Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 3

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 3

Tiếp tục phần luyen thi ielts cấp tốc lần trước, trong bài viết này chúng mình cùng tiếp tục tìm hiểu về những bí quyết của mình trong chặng đường chinh phục ielts nhé!

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 3

Mình đã từng có ý định từ bỏ việc học vì loay hoay chưa tìm được hướng đi tiếp theo thế nhưng do yêu cầu công việc, mình đã sang Hongkong tham dự khóa tập huấn khoảng 3 tuần. Khoảng thời gian này có ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của mình và mình cũng đã nghiệm ra nhiều điều và cũng học được nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó, mình thấy thực sự yêu thích việc học tiếng anh, nói tiếng anh và có thể dùng ngôn ngữ này một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Môi trường học thì lý tưởng như vậy đấy song mình chỉ có 3 tuần thôi. Vậy làm thế nào để giữ lại những gì tốt đẹp mà mình đang tận hưởng này? Và mình đã chọn giải pháp giữ môi trường tiếng anh thông qua liên lạc với các bạn tại đất nước này qua hệ thống chat yahoo, msn. Cũng từ đây, mình thực sự “sống” với tiếng Anh bằng nhiều kênh thông tin khác nhau như nghe BBC news và đâm ra nghiện nghe MC Cat Deeley của gameshow “so you think you can dance” không biết tự khi nào và điều này thật đúng như vị gia sư thứ 2 đã từng dạy mình.

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 3

Việc “sống” với tiếng Anh và học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh còn mang lại cái lợi cho mình là tốc độ đọc VOA onl đã tăng lên đáng kể. Không chỉ đọc mình còn chú ý cách hành văn trên báo VOA và mình nhận ra rằng trước đây mình chỉ học thuộc các cấu trúc câu phức, câu ghép dùng cho writing chứ chưa biết dùng nó sao cho hợp. Khi đã “nâng trình” tiếng Anh, mình bắt đầu làm tất cả những gì muốn bằng tiếng anh như: viết fb status tiếng anh, tham gia hội luyện thi ielts cấp tốc, thậm chí còn thành lập câu lạc bộ tiếng anh ở cơ quan, kèm tiếng anh cho học viên mới.

Cách học trên thật tuyệt phải không và nếu bạn thắc mắc cách học theo kiểu truyền thống mà chị gia sư thứ nhất đã hướng dẫn cho mình thì hãy từ từ nghe giải thích. Vì chị ấy là dân chuyên ngoại ngữ còn mình (hoặc có thể bạn thì không). Chị ấy chỉ có việc đầu tư cho việc học càng nhiều từ mới càng tốt trong khi chúng ta không có nhiều thời gian để làm việc ấy và cũng không quen với môtip đó. Và tóm lại cách học giống như mình đã chiêm nghiệm và làm theo trong thời gian tập huấn ở Hồng Kông là khá thích hợp cho những người vừa học vừa làm.