LÊ THÁI HÀ – CẬU HỌC SINH ĐAM MÊ MARKETING VỚI ƯỚC MƠ THI ĐỖ ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

LÊ THÁI HÀ – CẬU HỌC SINH ĐAM MÊ MARKETING VỚI ƯỚC MƠ THI ĐỖ ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Trung tâm Anh ngữ RES xin chúc mừng bạn Lê Thái Hà đã xuất sắc đạt 7.5 IELTS ngày trong lần thi đầu tiên
———————————————————
Lê Thái Hà (23/10/2001)
Lớp 12D2 Trường THPT Phạm Hồng Thái
Chi nhánh theo học: Anh ngữ RES Mỹ Đình
Lộ trình: Background – Special (Đầu lớp 10)
Điểm: 7.5
Listening: 8.5
Reading: 7.5
Writing: 6.5
Speaking: 7.0
Ngày thi: 19/01 tại RES

———————————————————-
 Chắc chắn không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong thời đại hiện nay. Đặc biệt, khi sở hữu một tấm chứng chỉ IELTS trong tay, bạn có thể nhân thêm cơ hội để thực hiện những ước mơ của mình. Và Lê Thái Hà – học sinh lớp 12D2 Trường THPT Phạm Hồng Thái đã làm được điều đó. Bạn đã sở hữu tấm chứng chỉ IELTS 7.5 – một điều kiện tuyển thẳng vào các trường Đại học như Đại học Ngoại thương hay Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một lợi thế vô cùng lớn với các bạn đang trong quá trình ôn thi Đại học vất vả và Thái Hà đã xuất sắc đạt được.

LêTháiHà1

 Chia sẻ về việc quyết định cho con học tại RES theo lộ trình gói, chị Vượng (mẹ Thái Hà) nói: “Chị cho con học IELTS từ sớm vì chị nghĩ cấp 3 vẫn còn nhiều thời gian, cho con học tiếng Anh luôn để con lấy chứng chỉ, khi vào Đại học thì học thêm một thử tiếng khác như Trung, Nhật, Hàn,… Chị cho con đến test tại RES và đăng kí theo lộ trình từ Background đến Special với cam kết đầu ra 6.5 IELTS. Chị thấy việc học theo lộ trình như thế này rất tiện lợi, con sẽ được học liền mạch, đẩy đủ kiến thức hơn. Bình thường nếu đóng tiền cho con học theo các khóa học đơn lẻ thì đôi khi con lười học sẽ xin bố mẹ nghỉ học, như vậy thì sẽ rất ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Con đạt được kết quả hôm nay thực sự chị cũng phải cảm ơn RES rất nhiều.”

Trong quá trình học tập tại RES, Thái Hà cảm thấy rất thích chương trình học cũng như cách giảng dạy của thầy cô. Học IELTS thì khác hẳn so với chương trình học trên trường và ở RES thì bạn còn được học với rất nhiều thầy cô giáo nước ngoài có chuyên môn cao. Hà cũng chia sẻ rằng thầy cô luôn thoải mái trong các giờ học khiến em tiếp thu tốt hơn và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi Hà gặp khó khăn trong việc làm bài. Thái Hà đặc biệt ấn tượng với thầy Sam dạy em lớp Writing. Hà nói: “Em rất thích học Writing mặc dù đây là một kĩ năng được đánh giá là khó nhất trong 4 kĩ năng IELTS. Chắc là cũng do thầy Sam dạy em Writing rất dễ hiểu nên kết quả học Writing trên lớp của em rất tốt. Bình thường thì Writing có rất nhiều dạng bài khác nhau nhưng thầy Sam lại dạy cho em một công thức chung để áp dụng với tất cả các dạng bài.”

Thái Hà chia sẻ thêm: “Nhìn chung thì kết quả thi của em khá sát với học lực trên lớp. Duy chỉ có Writing thì bị thấp hơn nên em cũng hơi buồn, trước khi thi em không có thời gian ôn nhiều nên đi thi cũng không được tốt như mong đợi. Tuy nhiên kết quả Listening của em cao hơn bình thường học một chút. Em thấy bình thường thì người Việt Nam thường nổi trội đọc và nghe nên chủ yếu điểm cao là do luyện tập nhiều. Em thì thường luyện tập bằng cách xem các video trên youtube. Có một bí quyết dành cho phần Listening mà em muốn chia sẻ đó là khi luyện tập kĩ năng này, em thường sử dụng tai nghe thay vì nghe đài để sau này đi thi không bị lạ lẫm.”

LêTháiHà2

Hiện tại Thái Hà đang học ban D với kết quả học tập trên lớp khá cao khi luôn thuộc top 10 bạn đứng đầu lớp. Hà chia sẻ em có định hướng theo ngành Marketing và mục tiêu sắp tới em sẽ thi vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Với điểm thi IELTS xuất sắc, Thái Hà đã có lợi thế được tuyển thẳng vào trường Đại học mà em mong muốn. Thời gian ôn thi sắp tới, hi vọng Hà sẽ ôn thi thật tốt và thực hiện được ước mơ của mình.

Cảm ơn chị Vượng và Thái Hà đã tham gia phỏng vấn của Trung tâm Anh ngữ RES. Chúc Thái Hà sẽ đạt được mục tiêu trở thành Tân sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân và thực hiện được mọi ước mơ của mình nhé!!!