Kĩ thuật luyện nghe Ielts cơ bản

 

Nghe là 1 trong 4 kĩ năng cơ bản của phần học và luyện thi Ielts. Đây là 1 trong những kĩ năng quan trọng đòi hỏi sự tập cao độ của người nghe cùng vốn từ nhất định. Vậy kĩ thuật luyện nghe Ielts cơ bản bao gồm những gì? Mời bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của kĩ năng nghe

Nghe là 1 kĩ năng cơ bản như đã nói và kĩ năng khá khó, nhất là với những người mới bắt đầu. Nếu bạn không tập trung khi nghe và vốn từ ít thì bạn có thể nghe thiếu, nghe không đầy đủ lời người nói, thậm chí là còn có thể nghe sai nữa.Vì vậy trong quá trình nghe đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ, nghe kĩ từng câu, từng chi tiết. Nếu kĩ năng nghe này không đạt thì các kĩ năng khác bạn cũng khó có thể hoàn thành với kết quả như mong muốn.

Đặc biệt, nếu kĩ năng nghe của bạn chưa thành thục thì bạn sẽ không thể hoàn thành bài thi với kết quả tốt và trong kì thi Ielts bạn sẽ không thể đạt kết quả cao.

Kĩ thuật luyện nghe Ielts cơ bản

Một trong những cuốn sách mà bạn có thể tham khảo để luyện nghe Ielts cơ bản là cuốn Basic Ielts Listening. Đây là 1 cuốn sách được thiết kế dành riêng cho các bạn còn yếu về kĩ năng nghe. Theo đó, bạn có thể luyện tập nghe từng phần trong bài thi Ielts listening một cách cơ bản và cực kì hiệu quả.

Với cuốn sách Basic Ielts Listening này, bạn sẽ rèn được lần lượt các kĩ năng cơ bản như: Thực hành các dạng bài điển hình trong phần thi Ielts listening, đồng thời áp dụng hiệu quả các chiến thuật và mẹo làm bài để trả lời các câu hỏit trong phần thi. Đặc biệt, với cuốn sách này, nếu chú tâm học và ôn luyện theo 1 cách cẩn thân, bạn sẽ có hành trang đầy đủ và chuẩn bị được tâm thế tốt, luyện tập tốt cho từng phần để có thể đạt kết quả cao trong kì thi Ielts.

Bạn có thể tự học, tự luyện nghe tại nhà theo cuốn sách trên. Tuy nhiên để có thể đạt kết quả ôn luyện cao nhất mà không phải mò mẫm mất nhiều thời gian, bạn hãy đến các trung tâm ôn luyện để được hướng dẫn tỉ mỉ về cách học.

Res là 1 trung tâm luyện thi Ielts hiệu quả với nhiều chi nhánh trên cả nước. Các lớp học của Res có sự phân tầng học sinh cụ thể với đội ngũ giảo viên người Việt, giáo viên bản xứ giàu chuyên môn, tận tâm, nhiệt tình. Để đăng kí học, bạn có thể gọi đến số điện thoại 0979043610 để được hướng dẫn.