HỌC SINH CHUYÊN AMSTERDAM XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS Ở ĐỘ TUỔI 15

HỌC SINH CHUYÊN AMSTERDAM XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS Ở ĐỘ TUỔI 15

Trung tâm Anh ngữ RES xin được chúc mừng bạn Trần Phú Hưng với thành tích xuất sắc đạt 7.5 IELTS
———————————————-
Trần Phú Hưng (23/01/2003)
Lớp 10 THPT Chuyên Amsterdam (Học hệ song ngữ Cambridge)
Chi nhánh theo học: Anh ngữ RES Bà Triệu
Lộ trình: Foundation – Special (Học từ lớp 7)
Điểm thi: 7.5
– Listening: 7.5
– Speaking: 6.5
– Reading: 8.5
– Writing: 6.5
Ngày thi: 17-19/1 tại RES

———————————————–
Đất nước ngày càng phát triển, các công ty nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam với số lượng càng đông. Đây cũng là một thuận lợi rất lớn cho người Việt Nam khi được làm việc trong một môi trường nước ngoài. Nhưng đó cũng là một trở ngại vô cùng lớn đối với những người không sở hữu một trình độ tiếng Anh tốt. Theo như lời chia sẻ của chị Minh Hải (mẹ Thành Hưng): “Bố cháu đang làm ở công ty nước ngoài nên càng ý thức rõ rằng kĩ năng mềm có tốt đến mấy nhưng lại sở hữu một trình độ tiếng Anh không tốt thì sẽ gây trở ngại rất nhiều trong quá trình làm việc. Chính vì thế nên bố cũng định hướng cho con theo học tiếng Anh từ sớm để giúp đỡ cho con sau này. Bố mẹ muốn cho con kiến thức, hành trang để con có thể bước vào đời một cách thuận lợi hơn.”

TrầnPhúHưng2

Từ định hướng học tiếng Anh từ sớm như vậy, nên từ khi bạn Thành Hưng mới học lớp 7, chị Minh Hải đã đưa con đến Trung tâm Anh ngữ RES để kiểm tra trình độ. Chị Hải cũng nói rằng: “Chị thấy chương trình học theo gói ở RES rất hợp lý, cho các con học theo lộ trình đúng theo khả năng của mình. Rồi Trung tâm cũng có hợp đồng, cam kết đầu ra cho con nên bố mẹ vô cùng yên tâm. Con đạt được kết quả như ngày hôm nay gia đình chị cũng chưa thực sự hài lòng vì thực lực con chị có thể đạt điểm cao hơn. Tuy nhiên trong quá trình học chị thấy con tiến bộ lên rất nhiều so với trước đây nên con đạt được số điểm 7.5 IELTS chị cũng cảm ơn RES rất nhiều.”

Chia sẻ về điểm số của mình, Phú Hưng tiếc nuối: “Thật ra điểm Listening của em bị thấp hơn hẳn so với bình thường nên em khá buồn. Trước khi thi em thi thử thì Listening được 9.0 nên em cũng mong chờ điểm thi tổng của mình sẽ được khoảng tầm đấy. Nếu điểm thi nghe của em tốt hơn thì chắc điểm của em sẽ còn cao hơn rồi.”

Ngoài Listening là kĩ năng mà Phú Hưng tự tin nhất thì kĩ năng Reading của bạn khi thi cũng đạt được số điểm 8.5. Vậy thì không biết là Phú Hưng có bí quyết gì đặc biệt để luyện tập 2 kĩ năng này không nhỉ? Khi nhận được câu hỏi này, Phú Hưng đã thẳng thắn chia sẻ: “Em thì thường hay đọc sách và đọc tài liệu trên mạng chứ em ít khi đọc các đoạn văn trong đề ôn trên lớp. Em còn hay xem các video tiếng Anh trên Youtube nữa. Đó chắc là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất của em.”

Trong quá trình học tập tại RES, Phú Hưng cũng nói rằng các thầy cô giúp đỡ em khá nhiều trong quá trình ôn thi, em được học sâu và kĩ hơn về các kĩ năng khi học tiếng Anh trên lớp. So với lúc ban đầu mới vào học tại RES thì em tiến bộ hơn rất nhiều. Phương pháp học IELTS 4 kĩ năng được học từ khi còn nhỏ giúp em có thể hòa nhập được với môi trường học song bằng hiện nay ở trường vì hai chương trình khá tương đồng nhau.

Trong buổi phỏng vấn, mẹ của Phú Hưng cũng chia sẻ thêm: “Nhà chị thì có nguyện vọng cho con đi du học sau khi học xong cấp 3. Vì chị cũng quan niệm là con cần phải “đủ long đủ cánh” thì mẹ mới yên tâm cho con đến với thế giới mới được. Sau khi Phú Hưng hoàn thành xong chương trình cấp 3, lấy được chứng chỉ A level và tốt nghiệp THPT thì chị sẽ cho con đi du học Canada với ngành nghiên cứu y dược hoặc hóa dược. Chính vì về sau sẽ học nghiên cứu nên chị cũng muốn con ôn luyện thêm và có thể thi IELTS đạt điểm cao hơn trong lần thi sau.”

Chị Hải cũng chia sẻ rằng hiện tại em trai của Hưng là Trần Nguyễn Nam Kiên cũng đang theo học tại RES 330 Bà Triệu nên hi vọng cả 2 anh em sẽ học thật tốt để không phụ lòng mong đợi của bố mẹ. Chị cũng mong Nam Kiên sau này với sự giúp đỡ của các thầy cô tại RES sẽ lại đạt được kết quả cao như anh trai Phú Hưng.

Với những định hướng tương lai rất rõ ràng của mẹ, mong là Phú Hưng sẽ có thể học tập và ôn luyện thật tốt để đạt điểm IELTS cao hơn nữa trong kì thi IELTS lần sau. Cảm ơn chị Minh Hải và bạn Phú Hưng đã tham gia buổi phỏng vấn tại Anh ngữ RES 330 Bà Triệu hôm nay. Chúc Phú Hưng luôn thành công trong cuộc sống!!!