Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 5

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 5

Trong bí quyết luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts tiếp theo này, mình xin chia sẻ với các bạn về tài liệu thao khảo để học và ôn luyện thật tốt. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Không chỉ riêng với việc học tiếng Anh mà bất cứ môn học nào, bên cạnh phương pháp học, sự kiên trì thực hiện nó đều đặn còn cần đến 1 yếu tố không kém phần quan trọng khác là tài liệu ôn luyện. Như ở các phần chia sẻ trước, mình đã từng nói vì không có tiểu thuyết gay những cuốn truyện dày cộp để tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên hay nâng cao kĩ năng đọc của mình bạn có thể tận dụng mạng internet, xem phim hay chát với bạn bè để tăng kĩ năng nghe… Sau đây là 1 số thông tin bạn cần biết về tài liệu học ieltsluyện thi ielts.

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 5

Trong quá trình học và ôn luyện ielts, thí sinh thường kêu than không biết chọn tài liệu nào khi ngập ngụa trong 1 đống tài liệu đủ loại. Thế nhưng với mình thì khác. Mình đã chia sẻ với các bạn 1 đống lý thuyết loằng ngoằng về học, ôn luyện và thi ielts trong khi tài liệu thì chả nói đến vì thực tế là mình không có nhiều tài liệu, nếu không muốn nói là lèo tèo (mình cũng đã từng nói mình không có lấy 1 cuốn sách giá trị về tiếng Anh chứ đừng nói đến những tập tiểu thuyết dày cộp. Đọc đến đây nếu bạn thắc mắc vậy tại sao mình vẫn có thể luyện thi tốt và đạt kết quả khá ấn tượng?

Hãy khoan thắc mắc bạn nhé vì các cụ đã dạy rằng “quý hồ tinh bất quý hồ đa”, vấn đề mấu chốt không nằm ở tài liệu nhiều hay ít, dày hay mỏng mà điều quan trọng là chất lượng của tài liệu đó và cách vận dụng nó của bạn ra sao mà thôi.

Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 5

Trong cuốn sách đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là bộ tài liệu IELTS Cambridge. Đây là bộ tài liệu quan trọng không thể thiếu và hiện có từ 1-7 nhưng mình nghĩ chỉ cần 3 cuốn 5. 6, 7 là đủ. Còn các cuốn 101 Helpful Hints, 202, 404 hay IELTS Plus thì có cũng được mà không có cũng chả sao, bạn vẫn có thể ôn luyện thật tốt và đạt kết quả mỹ mãn như thường.

Trên đây là 1 số thông tin ban đầu về phần tài liệu trong toàn bộ quá trình luyện thiielts của mình. Mình mới chỉ nói qua về việc chọn tài liệu thế nào và không nhất thiết bạn phải có thật nhiều tài liệu mới tốt. Còn cụ thể tài liệu thế nào mời các bạn theo dõi tiếp bài viết “Luyện thi ielts cấp tốc sau 3 lần thi ielts phần 6” dưới đây.