Luyện Đọc IELTS

BÍ QUYẾT LÀM TỐT BÀI ĐỌC LUYỆN THI IELTS

IELTS là phần kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Trong những năm gần đây, nó dần trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ không thể thiếu dành cho bậc Đại học, sau Đại học và nhiều đối tượng khác trên toàn thế giới. Ielts hiện cũng là chứng chỉ phổ biến, được hơn 8.000 tổ chức toàn cầu chấp nhận. Vậy làm thế nào để ôn luyện tốt và đạt kết quả cao trong kì thi Ielts? Trong khuôn khổ có hạn của bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu bí quyết làm tốt bài đọc luyện thi ielts.

Luyện đọc reading ielts khó hay dễ?

Theo quan điểm của nhiều sinh viên cùng 1 bộ phận học viên từng học và ôn luyện Ielts thì phần đọc Ielts là tương đối khó, thậm chí là khó nhất trong 4 kĩ năng Ielts. Trên thực tế, kĩ năng này không hẳn khó nếu bạn biết được bí quyết cũng như chiến thuật ôn luyện. Và điều quan trọng trước hết là ngay từ khi bắt tay vào quá trình ôn luyện bạn cần xác định kiên trì, lên phương án tự học hay nhờ sự hướng dẫn của chuyên gia.

Bài đọc luyện thi ielts
  • Phần thi đọc gồm có 3 phần cụ thể như sau:
  • Phần 1 gồm 2 hoặc 3 bài đọc ngắn giới thiệu về thực tế. Một trong các chương trình này có thể là hình thức kết hợp từ 6 đến 8 bài đọc liên quan đến nhau theo chủ đề. Đó có thể là chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của 1 đất nước bất kì hoặc tại các quốc gia nói tiếng Anh hoặc là quảng cáo về khách sạn hay dịch vụ nào đó.
  • Phần 2: gồm 2 bài đọc miêu tả thực tế và sẽ thường tập trung vào các vấn đề liên quan đến công việc, học tập hay môi trường sống, công ty nơi làm việc cũng như các chính sách khác.
  • Phần 3: là phần dài nhất trong 3 phần của bài đọc. Đó là 1 bài đọc dài, khá phức tạp với các chủ đề về sở thích nói chung. Về cơ bản, các bài đọc trong phần 1 này có tính xác thực và được lấy từ quảng cáo, thông báo, cẩm nang công ty hay sách, báo, tạp chí.

Bí quyết làm tốt bài đọc luyện thi ielts

Để nâng cao và vận dụng thành thục kĩ năng đọc cũng như làm tốt phần thi này trong kì thi Ielts thì cần có quá trình ôn luyện thật sự nghiêm túc, bắt nguồn từ việc lên phương án cụ thể ngay từ khi bắt tay vào học. Bạn có thể tự học tại nhà bằng cách mua sách, giáo trình hay học theo video, băng đĩa. Nhưng để việc ôn luyện đạt kết quả cao nhất thì bạn vẫn cần có sựu hướng dẫn của giáo viên (có thể là giáo viên tại trung tâm hay giáo viên bạn thuê về nhà). 

Bài đọc luyện thi ielts 01

Khi thi Ielts, với phần thi đọc, bạn có thể lựa chọn hai hình thức: Học thuật (Academic) hoặc Tổng quát (General Training). Với phần thi nghe và nói thì tất cả thí sinh sẽ có chung đề còn với hình thức thi đọc và viết thì sẽ có sự khác nhau. Thời gian làm bài thi đọc Ielts thường là 60 phút với 40 câu hỏi. Các chủ đề trong bài đọc chủ yếu liên quan đến tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh và thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn. Phần thi nhằm mục đích đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của các thí sinh. Để làm tốt phần thi của bài đọc Ielts, thí sinh có thể tự tìm đề, tự làm và bấm thời gian thi thử. Hoặc bạn cũng có thể tham gia kì thi thử được tổ chức thường niên tại các trung tâm ôn luyện.
Nếu bạn muốn tham khảo địa chỉ học và ôn luyện thi Ielts thật tốt thì có thể chọn RES với nhiều chi nhánh trong khắp cả nước.

Tham khảo:

Tag: luyện đọc ielts, luyện reading ielts, sách luyện đọc ielts, luyện đọc hiểu ielts, cách luyện đọc ielts, sách luyện đọc ielts hay, luyện đọc thi ielts, tài liệu luyện đọc ielts, bài tập luyện đọc ielts, bí quyết luyện đọc ielts, download tài liệu luyện đọc ielts, luyện đọc ielts, luyện đọc tiếng anh ielts, luyện bài đọc ielts, bài luyện đọc ielts, các bài luyện đọc ielts, cách luyện reading ielts hiệu quả, luyện kỹ năng đọc ielts, luyện reading ielts online, phương pháp luyện đọc ielts, sách luyện reading ielts tốt, bài đọc luyện thi ielts.