏ chưa có quá nhiều áp lực bài vở nên sẽ có nhiều cơ hội để tham gia các trung tâm luyện thi IELTS hơn.

Trung tâm RES lần lượt mở ra các chi nhánh gần các trường học, một phần cũng là để các bậc phụ huynh không phải đi vất vả khi đưa đón con đi học và đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn nhỏ. Khi theo học tại trung tâm RES, các bạn nhỏ sẽ được các tư vấn viên sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu trên lớp để các bé không cảm thấy quá vất vả hay ngộp thở vì lịch học quá dày đặc. Mọi điều chúng tôi là đều muốn hỗ trợ tốt nhất để tạo ra môi trường học tập cho các bạn nhỏ

RES xây dựng được chương trình đào tạo phù hợp với trình độ của các bạn

Khi đến học tập tại trung tâm anh ngữ RES, các bạn nhỏ luôn được làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào để đánh giá trình độ và nhận được sự gợi ý về các khóa học từ tư vấn viên và giảng viên giảng dạy tại trung tâm anh ngữ RES. Buổi đánh giá này có tác dụng xác định được trình độ học của các bạn nhỏ đang ở đâu từ đó có thể sắp xếp được các lớp học phù hợp, đảm bảo được chất lượng của các lớp học là đồng đều nhau, bên cạnh đó tạo điều kiện thuận lợi để các thầy, cô có thể sát sao đến quá trình luyện thi IELTS của từng cá nhân một. Quá trình luyện thi IELTS chú trọng vào việc áp dụng lí thuyết vào đời sống thực tế, nghĩa là sau khi học xong các em hoàn toàn có thể nói chuyện và giao tiếp bằng tiếng anh. Ngoài ra với độ tuổi 14-18 tuổi, chúng tôi cũng không đòi hỏi quá nhiều và đặt áp lực thi cử lên cho các em cảm thấy mệt mỏi, chán ghét việc học IELTS. Phương pháp dạy IELTS của chúng tôi là hướng đến việc các em học để hiểu, để làm chứ không phải chỉ có thi. Đây là phương pháp dạy IELTS hiệu quả nhất được rất nhiều các nước tiên tiến trên thế giới hướng đến.

Giúp các bạn nhỏ có thêm cơ hội trong tương lai

Từ năm 2015 đến nay, Bộ Giáo Dục đã quyết định miễn thi Ngoại ngữ đối với học sinh THPT khi có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5). Như vậy, học sinh THPT chỉ cần có một chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó khăn là có thể giảm được rất nhiều áp lực trong kì thi THPT.Đặc biệt, nếu có điểm IELTS 6.0 trở lên, học sinh sẽ được xét tương đương điểm 10 môn tiếng Anh vào một số trường Đại học. Ngoài ra thì khi có chứng chỉ IELTS càng cao thì phần trăm học bổng các bạn nhỏ nhận được càng lớn. Đây là một trong những lý do chính đáng nhất cho việc đầu tư để lấy được chứng chỉ IELTS ngay từ sớm.

Khi theo học tại trung tâm luyện thi IELTS, bạn sẽ được thầy Dominic hoặc cô Alisa chỉ dẫn cho phương pháp luyện thi làm sao để lấy được số điểm trọng vẹn từ giám khảo trong phần thi nói hay làm gì để khi phỏng vấn lấy được học bổng cao nhất. Tất cả những điều đó các bạn nhỏ sẽ được học và chỉ bảo khi tham gia các khóa học luyện thi IELTS tại RES.