Luyện thi IELTS 8.0  - con đường đến với Giấc mơ Mỹ

Luyện thi IELTS 8.0 - con đường đến với Giấc mơ Mỹ

Profile: Nguyễn Thị Thu Thảo (1993)

  • Sinh viên k50- Chất Lượng cao Kinh Tế Đối Ngoại – Đại Học Ngoại Thương
  • Cựu học sinh Chuyên Toán – THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội
  • 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi
  • Đạt trình độ N1 Tiếng Nhật

Luyện thi IELTS để săn học bổng thạc sỹ du học Mỹ

Khi nhắc đến du học Mỹ, người ta chỉ nghĩ đến luyện thi chứng chỉ TOEFL. Thế nhưng trên thực tế,đã có hơn 3000 trường Đại học trên khắp nước Mỹ đều đã công nhận giá trị của chứng chỉ IELTS (trong đó có những trường Đại học hàng đầu như Harvard, Princeton, Yale…). Sự phổ biến rộng rãi của IELTS cũng chính là lí do mà Thảo chọn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này.

Là một sinh viên Ngoại thương, Thu Thảo chia sẻ rằng mình đã cảm thấy quen thuộc và tin tưởng với trung tâm Anh ngữ RES bởi vị trí ngay sát trường Đại học của mình. Nhưng quan trọng hơn cả, có rất nhiều thầy cô (Giảng viên) và bạn bè tại ĐH Ngoại Thương của Tuyết Nhung theo học ở RES và đạt số điểm cao trong kì thi IELTS. Chính vì vậy, Thu Thảo đã tin tưởng theo học khoá luyện thi IELTS tại RES. Dù là cựu học sinh chuyên Toán  nhưng nhờ quá trình học tại RES, Thảo đã xuất sắc đạt 8.0 IELTS.

Luyện thi IELTS một cách bài bản với chuyên gia

Thảo tâm sự rằng, bản thân bạn rất may mắn khi được học tại trường Đại Học Ngoại thương vì đã tạo cho bạn một môi trường tiếng anh khá tốt. Tuy nhiên, cũng giống như bao học sinh Việt Nam khác. Trong kỹ năng viết trong IELTS luôn là một kỹ năng vô cùng khó để có thể đạt được một số điểm cao.

Thế nhưng sau khi học chuyên sâu luyện thi IELTS tại RES về kỹ năng Writing, Thảo đã trở nên tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt ở phần Writing task 2 – đây là nội dung dạy do thầy Nathan – chuyên gia ngôn ngữ của Trung tâm Anh Ngữ RES đứng lớp.

Thảo nói rằng : “ Làm thế nào để luôn có thật nhiều ý cho phần viết Task 2 của Writing mà không lo về việc hạn chế thời gian và có số điểm thật cao cho phần này luôn là một vấn đề khó với bản thân mình. Tuy nhiên sau khi học khóa luyện thi IELTS chuyên sâu về kỹ năng Writing tại trung tâm anh ngữ RES đã giúp mình rất nhiều”

Thảo chia sẻ, đầu tiên phải kể đến sự nhiệt tình và tận tụy của thầy Nathan trong từng buổi lên lớp, mỗi bài giảng của thầy đều rất hay và cuốn hút. Thầy không những chỉ đưa ra các bài viết mẫu cho từng bài tập mà còn hướng dẫn học sinh cụ thể cách lên ý tưởng cho mỗi đề bài được giao- giúp ích rất nhiều cho những bạn học sinh nghèo nàn ý tưởng như Thảo.

Trong quá trình học ở RES, Nathan cũng cho học sinh rất nhiều từ mới theo chủ điểm cụ thể, giúp học sinh không bị bí từ, lặp từ đó cũng là lý do tại sao Thảo trở nên tự tin hơn rất nhiều và đã dễ dàng đạt 8.0 IELTS, trong đó kỹ năng Writing đạt 7.0 – một điểm số rất khó.

Thảo nhấn mạnh, điều nổi bật nhất trong phương pháp dạy của thầy chính là việc thầy chữa bài viết cho học sinh vô cùng tỉ mỉ. Sau mỗi bài kiểm tra thầy không chỉ gạch lỗi sai rồi sửa lại và cho một con điểm chung, mà thầy còn cho điểm cụ thể trên mỗi tiêu chí khi chấm thi thật như điểm ngữ pháp, điểm từ vựng… rồi sau đó, thầy mới cho điểm tổng, nhờ vậy mà Thảo đã biết bản thân mình đang yếu ở đâu, cần bổ sung yếu tố nào, từ đó kỹ năng viết của cô bạn ngày càng trở nên hoàn thiện.

Luyện thi IELTS là cả một quá trình dài với cơ bản vững chắc

Khi được hỏi về bí kíp luyện thi để có được số điểm IELTS mơ ước 8.0, Thu Thảo đã chia sẻ rằng : “ Học tiếng anh, hay luyện thi IELTS không phải là việc ngày một ngày hai, đó là cả quá trình nỗ lực. Bạn cần tìm cho mình một trung tâm luyện thi đáng tin cậy và phải có chiến lược học phù hợp. Để có thể có số điểm IELTS cao bạn cần học tốt và chắc cả bốn kỹ năng : Nghe , nói, đọc, viết”.
Cô bạn chia sẻ thêm, để tôt cả bốn kỹ năng này bạn cần phải có một vốn từ thật phong phú. Các bạn nên học từ mới theo từng chủ điểm cụ thể ví dụ như:  môi trường ,thể thao, văn hóa, chính trị….Mỗi ngày các bạn chỉ cần học năm từ mới thôi, như Thảo chẳng hạn, cô bạn thường học từ mời bằng cách đặt câu với từ mới đó, vậy là vừa nắm chắc được cách sử dụng từ, vừa ôn lại được ngữ pháp, tiện cả đôi đường.

Nhưng quan trọng hơn hết, người học cần phải có môi trường học chuyên nghiệp bằng tiếng Anh để có cơ hội được sử dụng tiếng Anh thực tế. Tốt nhất, các bạn nên theo học những lớp luyện thi IELTS chuyên sâu để được hướng dẫn cụ thể, bài bản bởi chuyên gia nước ngoài, đồng thời, để tiết kiệm thời gian tự học hơn rất nhiều. Mỗi người phải hiểu rõ rằng, thời gian là vàng, là cơ hội nên phải tìm con đường ngắn nhất để nắm giữ những cơ hội đang đến.

Hiện tại, Thu Thảo vừa mới tốt nghiệp loại giỏi cử nhân kinh tế của trường ĐH Ngoại thương và đang tìm kiếm cho mình suất học bổng 100% chương trình học cao học về Kinh tế của các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. RES cùng các bạn chúc cho Thảo luôn thành công trong tương lai nhé!
 

– Khóa luyện thi ielts:Writting for IELTS

Trình độ đầu vào: Advanced
Đầu ra: Writing mục tiêu 6.5-7.0
Giáo trình: RES biên soạn

Giáo trình Writing for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ nhiều cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use, Writing skills (Sam Mc Carter), Writing for IELTS (Mark Allen)

Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài

• Lớp học tập trung vào các kỹ năng, chiến thuật làm bài để giúp học viên dựa vào nền tảng viết của mình có thể nâng được điểm writing nhanh nhất có thể với sự hướng dẫn của giáo viên về việc phân tích, brainstorm cũng như tổ chức sắp xếp ý đơn giản, dễ hiểu và dễ viết đồng thời phân bổ thời gian hợp lý để trong vòng 1 hour có thể fullfil được yêu cầu của 2 task.
• Trong mỗi buổi học, học viên được khuyến khích involve vào bài giảng bằng cách phát biểu hoặc tham gia vào làm việc nhóm, viết bài ngay tại lớp. Trong mỗi buổi học giáo viên phân tích 1 bài và học viên sẽ tự viết lại theo nhóm trên giấy transperency trong thời gian ngắn hơn thi thật (15 phút cho task 1 và 35 phút cho task 2), sau đó giáo viên sẽ thu bài và dùng máy chiếu (overhead) để chữa luôn trên lớp. Trong mỗi buổi học, học viên sẽ được viết và chữa ít nhất là 3 bài trên lớp và có 1 bài tập về nhà. Trong tổng khóa học 40h, học viên được viết và chữa ít nhất là 50 bài.
• Các bài viết do giáo viên dạy trên lớp được thay đổi liên tục dựa vào các đề thi IELTS nóng hổi nhất do chính các học viên cũ của các thầy cô vừa thi xong update.

Học phí : 6,369,000 VND / 33 h