Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 1

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 1

Để luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts là cả 1 quá trình dài và có rất nhiều vấn đề cần phải bàn. Trong phần 1 này, chúng tôi xin đưa ra 1 số vấn đề “ngoài lề” và những lưu ý chính để bạn hình dung cách học tốt, locgic hơn. Đây cũng chính là những gợi ý ban đầu trong chặng đường đi tìm bí quyết chinh phục quá trình luyện thi ielts.

Trước tiên chúng tôi xin nói với các bạn về “Nhật kí quá trình học IELTS” của mình và cũng là của không ít người. Đó là mình bắt đầu học tiếng anh khi đã đi làm nên quỹ thời gian khá eo hẹp và do đó mình phải tự học là chính. Không chỉ vậy, do không phải là dân chuyên ngoại ngữ, chưa từng học qua trường lớp đại học nào về tiếng anh nên mình chưa hề có 1 khái niệm chính xác nào về phương pháp học đúng đắn, hiệu quả nhất. Tôi muốn kể với các bạn điều này đầu tiên trước khi đi vào những vấn đề chính của quá trình luyện thi bởi tôi cho rằng hoàn cảnh thực tế cùng với trình độ ban đầu ảnh hưởng lớn đến việc chọn phương pháp học tập và ôn luyện.

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 1

Dù bắt đầu học khi đã đi làm với quỹ thời gian ít ỏi và phải bỏ ra nhiều công sức hơn, lại phải bố trí thời gian thật hợp lý song mình đã chạm ngõ IELTS lần đầu tiên vào năm 2009 với mục tiêu đạt 6.0 để giành suất học bổng đi Nhật. Bí quyết của mình là hỏi kinh nghiệm của các vị tiền bối đi trước (cả những người đã du học ở nước ngoài hay chỉ làm việc ở Việt Nam), và với mình nơi tốt nhất để hỏi chính là cơ quan. Sau khi hỏi khá nhiều người mình rút ra được bí quyết luyện thi ielts cấp tốc là: tiếp xúc với tiếng anh thường xuyên và càng nhiều càng tốt (thông qua đọc truyện, tiểu thuyết), tận dụng cơ hội nói tiếng anh mọi nơi mọi lúc. Những bí quyết ban đầu này tuy không phải là cao siêu song lại chính là thông điệp đầu tiên trong chặng đường đi đến thành công của việc tự học ngoại ngữ mà mình muốn nói với các bạn.

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 1

Đến đây chắc nhiều bạn cho rằng việc tìm ra cách để học và luyện thi ielts đã rõ ràng và được giải quyết ổn thỏa song chưa đâu bạn nhé vì đây mới chỉ là bước định hình ban đầu thôi và chặng đường sau này còn nhiều vấn đề và nảy sinh không ít chông gai cần giải quyết. Muốn biết cụ thể nó như thế nào xin mời các bạn đọc tiếp nội dung ở chia sẻ phần 2 dưới đây nhé.