Luyện nghe Ielts cho người mới bắt đầu

Luyện nghe Ielts cho người mới bắt đầu

Luyện nghe ielts cho người mới bắt đầu là công việc không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó đâu bạn. Điều quan trọng là bạn cần có quyết tâm và vạch ra kế hoạch cũng như phương pháp học tập đúng đắn. Sau đây là 1 vài gợi ý tham khảo dành cho bạn nhé!

Người mới bắt đầu học ielts cần phải làm gì?

Với những người mới bắt đầu bước vào công cuộc học tiếng Anh hay luyện thi Ielts cũng như về bất cứ lĩnh vào nào cần xác định được mình đang ở trình độ nào, mức học ra sao để có phương án và kế hoạch học tập đúng đắn. Theo đó, nếu ở trình độ mới bắt đầu, bạn không nên đăng kí học Ielts ngay mà hãy đăng ký một khóa ngữ pháp hoặc khóa ngữ âm cơ bản.

Bạn cũng có thể tự học tại nhà nhưng cách tốt nhất là nên nhờ sự hướng dẫn của giáo viên hoặc bạn cũng có thể đến 1 trung tâm luyện thi nào đó nhưng cần đăng kí lớp học phù hợp với trình độ của mình. Cách tốt nhất là bạn nên chọn trung tâm có phân tầng các lớp theo từng trình độ học sinh, cho người mới bắt đầu và người đã có nền tảng kiến thức cơ bản. Khi đó, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào và được phân vào lớp phù hợp. Bạn cũng sẽ được học với giáo viên người Việt để có thể nghe được bài giảng 1 cách tốt hơn.

Luyện nghe Ielts cho người mới bắt đầu

Luyện nghe Ielts cho người mới bắt đầu

Việc luyện thi Ielts là cả 1 quá trình và trong đó có luyện nghe. Bạn có thể học theo 2 hướng: Tự học và học tại các trung tâm. Nhưng nhớ là nếu chọn các trung tâm bạn cần phải tìm hiểu kĩ xem trung tâm đó có tin tưởng không, đội ngũ giáo viên thế nào rồi cả học phí ra sao…

Với hướng tự học, bạn có thể học theo sách 31 High-Scoring Formulas To Answer The Ielts Speaking Questions, chịu khó nghe hoặc xem những chương trình dạy tiếng cho người mới bắt đầu và học theo. Ở trình độ mới bắt đầu, bạn cũng có thể nghe những chương trình đơn giản xem hiểu được bao nhiêu phần. Ban đầu có thể bạn chưa nghe được nhiều nhưng dần dần sẽ nghe được nhiều hơn.

Nếu học tại các trung tâm, bạn hãy chọn học giáo viên người Việt bởi ở mức ban đầu khi khả năng nghe của bạn chưa cao thì việc nghe giáo viên người Việt nói sẽ dễ dàng, dễ nghe hơn. Tại đây, các giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách học, cách nghe hiệu quả cũng như cung cấp tài liệu học phù hợp nhất. Nếu có vấn đề gì cần được giải đáp, bạn có thể gọi đến số điện thoại 0979043610 để được hỗ trợ.

Tham khảo bài viết: