Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 2

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 2

Trong bài “Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 2” trước mình đã nói với các bạn về bí quyết ôn luyện cho người vừa đi học, đi làm là hỏi ý kiến các bậc tiền bối và đúc rút kinh nghiệm: tiếp xúc tiếng anh qua các tác phẩm truyện, tiểu thuyết và nói ngôn ngữ này bất cứ khi nào. Thế nhưng làm thế nào để thực hiện được điều này khi quỹ thời gian của người đi làm khá eo hẹp và học ở đâu, bằng cách nào, lấy sách ở đâu…? Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu có cách học nào khác không vì thấy nó mông lung quá. Nhưng bạn đừng vội nản mà hãy tham khảo chia sẻ của mình về học ielts ngay dưới đây nhé!

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 2

Dù thấy việc học là khó thì bạn cũng đừng nản và hãy kiên trì theo 1 con đường mình đã chọn. Trước đó, ở lần thi đầu tiên mình chỉ có vẻn vẹn 2 tháng để ôn tập, làm quen với dạng đề thi IELTS mà tài liệu thì không có gì ngoài bộ Cambridge. Vì thời gian khá gấp và cũng do chưa bao giờ ôn luyện ở lò nào nên mình đã đăng kí học gia sư với 2 giảng viên trường ngoại ngữ gần nhà. Thật lý thú là 2 thầy hướng mình theo 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau (1 người chuyên về kĩ năng đọc và cách truyền đạt ngữ pháp khá ổn. Người thứ 2 là dân chuyên ngữ, thầy hướng mình thiên về  2 kĩ năng nghe, nói. Thầy rất tích cực phỏng vấn mình và khuyên mình nghe tiếng anh bất cứ khi nào có thể).

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 2

Với kinh nghiệm của mỗi thầy, mình đã rút ra 1 số lưu ý cũng như biết thêm nhiều kiến thức trong quá trình luyen thi ielts cap toc song vì khoảng thời gian quá ngắn nên mình chỉ đủ để làm quen với dạng bài thi chứ không kịp để nâng cao kĩ năng nghe, đọc và sửa lỗi viết câu sai ngớ ngẩn hay phát âm không được chuẩn xác. Thế nhưng thật vui là khi thi mình vẫn đạt 6.0 overall và vừa đủ để apply khóa đi Nhật song vì 1 số lý do riêng mà mình đành hoãn lại. Sau đó, nhờ được sếp hứa hẹn cho 1 suất “học bổng giá trị lớn hơn đi Anh” nhưng phải đạt 7.0 overall và mình lại tiếp tục chặng đường chinh phục mới dù ban đầu mình cũng không biết nó khó đến mức nào.

Lần này, để ôn luyện thật tốt, mình đã đăng kí 1 lớp học và dù được tống vào lớp học không mấy ưng ý, lại mất toi 10 triệu đồng song mình cũng đã rút ra 1 số kinh nghiệm quý báu và thấy cũng không đến nỗi phí hoài.  Sau gần 1 năm cày cuốc mình đã đăng kí thi lần 2 và thật sung sướng khi đạt kết quả 7.0 overall. Nhưng chặng đường ôn luyện và thi cử của mình chưa dừng ở đây đâu nhé. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các phần tiếp theo.