Luyện kĩ năng viết Ielts thế nào cho hiệu quả?

 

Luyện kĩ năng viết Ielts thế nào cho hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hay những ai đang có nhu cầu thi Ielts để dành tấm vé du học với mong muốn tương lai tốt đẹp hơn hay có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong thời gian tới. Vậy bạn nghĩ gì về vấn đề này và có kinh nghiệm gì trong việc luyện viết Ielts?

Tìm hiểu về phần thi viết trong Ielts

Viết là 1 trong 4 kĩ năng cơ bản của kì thi thi Ielts mà bất cứ thí sinh nào cũng phải trải qua nếu muốn dành tấm vé đi du học. Đây là 1 kĩ năng khá khó và đòi hỏi quá trình ôn luyện thật cẩn thận, tỉ mỉ, nghiêm túc. Bạn có thể tự học tại nhà hoặc đến các trung tâm, thuê giáo viên về để được hướng dẫn cụ thể cách ôn luyện sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong kì thi. Còn nói về kinh nghiệm để có 1 bài thi viết Ielts thật tốt, bạn cần có kĩ năng phân tích đề, có ý tưởng và cách viết sáng tạo. Muốn vậy bạn phải thực hành thật nhiều để kĩ năng này trở nên thuần thục.

Thông thường, phần thi viết Ielts sẽ gồm các bài tập như sau: Đầu tiên là bài dành cho khối anh văn tổng quát với thời lượng 20 phút. Các dạng bài thường gặp sẽ là: thư xin lỗi, yêu cầu, cảm ơn hay trình bày quan điểm,… Tiếp theo là bài dành cho khối học thuật và cũng có thời lượng 20 phút. Trong bài này, thí sinh sẽ phải trình bày lại các thông tin dựa trên biểu đồ cho sẵn. Với bài thi thứ 2, bạn sẽ có 40 phút để hoàn tất một bài luận.

Luyện kĩ năng viết Ielts thế nào cho hiệu quả?

Luyện thi Ielts với 4 kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng viết nếu muốn đạt kết quả cao bạn phải có thái độ ôn luyện nghiêm túc và nắm rõ về bài thi cũng như cách làm bài. Sau đây là 1 vài gợi ý để bạn có thể nâng cao kĩ năng viết và hoàn thành tốt phần thi này:

– Trước tiên bạn cần phải trau dồi vốn từ sao cho thật phong phú, đa dạng để có thể viết hay, viết tốt.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần củng cố ngữ pháp sao cho thật vững. Có như vậy câu mà bạn viết ra mới chuẩn, đúng ngữ pháp.

– Trong quá trình làm bài thi, khi đọc đề xong cần xác định xem bài viết thuộc dạng nào để từ đó có định hướng cách viết và lập dàn ý chi tiết.

– Bạn có thể tập viết bút chì để bài viết luôn, sạch sẽ, tránh tẩy xóa các lỗi sai.

Để rèn tốt kĩ năng viết, bạn hãy luyện tập thường xuyên để tăng tốc độ viết, tăng ý tưởng cũng như vốn từ. Chúc các bạn ôn luyện tốt!