Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 4

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 4

Trong chia sẻ “Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 4” này, mình nói tóm gọn về cách mình đã làm theo cách tự nhiên nhất để học, luyện thi thật tốt và quan trọng là có thể đạt 7.0 ovel theo yêu cầu của sếp.

Bí quyết của mình là hãy làm theo cách người Anh học tiếng Anh. Vậy cách đó là gì, chả nhẽ lại du cư sang anh sống và học tập khi còn nhiều việc dang dở và phải giải quyết ở Việt Nam? Nếu bạn cũng đang băn khoăn như vậy thì có thể làm theo những gợi ý sau:

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 4

– Tự tạo môi trường tiếng Anh xung quanh mình bằng cách lập thói quen dùng từ, suy nghĩ bằng tiếng Anh, cố gắng nghe và nói ngôn ngữ này bằng mọi cách có thể như: xem TV, nghe nhạc,  tận dụng internet, sách vở, báo chí, thậm chí là viết giấy nhớ dán trong phòng….Mới đầu có thể cách làm này hơi vất cho bạn nhưng rồi dần sẽ quen hơn.

– Tạo môi trường tiếp xúc tiếng Anh càng nhiều càng tốt thông qua phim ảnh, ca nhạc, chat, báo chí…. đồng thời khai thác đặc điểm tiếng Anh của môi trường này sao cho thật hữu ích. Mình nói vậy bởi thực tế nhiều người không còn xa lạ với việc lên mạng đọc báo hay xem tin tiếng anh nhưng vì làm không thường xuyên do lười hoặc ngại mà kết quả đem lại không đạt được như ý muốn.

Theo kinh nghiệm bản thân, mình thường nghe đài khi nhập dữ liệu hay làm những công việc đơn giản, không cần sự tập trung quá cao. Còn nếu bạn không có tiểu thuyết, bạn có thể thay nó bằng báo mạng voa hoặc bbc. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần thực hiện đều đặn hàng ngày và có thể luân chuyển nghe, đọc, xem phim hoặc lượn lờ facebook cho đỡ nhàm chán. Đây cũng là 1 cách luyện thi ielts khá hiệu quả.

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 4

– Quyết tâm thay đổi thói quen bản thân:

Trước khi nói về kinh nghiệm này, mình xin nói qua về điểm IELTS lần 2 của mình. Với 2 kĩ năng thụ động là nghe – đọc mình đều được 7, trong khi writing và speaking (2 kĩ năng chủ động) mình lần lượt đạt 5.5 và 6.0 cho speaking. Qua đó, mình tự nghiệm ra rằng để đạt 7.0 thì cần tăng điểm đối với kĩ năng thụ động hoặc chủ động. Với kĩ năng thụ động để nâng điểm lên ở giai đoạn này có liên quan mật thiết đến sách vở, vốn từ và 1 chút bài bản qua việc đào tạo ở trường lớp, lò luyện thi. Tuy nhiên tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người hãy tìm cách nâng kĩ năng chủ động hoặc thụ động để đạt mục tiêu cao nhất. Và khi thấy trình của mình được nâng lên, bạn hãy đăng kí thi để thử sức.