LÀM GÌ ĐỂ CÓ MỨC ĐIỂM IELTS CAO?

LÀM GÌ ĐỂ CÓ MỨC ĐIỂM IELTS CAO?

BÍ QUYẾT LUYỆN THI ILETS HIỆU QUẢ

Không cần  phải nói quá nhiều thì các bạn cũng biết tầm quan trọng của IELTS trong cuộc sống hiện nay. Làm thế nào để quá trình luyện thi IELTS của bạn mang  lại hiệu quả cao nhất. Trung tâm anh ngữ RES sẽ mang đến cho bạn những mẹo để việc chinh phục IELTS trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Reading

 1. Tham khảo những bài Reading của những năm trước

Việc đọc những bài viết này trước trước sẽ giúp bạn hình dung được cấu trúc, văn phong của những bài viết chuẩn. Bài thi Reading của IELTS thường được viết về những vân đề như Xã Hội, Văn Học,… chính về thế mà việc đọc nhiều bài viết còn mang lại cho bạn thêm kiến thức.

 1.  Có sự lựa chọn của riêng mình

Có thể khi luyện thi IELTS , các bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên của những người đã thi IELTS trước đó. Tuy nhiên thì hãy lấy đó làm thông tin tham khảo còn bạn hãy tìm ra cách học phù hợp nhất với bạn, từ đó có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

 1.  Cẩn thận chính tả và ngữ pháp

Không chỉ có phần thì Writing là cần chú ý đến ngữ pháp, mà ngay cả phần thi Reading cũng cần đấy các bạn nhé. Việc viết câu sai ngữ pháp ở đây là cái bẫy đề thi IELTS cố tình của người ra đề, vì vậy hãy cẩn thận và đừng mắc sai lầm nhé.

 1. Nắm bắt được từ khóa và dựa vào ngữ cảnh để phán đoán nghĩa

Bạn không nhất thiết phải hiểu toàn bộ những từ ngữ có trong đoạn văn, điều bạn cần là chỉ là tìm ra keyword, và dựa vào ngữ cảnh để phán đoán nghĩa. Điều nay dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn lần lò, giải nghĩa từng từ sau đó lắp vào câu, rất mất thời gian.

WRITING

 1. Có công mài sắt có ngày nên kim

Đây có lẽ là phần thi gây tốn thời gian nhất trong quá trình luyện thi IELTS của các bạn vì không có một đáp án chính xác hoàn toàn nào cho phần thi viết vì thế bạn phải luyện tập thật nhiều, thật nhiều để có thể xây dụng được lối viết chuẩn.

 1. Simple is the best

Đừng cố tìm những ý tưởng thật độc đáo sống động, bạn có thể gặp khó khăn khi “Anh hóa” nó. Và điều này dễ dẫn đến sai lầm, bí quyết hàng đầu đó là lựa chọn những từ ngữ đơn giản, song cách trình bày khoa học, giữa những đoạn văn có sự liên kết với nhau, thể hiện được ý kiến thông qua bài viết.

 1. Đọc kĩ yêu cầu

Hãy chỉ viết những vấn đề xoay quanh câu hỏi, đừng đi quá xa. Đặc biệt là về dung lượng của bài viết, không quá dài và không quá ngắn. Trong bài làm Task 1 bạn sẽ phải viết 150 từ, và 250 từ cho bài làm Task 2. Một bài viết cần chất lượng hơn là số lượng tuy nhiên nếu bạn viết quá ngắn thì sẽ không đủ đáp ứng yêu cầu và có thể bị trừ điểm.

SPEAKING

 1. Nói tiếng bắt bất cứ lúc nào có thể.

Đây là phàn thi gây ra nhiều áp lực nhất cho các thí sinh vì các bạn sẽ phải đối mặt trực tiếp với ban giám khảo. Vì thế trước đấy hãy tập luyện nói chuyện với người nước ngoài bất cứ khi nào có cơ hội để không bị bỡ ngỡ và có cơ hội được họ sửa lỗi sai cho bạn.

 1. Nghe thật nhiều

Trẻ con mất một năm đầu đời để nghe người lớn nói sau đó mới bắt đầu bắt chước theo. Khi học một ngôn ngữ mới cũng thế, nếu muốn nói tốt, bạn phải nghe tốt trước, việc nghe tốt sẽ hình thành nên khả năng nói chuẩn của bạn.

 1. Kiểm tra cách phát âm bên cạnh việc tra nghĩa

Khi gặp một từ mới thường nhiều người sẽ chỉ nghĩ đến việc biết được nghĩ của từ, thế là xong. Thực tế cho thấy nếu bạn tra cách đọc của từ thì bạn sẽ nhớ lâu hơn và phản xạ nhanh hơn khi gặp lại từ đó

LISTENING

 1. Xem phim, nghe nhạc tiếng anh

Việc học những audio bài tập thì dễ gây ra nhàm chán thì bạn có thể xem những video clip mà mình yêu thích (với engsub hoặc không sub) vì những thứ bạn thích thì sẽ đi vào đầu dễ hơn. Khả năng nghe của bạn có thể cải thiện đáng kể nhờ những phút giây xem phim thì sao nhỉ.

 1. Tìm những nguồn nghe chuẩn

Các bạn có thể theo dõi những chương trình của người bản ngữ yêu cầu phát âm chuẩn Anh-Anh như của đài BBC hay CNN.

 1. Luyện nghe tiếng Anh-Anh

Có nhiều bạn gặp khó khăn vì khả năng nói tốt, viết được, đọc giỏi nhưng khả năng nghe thì… Không phải do bạn không giỏi mà vì bài thi Listening trong Ielts là giọng Anh-Anh, trong khi đó những nguồn tiếng anh bạn nhận được hàng ngày là giọng Anh-Mỹ, vì thế mà gây ra khó khăn đôi chút.