Luyện Nghe IELTS

RES| GỢI Ý CÁCH LÀM BÀI NGHE LUYỆN THI IELTS CHẤT LƯỢNG

Bài nghe luyện thi Ielts là 1 trong 4 phần (nghe, nói, đọc, viết) của bài luyện thi ielts. Trên thực tế, đây là kĩ năng khó và không phải thí sinh nào khi đi thi cũng đạt kết quả cao, nhất là khi không biết cách ôn luyện thật khoa học. Sau đây là 1 vài gợi ý về cách làm bài nghe luyện thi Ielts thật tốt với mong muốn đem đến cho những ai đang luyện thi đạt kết quả cao môn nghe trong kì thi sắp tới.

Tìm hiểu về kỹ năng luyện nghe – listening ielts

Có thể nói, nghe là kĩ năng không dễ lên điểm trong các kĩ năng còn lại và đa phần thí sinh Việt đều thấy phần thi này khá “khó nhằn”. Theo đó, việc luyện nghe nhiều chưa hẳn đã đủ mà điều quan trọng là phải giao tiếp nhiều, nghe người Anh nói tiếng Anh bởi khi thi bạn sẽ nghe giọng của người Anh nói tiếng Anh (thậm chí là cả tiếng địa phương) chứ không đơn thuần chỉ là của người Việt hay người nước khác. Trong phần thi nghe Ielts, các thí sinh sẽ phải làm bài thi với 4 phần và cấp độ khó sẽ tăng lên theo từng phần với thời gian tương ứng được chia theo từng phần đó. Cụ thể, tổng thời gian cho phần thi nghe sẽ là 40 phút và thí sinh sẽ nghe trong 30 phút, thời gian còn lại là để điền câu trả lời vào giấy thi. Trong đó, 2 phần thi đầu thường liên quan đến các chủ đề về xã hội nói chung còn 2 phần còn lại liên quan mật thiết đến vấn đề giáo dục và đào tạo.

Bài nghe luyện thi ielts


Các chủ đề trong phần thi nghe thường xoay quanh ngành bạn dự định học hoặc công việc mà bạn định sẽ làm khi đi du học. Để luyện kĩ năng nghe thật tốt và làm tốt phần thi này thì việc nghe nhiều giọng tiếng Anh và cả tiếng địa phương phản sẽ rất có lợi cho bạn.
Như đã nói phần thi nghe gồm 4 phần với các nội dung tương ứng là: phần đầu tiên là cuộc trò chuyện giữa hai người, Phần 2 là 1 bài độc thoại hoặc bài phát biểu được đặt trong bối cảnh xã hội, phần 3 là cuộc trò chuyện của ba, bốn người, phần cuối cùng là phần độc thoại khác (có thể là bài giảng hay nói chuyện liên quan trực tiếp đến việc học trong trường đại học). Sau khi nghe xong các phần này, thí sinh sẽ phải làm bài nghe.

Gợi ý ôn và luyện nghe luyện thi ielts thật tốt

Kết quả thi tốt hay xấu phản ánh phần nào quá trình ôn luyện của bạn có đúng đắn, khoa học không. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch ôn luyện thật tỉ mỉ để đạt kết quả thi cao như mong ước.

Bài nghe luyện thi ielts 01


Trước hết, để có thể ôn luyện thật tốt, theo đúng chương trình cập nhật mới nhất hiện nay thì bạn cần phải nhờ sự hướng dẫn của giáo viên hoặc đến các trung tâm ôn luyện. Tại đây bạn không chỉ được tiếp xúc với giáo viên giỏi người nước ngoài mà còn được giáo viên chỉ ra các lỗi sai, những kĩ năng còn yếu để từ đó có thể khắc phục và cải thiện. Bên cạnh đó, tại đây bạn cũng sẽ được thực hành, nâng cao các kĩ năng và làm thử đề thi để khi bước vào kì thi thực sẽ không thấy bỡ ngỡ.
Sau đó, để cải thiện kĩ năng nghe hay điểm nghe trong kì thi, bạn cần phải tìm hiểu bản chất của các bài thi nghe Ielts và luyện kỹ năng này cùng những lời khuyên của các thầy cô hay bạn bè và những người đi trước.
Bài thi nghe Ielts thực tế không quá khó nếu bạn biết cách học và ôn luyện (học từ các bộ sách, từ luyện đề, từ việc nghe thật nhiều, từ video, audio, đài bbc, bảng tin,…). Nếu như trước đây thí sinh Việt khá sợ phần thi này thì nay càng có nhiều người đạt điểm nghe khá cao và hi vọng bạn cũng làm được như vậy

Tham khảo:

Tag: luyện nghe ielts, luyen nghe ielts, bài nghe ielts, kỹ năng nghe ielts,bài nghe ielts, nghe tieng anh ielts, luyện nghe tiếng anh ielts, các bài nghe luyện thi ielts, các bài nghe tiếng anh luyện thi ielts, luyện nghe ielts miễn phí, luyện nghe ielts 8.0, luyện nghe ielts 6.0, luyện nghe ielts 7.0, luyện nghe ielts 6.5, luyện nghe ielts cho người mới bắt đầu, luyện nghe ielts advanced, luyện nghe ielts section 1, audio luyện nghe ielts, sách luyện nghe tiếng anh ielts, cách luyện nghe tiếng anh ielts bbc, luyện nghe ielts qua bài hát, bài nghe luyện thi ielts, download tài liệu luyện nghe ieltskinh nghiệm luyện nghe ielts