IELTS Reading – TIPS – Các bẫy thường gặp trong dạng bài Table Completion

 

Có một dạng bài mà chúng ta cũng sẽ gặp trong bài thi IELTS Reading đó là Table Completion.
Sau đây sẽ là những Traps mà chúng ta thường gặp để các bạn tránh nhé.

1.     Công việc đầu tiên mà các bạn phải làm trước khi làm mỗi một dạng bài tậpIELTS reading nào đó chính là đọc yêu cầu của đề bài. Với dạng bài Table Completion thì thông thường sẽ có thể  yêu cầu là “Choose  NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER from the passage for each answer”.
Có một số bạn không để ý đến đề bài nên có thể bị mất điểm rất đáng tiếc đấy nhé.
 
2.     Không chú ý đến “Spelling” của đáp án điền vào. Ví dụ:

–          Cơ bản nhất đó là các bạn không chú ý đến là đáp án phải được viết ở dạng HOA hay THƯỜNG, thông thường thì các tên riêng hay danh từ riêng sẽ được viết hoa chữ cái đầu tiền và các động từ thì sẽ viết thường toàn bộ đáp án. Để tránh lỗi sai đáng tiếc này  các bạn nên nhìn vào những từ cho sẵn ở trong từng cột hay từng hàng nhé, vì thông thường chúng sẽ được viết dưới dạng Format giống nhau.
–          Hay là, các bạn không chú ý đến các từ ghép nên viết tách ra, vì vậy câu trả lời lại bị vượt quá giới hạn từ cho phép điền vào mỗi chỗ trống, các danh từ ghép chẳng hạn.
 
3.   Trong một vài trường hợp thì các đồng nghĩa “synonyms” đóng vai trò rất quan trọng trong việc các bạn tìm thông tin liên quan đến câu trả lời trong một bài đọc dài như thế đúng không, nên  các bạn đừng bao giờ bỏ qua hay là quên highlight những từ khóa này nhé.

Hy vọng các bạn sẽ không mắc phải những lỗi đáng tiếc này khi làm dạng bài Table Completion trong ielts reading.