LUYỆN THI IELTS CẦN TẬP TRUNG VÀO KỸ NĂNG MÌNH YẾU ĐỂ GIỮ ĐỀU 4 KỸ NĂNG.

LUYỆN THI IELTS CẦN TẬP TRUNG VÀO KỸ NĂNG MÌNH YẾU ĐỂ GIỮ ĐỀU 4 KỸ NĂNG.

 Luyện thi IELTS tại RES – cơ hội học hỏi từ những học viên xuất sắc

Vốn là học sinh có điểm tiếng Anh cao nhất lớp (điểm trung bình 9.5), khả năng tiếng Anh của Trang khá tốt. Tuy nhiên, cô bạn vẫn mong muốn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa để có thể theo học chương trình quốc tế tại Đại Học RMIT sau khi tốt nghiệp THPT cũng như xin học bổng du học giống như các bạn cùng lớp đã làm.

May mắn cho Trang, ngay trong lớp học của cô bạn, có khá nhiều bạn đã học tại RES và thi IELTS đạt điểm rất cao. Qua chia sẻ của các bạn đã học tại RES, Trang đã đến RES đăng ký luyện thi IELTS và được xếp vào lớp IELTS Advanced – lớp dành cho các bạn có trình độ khá tốt tại RES.

Trang chia sẻ rằng bạn cảm thấy rất vui vì được xếp vào học lớp Advanced tại RES cùng với rất nhiều bạn học viên giỏi tiếng Anh khác. Trong tất cả các bạn cùng lớp với Trang, bạn đặt biệt ấn tượng với một em tuy còn nhỏ tuổi nhưng rất tự tin và luôn luôn mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Lúc nào, em ấy cũng xung phong phát biểu và đưa ra rất nhiều ý kiến xây dựng bài trên lớp. Điều này đã truyền cảm hứng cho Trang và giúp bạn ngày một hứng thú và vì thế mà trình độ cũng được nâng cao một cách nhanh chóng.
Chính nhờ việc học cùng các bạn có trình độ tiếng Anh khá tốt, Trang đã làm quen và học hỏi rất nhiều kiến thức từ ngay chính các bạn trong lớp. Đặc biệt hơn nữa, Trang còn được học với thầy Gareth, một trong những giáo viên ưu tú nhất và rất nổi tiếng tại RES, Trang đã chia sẻ rằng cảm thấy vô cùng may mắn khi được học với Thầy bởi sự nhiệt tình, phương pháp giảng bài dễ hiểu và sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng lời giảng.

Tất cả những yếu tố đó đã giúp Trang có thể đạt được mức điểm IELTS cao chỉ trong thời gian rất ngắn luyện thi IELTS tại RES.

Luyện thi IELTS cần tập trung vào kỹ năng mình yếu hơn để cố gắng giữ đều 4 kỹ năng.

Trang vốn là một học sinh học Tiếng Anh khá tốt trong lớp, nhưng do chương trình phổ thông hiện nay ít chú trọng vào phần Listening, nên kỹ năng này làm Trang vô cùng lo lắng khi bắt đầu luyện thi IELTS. Và nhờ vào sự giảng dạy vô cùng nhiệt tình của các thầy cô tại RES mà chỉ trong một thời gian ngắn, Trang đã vượt qua nỗi lo lắng, mà ngược lại ngày càng có cảm hứng khi học Listening và bạn đã vô cùng xuất sắc đạt được điểm 8.5 kỹ năng này.

Nói về cách khắc phục những hạn chế kỹ năng Listening, Trang chia sẻ bí quyết vô cùng đơn giản, đó là thường xuyên tận dụng thời gian để tạo nhiều cơ hội “tiếp xúc” với Tiếng Anh. Cụ thể hằng ngày Trang đều nghe nhạc và xem phim bằng Tiếng Anh, bên cạnh đó bạn cũng tranh thủ xem thêm các tin tức trên các đài CNN, BBC hay Discovery để thu thập thêm kiến thức bên ngoài và rèn luyện kỹ năng nghe hiểu. Trang chia sẻ không nhất thiết là phải nghe và hiểu hết. “Quan trọng là bắt chước được giọng điệu và tập quen dần ngữ âm, sau này dần dần hình thành phản xạ tự nhiên sẽ hiểu được nội dung giao tiếp một cách nhanh chóng”.

Khi đi thi Trang bật mí là trước khi làm bài Listening, sẽ có một hai phút để xem qua đề bài. Theo Trang, phần này chủ yếu là để nắm được tổng quát câu hỏi và dự đoán đáp án. Tuy nhiên, tránh đọc quá tỉ mỉ chi tiết và dành quá nhiều thời gian vào việc đoán đáp án, vì sẽ không còn thời gian để xem qua những phần còn lại, đặc biệt là những phần khó phía sau. Khi điền các thông tin trong phần này chúng ta nên có định hướng rõ ràng để chọn lựa đáp án chính xác. Bên cạnh đó, Trang còn khuyên nhỏ các bạn không nên quá lúng túng nếu như bỏ lỡ mất một câu hỏi, bởi nó sẽ khiến bạn không nghe kịp những câu sau.

Sắp tới Trang sẽ apply vào đại học RMIT và sau đó sẽ xin học bổng để đi du học. Với tấm bằng IELTS 7.5, chắc chắn Trang sẽ thực hiện được dự định của mình. RES chúc bạn sẽ ngày một thành công hơn nhé!