Kinh nghiệm tự học Ielts hiệu quả nhất phần 3

Kinh nghiệm tự học Ielts hiệu quả nhất phần 3

Như vậy là kể từ Part 1 rồi Part 2 của phần chia sẻ những kinh nghiệm tự học Ielts hiệu quả nhất đến nay đã khá lâu. Chắc hẳn nhiều bạn đang nôn nóng muốn theo dõi tiếp những chia sẻ của mình và thắc mắc không biết tại sao mình lại “biệt tích” hơi lâu như vậy. Hãy bình tĩnh bạn nhé vì giờ mình đã xuất hiện và xin hứa sẽ chia sẻ với các bạn thật kĩ những kinh nghiệm tiếp theo. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm tự học Ielts hiệu quả nhất phần 3

Đầu tiên mình xin giải thích về sự xuất hiện hơi muộn của mình đó là vì mình muốn chuẩn bị thật kĩ để cho ra 1 loạt những chia sẻ cũng như ý tưởng cực kì mới và kĩ lưỡng. Nếu như ở phần 1 mình đã kể chi tiết, cặn kẽ cách bố trí thời gian học và luyện thi IELTS thì trong phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ cách học từ – 1 trong phần theo mình là khó khăn nhất của bất kì ai và bất kì kì thi nào. Mình xin hứa sẽ viết thật cặn kẽ, tỉ mỉ đồng thời cung cấp cho các bạn cách mình branstorm ý tưởng như thế nào. Mục này sẽ có nhiều phần và trong kinh nghiệm tự học Ielts hiệu quả nhất phần 3 này mình xin giới thiệu sơ qua về hệ thống, kinh nghiệm của mình và sẽ nói kĩ trong các phần tiếp theo.

Kinh nghiệm tự học Ielts hiệu quả nhất phần 3

Luyện vốn từ và nâng cao cho mình vốn từ vựng phong phú là cách để bạn nói tiếng Anh được nhiều và trôi chảy hơn, khiến bạn có thể tự tin trong giao tiếp, khi đi thi và đặc biệt là thể hiện kĩ năng nói trước các vị giám khảo khó tính. Vì vậy ngay từ bây giờ, việc bạn cần làm đầu tiên là hãy luyện từ vựng và nâng cao vốn từ của mình hàng ngày. Bạn có thể luyện bằng cách mua sách về tự học, học cùng với bạn (để hỗ trợ nhau khi cần và người này mạnh điểm nảo đó sẽ hỗ trợ cho người kia và ngược lại) hoặc học trên mạng hay học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Tuy nhiên dù học bằng bất cứ cách nào thì điều quan trọng là bạn cần chăm chỉ và kiên trì thực hiện hàng ngày.

Trước kia mình từng rất lười học, lười học vocab và mình chỉ thực ra nhận ra sai lầm của mình khi đã trải qua 1 kì thi IELTS và chuẩn bị giáo án để dạy pre-IELTS. Từ sau lần này mình bắt đầu cách học mới và có hướng đi riêng cho tương lai cũng như việc học và luyện thi IELTS. Sau đây mình sẽ chia sẻ tỉ mỉ, cụ thể với các bạn trong từng phần dưới đây.