Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0

Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0

 

Để luyện thi IELTS và đạt được mục tiêu mà mình mong muốn đối với nhiều người có thể sẽ là dễ dàng nhưng đối với những người luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0 thì đó là cả một quá trình, có thể ngắn, có dài thậm chí kéo dài mấy năm. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu luyện thi, bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu của mình là gì, thời gian cho phép để từ đó có được kế hoạch ôn luyện khoa học. Nếu như bạn có người hướng dãn tận tình và cá nhân bạn thực sự quyết tâm thì việc đạt được mục tiêu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những người bắt đầu từ con số 0 thường sẽ là người chưa từng biết đến IELTS trước đó hoặc có nghe rồi nhưng chưa từng học và nhìn thấy bộ đề IELTS. Thực sự đây là một bài toán khó. Nhưng không phải là không có cách giải. Dưới đây là kinh nghiệm được chia sẻ từ một bạn chưa từng biết về IELTS trước đó và sau một thời gian ôn luyện bạn ấy đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Bật mí, điểm IELTS của bạn cũng thuộc hàng top đấy nhá.

 

1.   Reading

Những bài Reading trong IELTS thường là các bài học thuật với khá nhiều từ chuyên ngành nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn hình thành được thói quen tốt cho mình. Để giảm dần trạng thái đau đầu và buồn ngủ khi đọc, các bạn nên ôn luyện từ từ, không được vội vàng. Vì nếu ngay từ đầu mà bạn vội vã học thì sẽ không mang lại hiệu quả.  Mỗi ngày, bạn hãy dành khoảng 20 – 30 phút đọc các bài báo tiếng Anh trên internet hoặc báo giấy. Nhiều người thường bảo là hay đọc các truyện cười hay truyện tranh nhưng với những hình thức này chủ yếu mang tính giải trí nhiều hơn. Khi bạn đọc các bài báo, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều kiểu văn phong hơn và nó giống với đề thi thật, vì thế bạn sẽ luyện được cách đọc hiểu và tăng tốc dộ thật sự. Hơn nữa, phần đọc cũng là phần hỗ trợ rất nhiều cho IELTS Writing. Thực tế thì nếu bạn giữ thói quen đọc hàng ngày, chắc chắn ko lâu, các bạn sẽ không còn sợ khi gặp phải bài đọc nữa.

Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0

2.   Listening

Có rất nhiều bạn có khả năng nghe rất tốt vì thường xuyên tiếp xúc với nó qua việc xem phim, nghe nhạc, show truyền hình. Tuy nhiên với những bạn bắt đầu từ con số 0 thì cần phải luyện tập thật nhiều thì khả năng mới tăng lên được. Điều khó khăn trong phần nghe chính là từ vựng và giọng đọc của người dẫn. Chính vì vậy, song song việc bạn nghe thường xuyên hàng ngày trên BBC thì bạn cũng phải tăng cường việc học từ vựng và phiên âm hỗ trợ đắc lực cho khả năng nghe của bạn.

3. Speaking

Việc bạn nói được có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng của bạn cũng như sự chăm chỉ rèn luyện thực hành tiếng anh thường xuyên. Bạn có thể tự luyện nói, có thể nói với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, đến một số địa điểm có khách nước ngoài để nói chuyện, tập luyện khả năng phản xạ trước những câu nói trong nhiều tình huống khác nhau.Chỉ có thực hành nói chuyện nhiều thì khả năng nói tiếng anh của bạn mới có thể tốt lên được!.

4. Writting

Đây có thể nói là kỹ năng mang lại nhiều khó khăn và chiếm khá nhiều thời gian trong một bài thi IELTS. Tại các trung tâm, các thầy cô rất chú trọng đến việ luyện viết cho học viên bởi vì kỹ năng viết là hội tụ đầy đủ các yếu tố về ngữ pháp, từ vựng, khả năng tư duy,logic và khả năng thể hiện “thông thái” nhất mỗi người.

Ngoài ra, bạn cũng hay tranh thủ các online session hoặc tìm được trên Internet để học từ và cấu trúc mới. Trong mỗi phần bài viết, nội dung bài cần được viết một cách linh hoạt, đa dạng, không nên theo một kiểu, một nguồn vì thế bạn cần học những cách viết, lối diễn đạt phong phú hơn.

Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0

Bạn có thể tìm thấy những bài viết tiếng anh hữu ích tại các fanpage, blog của Hội sĩ tử luyện thi hoặc một vài trung tâm tiếng anh trên các mục oline sessions.

Với những người luyện thi bắt đầu từ con số 0, để đạt được một thành tích nhất định không phải là điều dễ dàng, vì đó là kết quả của cả một quá trình cố gắng, kiên trì và học hỏi rất nhiều. Nhưng không gì là không làm được nếu như bạn thực sự quyết tâm! Chúc bạn thành công!.

Nguồn: Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0